|
หัวข้อ: โยนแม่ทิ้งกลางถนน ดูซะใครทำนรกส่งมาเกิดขอสาบแช่ง เริ่มหัวข้อโดย: KonG_S16 ที่ วันพุธที่ 16 กรกฎาคม 2008 เวลา 09:11:03 มาจาก Fwd เมลเหมือนกันครับ อ่านแล้วสะเทือนใจ คนมี พ่อ แม่ แต่ไม่สนใจใยดี
อ้างถึง โยนแม่ทิ้งกลางถนน ลองอ่านกันดูนะคะ ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้อ่านข่าวนี้ค่ะ มันเลวเหนือคำบรรยายจริงๆ อ่านแล้วน้ำตาร่วงเลย เรื่องของคุณยายอายุเจ็ดสิบ ชื่อคุณยายสง่า สังข์ทอง พิการ เดินไม่ได้ ต้องนั่งรถเข็น เป็นคนอยุธยา ได้มาอยู่อาศัยกับลูกคนแล้วคนเล่าในจำนวนสี่คนที่เมื่อก่อนแม่เลี้ยงดูฟูมฟักมากับมือจนเติบใหญ่ทั้งสี่คน แต่บัดนี้ แม่หาประโยชน์มิได้แล้ว รังแต่จะเป็นภาระ ลูกชาย ลูกสาวนั้นก็พยายามหาทางผลักไส ให้แม่หนีไป ยายแกก็ไม่รู้จะไปไหนไป สุดท้ายมาขออาศัยลูกชาย ชื่อสุเทพ ก็เจอลูกสะใภ้ด่าว่าเข้าให้อีก กินข้าวแต่ละมื้อกับน้ำพริก แม่ก็ต้องกินข้าวเคล้าน้ำตา ในที่สุด ทั้งลูกชาย และลูกสะใภ้ก็เรียกรถแท็กซี่มาอุ้มแม่ไปทิ้งที่ซอยอ่อนนุช 46 เมื่อวันที่ 18 มีนาคม พร้อมกับหมาหนึ่งตัวที่คุณยายแกเหลืออยู่...... คนที่ช่วยเอาไว้ ก่อนจะนำส่งที่สถานสงเคราะห์ เล่าว่าคุณยายแกไม่กล้ากลับไปอยู่กับลูก เพราะกลัวจะถูกด่าว่ารังแก เอาแต่ร้องไห้ และบอกว่า ถ้าลูกสำนึกได้แกก็ให้อภัยเสมอ โธ่เอ๋ย......... ผมไม่ทราบว่าท่านได้อ่านข่าวเรื่องราวอย่างนี้ จะคิดอย่างไรกัน เทคโนโลยีก้าวหน้าไป คนไทยช่างทันสมัย ไม่นึกถึงพระคุณผู้ที่ให้กำเนิดแม้แต่น้อย ใจโหดร้ายพอที่จะโยนแม่ทิ้งกลางถนนพร้อมกับหมาหนึ่งตัวได้อย่างไม่อายฟ้าอายดิน คนไทยครับ.....เราเป็นอะไรกันไปแล้วหรือ?? อีกความเห็นหนึ่ง คนเราทุกวันนี้ ก็แปลก มองเห็นเพื่อนๆ ที่ทำงาน หลายคน มุ่งมั่นที่จะมีคู่ครองกันมาก ไม่เคยเห็นใครที่จะมุ่งมั่นเพื่อพ่อ แม่บ้างเลย ทุกคน อยากทำงาน เก็บเงิน ซื้อรถ เพื่อจะได้ขับไปทำงานอย่างสบาย อยากซื้อบ้านเพราะต้องการแยกตัวออกจาก พ่อ แม่ อยากแต่งงาน เพื่อเหตุผลแห่งการสืบพันธุ์อันเป็นธรรมชาติแห่งสัตว์โลก ทำงานหนักเพื่อความฟุ่มเฟือย ของตนเอง ไม่ว่างานหนักแค่ไหนทนได้.แต่ไม่เคยทำงานบ้านเพราะอ้างว่าเหนื่อยมากพอแล้ว ทุกสิ่งในเนื้องานจำได้หมด...แต่ไม่เคยจำได้ว่าพ่อแม่ชอบกินอะไร เจ้านาย อยากได้อะไรทำให้ได้หมด...แต่ไม่เคยทำอะไรให้พ่อแม่ คุณพาคู่รักไปท่องเที่ยว หาอาหารอร่อยๆกินได้ทุกที่...แต่ไม่เคยแม้แต่ซื้อกับข้าวกลับบ้าน ทุกคนลืม มองข้ามคนที่รักเรามากที่สุด ผมไม่อยากให้ใครทำแบบนี้เลยครับ ถ้ายังมีโอกาศทดแทนคุณพ่อแม่ก็ทำไปเถอะครับ ดีกว่าผม ที่ไม่มีโอกาสที่จะทำให้ท่านทั้งสองคนแล้ว (คุณพ่อ คุณแม่ ผมไม่อยู่แล้วทั้งคู่) หัวข้อ: Re: โยนแม่ทิ้งกลางถนน ดูซะใครทำนรกส่งมาเกิดขอสาบแช่ง เริ่มหัวข้อโดย: PG.O.T-002 ที่ วันพุธที่ 16 กรกฎาคม 2008 เวลา 10:46:29 :Pika: :Pika: :Pika:
อ่านแล้วรู้สึกแย่ๆจังครับ คนเรามีคุณพ่อคุณแม่ได้แค่คนเดียว ต่อให้หาไครมาแทนก็ไม่ได้ ลองนั่งคิดภาพที่ท่านอดทนลำบากเลี้ยงเรามาแต่เด็กสิครับ พระคุณของท่านมากมายนัก รักคุณพ่อคุณแม่กันให้มากๆครับ ผมเองก็เคยดื้อกับแม่ แต่ตอนนี้เมื่อนึกถึงวันหนึ่งที่ท่านจะไม่อยู่กับเราแล้ว น้ำตาไหลเอา ตอนนี้เลยทำดีกับท่านให้มากที่สุดครับ รักแม่ครับ :Pika: :Pika: หัวข้อ: Re: โยนแม่ทิ้งกลางถนน ดูซะใครทำนรกส่งมาเกิดขอสาบแช่ง เริ่มหัวข้อโดย: สิงห์เทศบาล ที่ วันพุธที่ 16 กรกฎาคม 2008 เวลา 13:20:35 พูดอะไรไม่ออกเลย เป็นไปได้ขนาดนี้เลยหรือ? คนไทย
หัวข้อ: Re: โยนแม่ทิ้งกลางถนน ดูซะใครทำนรกส่งมาเกิดขอสาบแช่ง เริ่มหัวข้อโดย: P peugeot ที่ วันพุธที่ 16 กรกฎาคม 2008 เวลา 14:41:18 สงสัยจิตไม่ปกติอ่ะ แม่คนเดียวเลี้ยงไม่ได้ อุอุ
หัวข้อ: Re: โยนแม่ทิ้งกลางถนน ดูซะใครทำนรกส่งมาเกิดขอสาบแช่ง เริ่มหัวข้อโดย: สิบโทเคโรโระ ที่ วันพุธที่ 16 กรกฎาคม 2008 เวลา 17:05:53 เคยเจอคนเอาหมามาปล่อยบนทางด่วนครับ
หมาน่ารักซะด้วย เป็นโกลเด้นผสมน่ะครับ ดีที่เจ้าหน้าที่ทางด่วนตรง บูรพาวิถีจับไว้ได้ ใจคอกะจะให้รถชนมันตายเลยหรือไง เพราะยังไงมันก็ไม่มีทางหนีไปไหนเลยครับ :siksik: หัวข้อ: Re: โยนแม่ทิ้งกลางถนน ดูซะใครทำนรกส่งมาเกิดขอสาบแช่ง เริ่มหัวข้อโดย: KonG_S16 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม 2008 เวลา 08:42:05 เคยเจอคนเอาหมามาปล่อยบนทางด่วนครับ หมาน่ารักซะด้วย เป็นโกลเด้นผสมน่ะครับ ดีที่เจ้าหน้าที่ทางด่วนตรง บูรพาวิถีจับไว้ได้ ใจคอกะจะให้รถชนมันตายเลยหรือไง เพราะยังไงมันก็ไม่มีทางหนีไปไหนเลยครับ :siksik: เคสนี้ เจ้าของสนัขตัวนี้ โหดอย่างแรงครับ ไม่สงสารน้องหมาเลยยย :NONONONO: :NONONONO: หัวข้อ: Re: โยนแม่ทิ้งกลางถนน ดูซะใครทำนรกส่งมาเกิดขอสาบแช่ง เริ่มหัวข้อโดย: ภณ(PON) ที่ วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม 2008 เวลา 11:46:16 :Angyr: :Angyr: :Angyr: :Angyr: :Angyr: :Angyr: :Angyr: :Angyr: :Angyr:
หัวข้อ: Re: โยนแม่ทิ้งกลางถนน ดูซะใครทำนรกส่งมาเกิดขอสาบแช่ง เริ่มหัวข้อโดย: GRi ที่ วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม 2008 เวลา 14:11:23 :Oww: :What: :สุดยอด: :nononono: :NONONONO: :555: :Mad: :Angyr: :ไม่สบาย:
|