vlovepeugeots.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

vlovepeugeots Webboard


สนใจ 405 sri
อยากถามชาวเปอร์โยต์ว่า 405 sri มีตั้งแต่ปีอะไรถึงปีอะไรครับ แล้วเกียร์ธรรมดากับอัตโนมัตินี่ ตัวรถกับอุปกรณ์ในรถแตกต่างกันหรือเปล่าครับ กำลังตัดสินใจอยู่ว่าแบบไหนดี แต่โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบ auto เท่าไหร่ครับ
โดยคุณ : O - ICQ : - [ 18 มี.ค. 2546 , 22:15:59 น. ]

ตอบ
ผมว่าต้องไปลองขับเกียร์ออโต้ดูก่อนนะครับ แล้วค่อยฟันธงว่า ชอบหรือไม่ชอบ
เพราะผมได้ไปนั่ง และได้ลองขับเกียร์ออโต้ของตัว GR จากที่เคยไม่สนใจเกียร์ออโต้ ปัจจุบันใช้เกียร์ออโต้อยู่ครับ ไม่ได้ขี้เหร่อย่างที่คิดเลย ครับ
โดยคุณ : 8ช-xxxx ( ทอม ) [ 19 มี.ค. 2546 , 09:34:23 น.]

ตอบ
ผมเคยใช้รุ่นGR พอได้มาใช้SRI แล้วบอกตรงๆว่าประทับใจมาก เกียร์AUTO ไม่อืดอย่างที่คิด แถมยังประหยัดน้ำมันด้วย แต่ถ้าอัดเกิน120 ลากรอบเล่นเกียร์ด้วย ซดน้ำมันครับ ไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิกเหมือนGR
โดยคุณ : CTR [ 19 มี.ค. 2546 , 09:51:19 น.]

ตอบ
ปีที่แล้วผมใช้ 405sri เกียร์ธรรมดาอยู่ครับ ใช้ดีมากครับ ค่อนข้างที่จะประหยัดน้ำมันครับ 10-11 กม./ลิตร ภายในกว้างขวางนั่งสบายมากครับ ช่วงล่างหนึบดีครับ เกาะถนนเยี่ยม ปัญหาที่พบสำหรับรถมือสอง -เตรียมเงินไว้เปลี่ยน Idel speed motor -เปลี่ยนกรองเบนซิน ,อากาศ,น้ำมันเครื่อง -ช่วงล่างทำดีๆ ครั้งเดียวจบประมาณ 20,000 บาท -กระจกไฟฟ้าเสีย -มือดึงเปิด ปิดประตูภายในตัวรถ แตก หลุด ซ่อมได้ครับ -แอร์ไม่เย็น มีกลิ่นเหม็นแนะนำให้ถอดท่อน้ำฮีทเตอร์ออก เพราะทำให้ภายในห้องโดยสารร้อนมากเมื่อจอดรถ และบางครั้งน้ำจากฮีทเตอร์ก็รั่วทำให้มีกลิ่นเหม็นมากๆครับ -จุดอ่อนอีกจุดหนึ่งคือ ปุ่มปรับช่องลมแอร์มักจะแตก เนื่องจากรถรุ่นนี้หากจอดตากแดดปล่อยๆ จะทำให้พลาสติกบางตัวแตกได้ง่าย ถ้าปรับจุดอ่อนที่ผมบอกได้จนหมด คุณจะรู้ว่าคุ้มค่าๆมากๆ ในการตัดสินใจเลือก 405 sri ครับ
โดยคุณ : Chu [ 19 มี.ค. 2546 , 12:24:42 น.]

ตอบ
เพิ่มเติมครับ เกียร์ธรรมดาขับมันกว่าครับ+แรงกว่านิดหน่อยครับ แต่ว่าครัซท์ก็หนักเอาเรื่องเหมือนกันครับ ยิ่งเวลาเจอรถติดมากๆ ผมใช้จนปวดบริเวณข้อหัวเข่าเลยครับ โชคดีนะครับ
โดยคุณ : Chu [ 19 มี.ค. 2546 , 12:38:03 น.]

ตอบ
ขอบคุณมากครับ สำหรับทุกๆ ความเห็น แต่ก็ยังยินดีรับความคิดเห็นจากสมาชิกท่านอื่นอีกนะครับ อยากถามคุณ Chu เพิ่มนิดนึง เกียร์ธรรมดานี่ คลัชหนักมากเลยหรือครับ มีวิธีแก้ไขหรือเปล่า หนักมากก็ไม่ไหวเหมือนกันครับ สงสัยจะต้องมอง auto เผื่อไว้ด้วยแล้วมังครับ
โดยคุณ : O [ 19 มี.ค. 2546 , 21:17:24 น.]

ตอบ
เกือบลืมครับ ผมอยากได้ไฟล์คู่มือของ 405 sri น่ะครับ ใครมีช่วยส่งมาให้ผมหน่อยครับที่ astina9_th@yahoo.com ขอบคุณครับ
โดยคุณ : O [ 19 มี.ค. 2546 , 21:25:10 น.]

ตอบ
ถ้าใช้ปกติไม่เจอรถติดมากๆ ผมว่าก็ไม่รู้สึกว่าหนักมาก แม่อเจอรถติดประเภอที่ว่า ค่อยๆขยับเป็นชั่วโมงนี่ถ้าร่างกายไม่ฟิตล่ะก็ออกอาการครับ ผมแนะนำให้ไปลองนั่งแล้วเหยียบลองดูด้วยตัวเองจะดีกว่านะครับ (ส่วนตัวผมว่าเท่าๆกับครัซท์รถปิกอัพครับ) แต่อย่างว่าล่ะครับ ถ้าใช้เกียร์ธรรมดาแถบไม่ต้องกังวลกับปัญหาของระบบเกียร์เลยครับจะมีบ้างก็พวกบูชเกียร์เท่านั้น ผมแนะนำว่าถ้าจะซื้อมือสองถ้าเจอแล้วให้เลือกสภาพดีๆไว้เป็นอันดับแรกเลยครับ สีต้องเดิมๆครับ เพราะว่าถ้าคุณตั้งเป้าว่าต้องเป็นเกียร์ธรรมดาล่ะก็คงต้องใช้เวลานานมากครับ ผมไม่ค่อยจะเจอ sri เกียร์ธรรมดาเลยครับ
โดยคุณ : Chu [ 20 มี.ค. 2546 , 08:57:19 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ