vlovepeugeots Webboard |
อยากรู้เรื่อง rain sensor
ใครพอจะเชี่ยวชาญการใช้งาน rain senser บ้าง ของผมเปิดตั้งไว้ แต่พอฝนตก ไม่ยักทำงานสิ .....ต้องกระตุ้นด้วยการ Off แล้วกลับไปตั้งที่ auto ใหม่ถึงจะทำงาน.....คันอื่นๆ เป็นอย่างผมไหมครับเนี่ย...ช่วยๆ แชร์กันหน่อยครับท่านโดยคุณ : สิงห์ทอง - ICQ : |
ตอบ
คู่มือรถแจ้งไว้ว่าหลังจาก start เครื่องยนต์ใหม่ทุกครั้ง ต้องบิดตัวปัดน้ำฝนไปที่ off แล้วค่อยเปิด auto ใหม่ถึงจะทำงานปกติครับ รถผมก็เป็นแบบนี้เหมือนกันโดยคุณ : นคินทร์ - ![]() |
ตอบ
ขอบคุณมากครับ ถึงว่าสิ....แต่มันไม่ดีตรงที่ทุกครั้งที่เปิดมาใหม่ มันจะทำงานก่อนโดยปัด 1 ครั้งนี่สิครับ ไม่ได้เลย กระจกเสียหมด จริงไหมครับโดยคุณ : สิงห์ทอง [ 16 ก.ค. 2545 , 17:26:08 น.] |
ตอบ
ระบบrain sensorนี้ถูกตั้งไว้ให้ทำงาน 1 ครั้งเมื่อเปิด เป็นการเช็คไปในตัวว่าระบบฯทำงาน และเป็นระบบ safety อย่างหนึ่ง เมื่อดับเครื่องระบบฯจะดับไปด้วย ไม่เช่นนั้นที่ปัดน้ำฝนจะทำงานทุกทีถ้าเปิดswitchค้างไว้ที่auto และต้องเปิดใหม่ทุกครั้งเมื่อฝนตกโดยคุณ : วันชัย [ 16 ก.ค. 2545 , 20:55:59 น.] |
ตอบ
ขอขอบคุณคุณวันชัยและเพื่อนๆ นะครับ กระจ่างเลย ไอ้ไล่ฝ้านี่จริงครับ เปิดไปสักพักถ้าเราไม่ปิดมันจะตัดเองครับ.....อย่างนี้คำว่า rain sencer นี่น่าจะแปลว่าระบบปัดน้ำฝนแปลฝันตรงตามความแรงของเม็ดฝนมากกว่าจริงไหม ไปลงแบบนั้นทำให้ผูใช้งงตายเลย นึกว่าจะปัดเองเมื่อฝนตก 5 5 5โดยคุณ : สิงห์ทอง [ 17 ก.ค. 2545 , 15:47:43 น.] |
|