Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย

มีปัญหา /สอบถาม /ให้คำแนะนำ รถยนต์ peugeot แต่ละรุ่น => 40X => ข้อความที่เริ่มโดย: Yngwie ที่ วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม 2008 เวลา 08:36:17



หัวข้อ: สตาร์ทแล้วเงียบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เริ่มหัวข้อโดย: Yngwie ที่ วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม 2008 เวลา 08:36:17
405 GRi บิดกุญแจแล้วรถเงียบเป็นเป่าสากเลยครับ ต้องบิดประมาณเกือยสิบที ไม่ได้เป็นทุกครั้ง ส่วนใหญ่เป็นตอนเครื่องร้อน ไม่เป็นตอนเช้ากับต่อหน้าช่าง ไม่รู้เป็นที่ไดสตาร์ทหรือเปล่า ช่วยบอกด้วยครับ

อีกอย่าง บางทีพอติดแล้วรอบไม่ขึ้น ต้องเหยียบคันเร่งอย่างเอาเป็นเอาตายไม่ให้รอบตกจนดับ ชักจะถอดใจเล็กๆแล้วครับ หวังว่าคงไม่ต้องกลับไปขี่มอเตอร์ไซค์นะเรา  :nononono:





หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเงียบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เริ่มหัวข้อโดย: snantaph ที่ วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม 2008 เวลา 10:12:59
ร้อนแล้ว สตาร์ทยากเคยเป้นกับ 306 ครับ ทนใช้อยู่นานเหมือนกัน สุดท้ายก็ต้องซ่อมไดสตาร์ท ครับ ช่างบอกว่าขอลวดด้านในมันไหม้จนกรอบ ถ้าชั่วคราวก็ หาไม้หรือ ค้อนยางเคาะๆ ที่ตัวไดสตาร์ท ครับ ก็ติด แต่ไม่รู้จะเป็นแบบเดียวกันหรือป่าวนะครับ ตอนนี้ซ่อมไดสตาร์ทไปแล้วสตาร์ททีเดียวติดไม่มีปัญหามาเป็นปีแล้วครับ


หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเงียบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เริ่มหัวข้อโดย: pong ที่ วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม 2008 เวลา 10:34:57
น่าจะเป็นที่ไดสตารท์ ถ้าบิดสวิทช์กุญแจแล้วเงียบส่วนมากจะเป็นที่ตัวออโตเมติกซ์สตารท์ ถ้าบิดสวิทช์กุญแจแล้วเหมือนมอเตอร์สตารท์หมุนแบบไม่มีแรง(แบบแบตฯอ่อน)
ส่วนมากจะเป็นที่มอเตอร์สตารท์อาจจะมาจากแปลงถ่านหมด  บูตปลายแกนสึกมาก และไม่ก็ขดลวดมอเตอร์มีัปััญหา


หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเงียบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม 2008 เวลา 12:55:24
ขอเสริม  บางครั้งก็ถ่านหมด หรือซ่องถ่านแตก ทำให้ระดับไม่ทำงาน ต้องให้ช่างดูให้  ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แก้ได้


หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเงียบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เริ่มหัวข้อโดย: P peugeot ที่ วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม 2008 เวลา 14:17:06
พึ่งซ่อมไปเมื่อครับหมดไป 1300 บาทอาการเดียวกันเลยบิดแล้วเงียบ


หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเงียบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เริ่มหัวข้อโดย: Mai405 ที่ วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม 2008 เวลา 17:59:18
ซ่อมไปร้อยกว่าบาท ติดรีเลย์ช่วยสตาร์ทค่ะ เมื่อก่อนนี้ (ก่อนติดรีเลย์) จะพกลวดสายไฟไว้หนึ่งเส้น เวลาสตาร์ทไม่ติดก็เปิดฝากระโปรง จิ้มต่อตรงเอา


หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเงียบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เริ่มหัวข้อโดย: AL ที่ วันพุธที่ 23 กรกฎาคม 2008 เวลา 09:33:47
สตาร์ทแล้วเงียบถ้าแบตไม่หมดน่าจะเป็นที่แปลงถ่านหมด ผมเปลี่ยนแปลงถ่านพร้อมซอง ล้างและใส่จารบีใหม่หมดไป1300


หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเงียบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เริ่มหัวข้อโดย: Yngwie ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 กรกฎาคม 2008 เวลา 13:58:41
สตาร์ทแล้วเงียบถ้าแบตไม่หมดน่าจะเป็นที่แปลงถ่านหมด ผมเปลี่ยนแปลงถ่านพร้อมซอง ล้างและใส่จารบีใหม่หมดไป1300

จะเช็คได้ยังไงครับ หรือต้องเช็คที่อู่ ?