vlovepeugeots.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

vlovepeugeots Webboard


ใครเป็นเจ้าของรถเปอร์โยต์ 9ศ-8945 กทม.
วันนี้ 18/11/45 เวลาประมาณบ่ายโมง เราไปทำธุระที่ TFB ถ.บางนา-ตราด กม. 4 จอดรถไว้้ด้านที่ติดกับอาคารพาณิขย์ เข้าไปทำธุระที่ธนาคารได้พักหนึ่งก็ออกมาเจอรถเปอร์โยต์คันดังกล่าวจอดซ้อนคัน ด้านหลังรถเราพอดี เราลองเดินดูที่รถ ปรากฏว่ารถใส่เบรคมือไว้ด้วย เราจึงเดินเข้าไปในธนาคารเพื่อถามว่ามีใครเป็นเจ้าของรถคันนี้หรือไม่ ปรากฏว่าไม่มี เราจึงเดินออกมาที่เราใหม่ พยายามใส่เกียร์เดินหน้า และถอยหลังรถตัวเอง เผื่อจะสามารถพารถตัวเองออกมาได้บ้าง ปรากฏว่าทำไม่ได้ จึงออกมาเดินวนรอบรถเปอร์โยต์อีกครั้ง มองซ้ายมองขวาเผื่อเจ้าของรถจะออกมาเสียที ระหว่างที่มองซ้ายมองขวา ตรงไปข้างหน้าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ปลูกเป็นเพิง เราเห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังกินก๋วยเตี๋ยวไป ก็มองมาที่เราไป เราคิดในใจว่า...มองอย่างเดียวทำไม มาช่วยกันเข็นไอ้รถบ้านี่ดีกว่า... แล้วเราก็ลองเข็นอีกที ซึ่งผลลัพท์มันก็คือไม่กระดิก เพราะปลดเบรคมือไว้ เราเองตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ไม่ได้โกรธสักเท่าไร เพราะคิดว่าเจ้าของรถคงลืม ใส่เบรคมือไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ......เราจึงตระเวณไปเคาะประตูร้านถ่ายเอกสาร และบริษัทต่าง ๆ ที่อยู่ในอาคารพาณิชย์หลังนี้ เพื่อสอบถามว่ามีใครขับเปอร์โยต์คันนี้บ้าง เราเคาะประตูถามทุกร้าน และสถานที่ราชการอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ตรงมุมตึกพอดี (ไม่ใช่โจรมุมตึกนะ) เราก็หน้าด้านเข้าไปถามให้ทุกคนในนั้นได้ยินดัง ๆ ว่ามีใครเป็นเจ้าของรถทะเบียนนี้หรือเปล่า ปรากฏว่าไม่มีเจ้าของรถอยู่ในนี้ พนักงานผู้หญิงในนี้ก็น่ารักเหลือเกิน ช่วยออกแรงตะโกนให้ทุกคนในห้องนั้นได้ยินอีกครั้ง และแนะนำให้เราขึ้นไปถามที่ชั้น 3 ดูแล้ว เราขอบคุณแล้วก็เดินออกมา เรายังเดินไปถามตำรวจแถว ๆ นั้นว่าช่วยเข็นรถให้หน่อยได้ไหม แต่รถใส่เบรคมืออยู่ ตำรวจรีบบอกปัดทันทีว่า ใ่ส่เบรคมือยังไงก็เข็นไม่ได้หรอกคู้น....ลากเสียงสูงด้วยนะ.....เราก็เลยถามว่า อย่างงั้นคุณมีรถดันไหมละคะ ช่วยไปดันให้หน่อยก็ได้...(ประชดค่ะ)....

เรายังคงเดินเป็นเสือติดจั่นอยู่แถวนั้น...และคิดว่ารอมันที่รถดีกว่า (ว่ะ) เดี๋ยวเจ้าของรถมันก้คงมาเอง จอดแบบนี้ไม่น่าไปไหนนาน เราเดินไปที่รถ และไปยืนรอตรงรถเปอร์โยต์ กะว่าเจ้าของมาเมื่อไร จะถามหน่อยว่า จอดซ้อนคันทำไมต้องใส่เบรคมือ (กะถามแค่นี้จริง ๆ ไม่ได้จะเอาเป็นเอาตายอะไรเลย) สักพักหนี่งก็มีผู้ชายเดินตรงมาที่รถ ผู้ชายคนนี้เดินมาจากร้านเกี๋ยวเตี๋ยว เป็นคนเดียวกับที่จ้องเราตาแป๋วตั้งแต่วินาทีแรก ที่เรามีปัญหา เราก็เอ๊ะ เจ้าของรถหรือเปล่าหว่า ปรากฏว่า "มัน" ถามเราว่า ...จะออกหรือ... เรางงมาก แต่ตอนนั้นยังไม่ได้โกรธอะไรมากมาย..เราไ้ด้แต่ถามกลับไปว่า..ทำไม่ต้องใส่เบรคมือด้วย..ย..ย..เราพยายามลากเสียงท้ายให้ยาว เพื่อให้ฟังดูนุ่มนวลขึ้น คุณรู้ไหมว่า..สิ่งที่มีลักษณะคล้ายเพศชายทำอะไรต่อไป..."มัน" ไขกุญแจเข้าไปในรถ ไปปลดเบรคมือ แล้วยื่นหน้าออกจากรถมาบอกว่า...ไหนใครใส่เบรคมือ ดูใหม่สิ ไม่ได้ใส่เบรคมือซะหน่อย...ตอนนี้เราโกรธจนปากคอสั่นไปหมด บอก "มัน" ไปว่า ก็เมื่อกี้คุณใส่เบรคมืออยู่นี่...มันยังเถียงเหมือนเดิม เราเลยตะโกนใส่ "มัน" ไปว่า...ไอ้ทุเรศ...แต่ "มัน" สตาร์ทรถ และเตรียมขับออกไป เราได้แต่แผดเสียงใส่ี "มัน" ไปอีกว่า...ไอ้บ้า...แต่มันขับรถออกไปแล้ว และแวะรับผู้ชายอีกคนแถว ๆ ที่เป็นสถานที่ราชการ เราได้แต่มองตามรถ "มัน" ด้วยความโมโห และคิดว่าทำไม "มัน" ต้องทำแบบนี้ ถ้า "มัน" เป็นคน แค่พูดคำว่าขอโทษ ผมลืมไป เราจะไม่โกรธเลยแ้ม้แต่นิดเี่ีดียว และ "มัน" ก็รู้ตั้งแต่วินาทีแรกที่มันมองมาด้วยสายตาสกปรกว่า เราจะออก แต่มันก็ยังเฉย เราจะไม่ยอมให้อภัยกับคนแบบนี้ และเราต้องการทราบว่า เราจะเช็คได้อย่างไรว่าใครเป็นเจ้าของรถทะเบียนคันดังกล่าว.....เราคิดว่าคนแบบนี้สมควรต้องโดนลงโทษบ้าง....และถ้าเจ้าของรถมาอ่านเจอ...ขอบอกว่าเราเองไม่ได้โกรธเลย ที่มีคนมาจอดซ้อนคัน แล้วใส่เบรคมือไว้ เพราะเราจะคิดเสมอว่า คนจอดน่าจะลืมตัว ไม่ได้ตั้งใจ แต่เราโกรธมาก ที่คุณทำตัวแบบนั้น และเราจะไม่ยอมให้อภัย จนกว่าคุณจะขอโทษ เราจะตามหาคุณให้เจอ และจะถามว่าตอนนั้นคุณคิดอะไรอยู่ ถึงแสดงพฤติกรรมแบบนั้นใ่ส่เรา

จากคุณ : kamariya - [ 18 พ.ย. 45 15:03:04 A:203.149.36.176 X: ]


http://www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V1890017/V1890017.html

คนแบบนี้ผมว่าไม่น่ามาใช้รถ peugeot เลย
โดยคุณ : อ่านเจอมาสุดๆ - ICQ : - [ 18 พ.ย. 2545 , 16:15:08 น. ]

ตอบ
ขอให้ตรวจสอบว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ก่อนที่จะลงหมายเลขทะเบียน เจ้าของกระทู้ไม่ลงชื่อที่อยู่จริง ดังนั้นจึงไม่ยุติธรรมสำหรับผู้ถูกกล่าวหา
โดยคุณ : MrT [ 18 พ.ย. 2545 , 16:44:22 น.]

ตอบ
อย่าคิดมาก ครับ
++++ คนไทย มีน้ำใจ ++++
โดยคุณ : 8ช-xxxx ( ทอม ) [ 18 พ.ย. 2545 , 20:21:42 น.]

ตอบ
พฤติกรรมส่วนบุคคลครับ ไม่ได้เกี่ยวว่าใช้รถยี่ห้ออะไรเลย
โดยคุณ : ฤทธิ์ - ฤทธิ์ [ 19 พ.ย. 2545 , 05:39:37 น.]

ตอบ
ผมเชื่อคุณนะ
ผมก็ใช้เปอร์โย คนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคมนี้ ฟ้าดินต้องลงโทษเขาเอง ไม่นานหรอก มันเป็นกรรมตามรถตามรถเขาไปเองคุณคอยดูซิ
โดยคุณ : mi [ 19 พ.ย. 2545 , 08:37:13 น.]

ตอบ
เป็นธรรมดาของคนไทยหลาย ๆ คน ที่มีพฤติกรรมเห็นแก่ตัว แค่เห็นแก่ตัวยังไม่เท่าไหร่ แต่ยังทำให้คนอื่นเดือดร้อนด้วย ทำใจเถอะครับ (เพราะมันทำได้แค่นี้) มันไม่สามารถจะไปเปลี่ยนแปลงอะไรเค้าได้นี่ครับ เฮ้อ อ อ ...... น่าเห็นใจ
โดยคุณ : fint [ 19 พ.ย. 2545 , 09:09:51 น.]

ตอบ
เย็นไว้โยม
โดยคุณ : leo [ 20 พ.ย. 2545 , 06:56:31 น.]

ตอบ
ให้ผมไปยิงมันเลยดีไหมเพ่ :)
โดยคุณ : โซ๋ [ 21 พ.ย. 2545 , 19:09:12 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ