www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


รบกวนคุณshadowและเพื่อนๆครับ
ผมทำตามคุณshadowบอกครับแต่ทำไม่ถูกต้องรึเปล่าครับคือผมไม่ได้ถอดนอตที่ใต้ท้องรถครับคือรถมันเตี้ยครับมุดลำบากมากครับ เลยไขนอตที่เป็นพลาสติกแล้วเติมน้ำมันเครื่องเบอร์80ไป3ลิตรครับลองสตาร์ทเข้าเกียร์ไม่ได้อีกครับรบกวนอีกครังนะครับถ้าไม่ไหวคงเอาเข้าอ่แล้วครับอีกเรื่องครับแล้วไอ้ตรงที่พลาสติกมันครอบอย่นะครับพอดึงออกแล้วมีแกนเหล็กโผล่มาคืออะไรครับขอบคุณมากนะครับ
โดยคุณ : สิทธิ์ - ICQ : - [ 21 มิ.ย. 2005 , 19:25:37 น. ]

ตอบ คนที่ 1
อีกหน่อยนะครับคือตอนเข้าเกียร์1-2-3-4-5เข้าไม่ได้เลยนะครับรถเคลื่อนไปข้างหน้าเล็กน้อยพอลองเข้าเกียร์ถอยหลังมีเสียงดังของเฟืองนะครับดังแกรกแกรกเหมือนตอนรถจอดไม่สนิทแล้วเข้าเกียร์ถอยหลังนะครับแต่ก็เข้าไม่ได้นะครับขอบคุณครับ
โดยคุณ : สิทธิ์ [ 21 มิ.ย. 2005 , 19:30:45 น.]

ตอบ คนที่ 2
อ๋อถ้าอย่างนั้นนะ มันเป็นอาการของคลัทช์ที่ไม่จาก รุ่นนี้ต้องแก้ไขด้วยการเปลี่ยนสายคลัทช์ใหม่ครับ แนะนำให้เลือกใช้สายคลัทช์แบบปรับตั้งได้ของรุน405 GR เพราะสายคลัทช์ที่ติดมากับรถเดิมๆเป็นแบบปรับอัตโนมัติครับ แล้วอย่าลืมถ่ายนำมันทิ้งด้วยละ น๊อตที่ว่าอยู่ท้ายเกี่ยร์ค่อนไปด้านหลัง (ไม่ใช่น๊อตถ่ายนำมันเกียร์) ส่วนแกนเหล็กที่ว่านะไม่มีในรุ่นนี้ ว่าแต่ว่าเครื่องยนต์ของคุณเป้นเครื่องหัวฉีดหรือเปล่าถ้าไม่ใช่ แกนที่คุณเห็นมันมีสปริงรวมถึงสายสลิงติดอยู่ด้วยหรือเปล่า ถ้าใช่ มันคือรถรุ่น 405 GR และแกนนั้นคืแกนใช้ล็อคตำแน่งเกียร์ถอยครับ ???????????????แล้วพบกันใหม่
โดยคุณ : shadow [ 22 มิ.ย. 2005 , 08:49:25 น.]

ตอบ คนที่ 3
ของผมเป็นรุ่นหัวฉีดครับ ปี 95 สายคลัชลองปรับตั้งดูแล้วให้มันตึงและก็หย่อนแล้ว ลองเหยียบคลัชดูสายก็ทำงานปกติ ก็โยกก้านคลัช รบกวนคุณ Shadow ขอเบอร์โทร.ติดต่อกลับได้ไหมครับ ผมอาจจะต้องขอคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องรถกับคุณอีก ถ้าได้ก็ขอขอบคุณมาก และสะดวกให้ติดต่อช่วงไหนก็แจ้งได้นะครับ ขอบคุณในความมีน้ำใจของคุณด้วยครับ
โดยคุณ : สิทธิ์ [ 23 มิ.ย. 2005 , 14:58:23 น.]

ตอบ คนที่ 4
ถ้าอาการทั้งหมดที่คุณว่ามานั้นป็นจริงผมคิดว่าคุณอาจพบปัญหาใหญ่แล้วครับ คืองี้ โดยหลักการแล้ว ถ้าก้ามปูกดคลัทช์มันทำหน้าที่ของมันอย่างสมบูรณ์ นั่นหมาความว่าลูกปืนที่ทำหน้าที่เป็นสะพานถ่ายทอดกำลังงานจากการเหยียบของคุณผ่านก้ามปูไปที่สปริงของจานกดคลัทช์ สปริงก็จะทำหน้าที่ยกแผ่นกดคลัทช์ขึนมาเพื่อปล่อยให้ผ้าคลัทช์เป็นอิสระ เมื่อเป็นเช่นนี้ แกนเพลาเกียร์ก็จะเป็นอิสระจากการส่งกำลังด้วยเพราะแกนเพลาเกียร์มันเสียบอยู่กลางแผ่คลัทช์พอดี และแผ่นคลัทช์ก็จะสามารถเลื่อนเข้าออกอยู่ในแกนเพลาเกียร์แต่ไม่เป็นอิสระจากเพลาเพราะมันมีร่อง split คดยบังคับอยู่ ดังนั้นขอสรุปเลยและกัน อาการของคุณอาจมาจากที่สปริง(หวีคลัทช์) ล้า หรือ ร่อง split เป็นสนิม อารการทั้ง 2 อย่าง ต้องยกคลัทช์อย่างเดียวครับ หรือไม่ลองวิธีใช้รถลากในขณะที่เข้าเกียร์ไว้ (ไม่ต้องสตาร์ทเครื่อง)แล้วเหยีบคลัทช์ค้างไว้ (เป็นวิธีสลัดสนิมออกชั่วคราวนะ) ลองทำดู ถ้าหายก็ยังไม่ต้องยกคลัทช์ ?????????????แล้วค่อยพบกันใหม่
โดยคุณ : shadow [ 24 มิ.ย. 2005 , 11:58:07 น.]Ending By Admin!!!