รถ Peugeot ที่เป็นรุ่นก่อนปี 94 นั้นจะเป็น คอนโซลเก่า ที่มีอาการหนึ่งที่เรียกว่า เหนียว และ หนืด เป็นที่น่ารำคาญใจเจ้าของรถไม่ว่ามือหนึ่งหรือสองทุกคน รวมแม้แต่กระทั่งผมด้วยนะครับ

สาเหตุโดยคาดเดาเป็นอย่างนี้ครับ
          คอนโซลนั้นเป็น พลาสติกหล่อขึ้นมาทั้งชิ้นครับ พลาสติกตัวนี้ไม่เหนียวไม่หนึด แต่แตกง่าย มากๆ ยิ่งรถเก่ายิ่งแตกง่าย คันใดไม่แตก น่าแปลกครับ แต่ด้วยกรรมาวิธีอะไรไม่รู้ ได้มีการพ่นพลาสิกหรือสารอะไรสักอย่างครับที่มีลักษณะทำให้ดูเหมือนหนัง ด้าน แต่มันโชคร้ายที่มันละลาย ไม่อยู่ตัว ทำให้เกิด เหนียวและหนืด
          หลายที หลายคนทนไม่ไหวครับ ทดลองใช้สาระพัด สารทำความสะอาดมาใช้จัดการเจ้าคราบเหนียว ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันก๊าซ แอกอฮอล์ สารทำความสะอาด ต่างๆ แต่สิ่งที่ได้ผลที่สุดคือ แอกอฮอล์ครับ

         การที่เราจะจัดการคราบนั้นหากไม่ถอดออกมาดูจะเป็นการดีครับ เพราะอย่างที่กล่าวครับ ถอดแล้วหัก แตก พังครับ ขับแล้วเสียงดัง ก๊อก แกร่ก ครับ ดังไปทั้งคัน แต่หากใครที่ถอดแล้วก็ ถอดมาอีกสิครับ แล้วทำความสะอาด แล้วทำให้เสียงมันเงียบสะ หากใครยังไม่ถอด คงต้องค่อย เช็ดไปเรื่อยๆ ใจเย็นๆ วันเดียวเสร็จครับ

        หลังจากที่ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว หากใครถอดคอนโซลออกมา ก็นำมาพ่นสี ก็จะเป็นที่น่าพอใจ แต่ถ้าใคร ไม่อยากทำเองก็ให้อู่ในรายชื่อข้างซ้ายเค้าช่วยทำให้ก็ได้ครับ

อุปกรณ์
1. แอกอฮอล์ 1 ขวด ยี่ห้ออะไรก็ได้ครับ (ไม่ว่าจะเป็น Black หรือ ซี ก็ตามแต่ แหะ ล้อเล่นนะครับ แอกอฮอล์ล้างแผลนะครับ)
2. ผ้าสะอาด 3-4 ผืน
3. กำลังใจ แรงขัด


contact us : Webmaster@vlovepeugeot.com
CopyRight (c) 2000 Thai Effect Studio Co., Ltd. All rights reserved.
คอนโซลหน้าเหนียวหนืดแก้ไขไงดี