vlovepeugeots.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

vlovepeugeots Webboard


โคมไฟหน้า 405
โคมไฟหน้าบางช่วง ไม่เงา บางช่วงโครเมียมลอก ทำให้ไฟหน้ามีจุดบอด ท่านใดเคยซ่อมบ้าง หรือเปลี่ยนแพงไหม
โดยคุณ : mi - [ 9 ธ.ค. 2544 , 17:06:45 น. ]

ตอบ
ของผมซ่อมโดยเอา sticker PVC ที่เป็นสีเงินเงาๆมาตัดให้เข้ารูปแล้วติดเข้าไป ทำมาประมาณ 2 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ยังใช้งานได้ดีอยู่ครับ ลงทุนแค่ไม่ถึง 40 บาทเอง
โดยคุณ : สิงห์เฒ่า [ 10 ธ.ค. 2544 , 13:26:53 น.]

ตอบ
ผมเคยเอาไปชุมที่โรงงานรับชุบจานฉายสำหรับรถครับ แต่ถ้าเป็นเจ้า Gr ถ้าสภาพมันแย่มากผมแนะนำให้ซื้อใหม่ของไตหวันผมเคยถามราคาประมาณ 8-9 ร้อยบาท ที่ผมต้องไปชุบเพราะมันเป็นจานฉายพลาสติก ชุบจานฉายรวมกรอบนอกหมดไป 9ร้อยบาทครับ
โดยคุณ : sri15 [ 11 ธ.ค. 2544 , 09:24:22 น.]

ตอบ
เรียนคุณ SRI15 ครับ

ชุบโคมที่ไหนเหรอครับ
ของผมไม่ค่อยสว่างเหมือนกัน
เปิดดูแล้วก็เห็นว่ามันไม่เงา เป็นรอยด้านๆน่ะครับ แล้วต้องถอดตรงไหน อย่างไร รบกวน กรุณาอธิบายหน่อยครับ
โดยคุณ : Boom [ 11 ธ.ค. 2544 , 12:11:28 น.]

ตอบ
ผมเปิดหาใน เยลโลเพลสเจส รู้สึกว่าจะชื่อโรงงานสยามแวคคิวอัม อยู่แถวสะพานนวลฉวี เขาจะรับชุบลูกค้านอกด้วยครับแต่เขาไม่รับประกันถ้าสภาพโคมของเรากรอบหรือเปล่าเพราะต้องใช้ความร้อนด้วยอาจทำให้กรอบทะลุได้
การถอดต้องเอาทั้งโคมออกมาทำข้างนอกครับง่ายกว่า ใช้ไขควงงัดเอาคลิ์ปที่ยึดกระจกออก ควรเปลี่ยนยางตรงนี้ด้วยครับ
ถอดหลอดไปออก จะเห็นไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไรมันจะเป็นพลาสติกสำหรับให้ไฟให้ตัวได้ผมใช้คีมบีบออกมี4ตัว พวกพลาสติกต้องเอาออกให้หมดเพราะทางโรงงานเขาไม่มาดูให้เราครับ
ไม่ทราบว่าของคุณ boom เป็นรุ่นไหนครับ
ถ้าเป็นโคมโลหะเอาไปชุบโครเมี่ยมก็ได้ครับ
ปล.ของผมไปซนไปเช็ดเขาเลยลอกครับ
โดยคุณ : sri15 [ 11 ธ.ค. 2544 , 15:02:05 น.]

ตอบ
ขอบพระคุณ คุณ sri15 มากครับ

ของผม เป็น sri เช่นเดียวกันครับ สีแดง
เห็นคุณ sri15 ทำอะไรไปเยอะดี
น่าสนใจจังครับ
ของผมเกียร์ธรรมดา ยังรู้สึกอืดๆ นะครับ
ไม่ทราบว่ามีคำแนะนำมั๊ยครับ
โดยคุณ : boom [ 13 ธ.ค. 2544 , 17:43:54 น.]

ตอบ
ตัด Cat ออกครับของผมมันคงใกล็หมดอายุมั้งครับพอตัดออกมันวิ่งได้ดีขึ้นครับ ของผมใส่กรองของ K&N แบบแทนของเดิม
โดยคุณ : sri15 [ 14 ธ.ค. 2544 , 08:41:46 น.]

ตอบ
คุณ sri15 ครับ
ตัดแค้ตออกแล้ว ได้อัตราเร่งหรือได้ปลายครับ หรือว่าได้ทั้งสองอย่าง ของผม ๆ ลองเอาไปแต่งฝาสูบดู รู้สึกลื่นขึ้น ไม่สะดุดในเวลาเร่ง หรือถอนคันเร่งกะทันหัน แถมยังได้ปลายเพิ่มครับ แต่ยังไม่ได้ลองสุดๆ ว่าได้เท่าไหร่ ลองแค่แตะ 200 เอง รู้สึกว่ารถไม่นิ่งเท่าที่ควร เลยไม่กล้าไปต่อ เพราะว่ารถยัง std. อยู่น่ะครับ
โดยคุณ : boom [ 14 ธ.ค. 2544 , 16:43:26 น.]

ตอบ
ผมใช้ sprey สี bronze พ่นชะเลย แต่ต้องถอดมาล้างให้สะอาดก่อนนะ ไม่ต้องกลัวว่าจะลอก พ่น sprey เลย
โดยคุณ : 605 sri [ 18 ธ.ค. 2544 , 14:48:28 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ