|
หัวข้อ: วันนี้รถเสีย (ขอบคุณอู่มงคล) เริ่มหัวข้อโดย: vopang ที่ วันศุกร์ที่ 08 สิงหาคม 2008 เวลา 22:39:03 เช้าสตาร์ทเป็นสิบๆครั้ง ทั้งแก๊สและน้ำมัน เช็คไฟที่หัวเทียนไฟออกนิดๆ ตอนแรกคิดว่าหัวเทียนบอด เปลี่ยนหัวเทียน ยังเหมือนเดิม
และคิดว่าคอล์ยไฟเสีย ไปยืมคอล์ยอู่มงคลทดลองสรุปว่าคอล์ยไมเสีย ทางอู่แนะนำเช็คตัวเซนเซอที่ฟลายวีลและให้ยืมเซนเซอให้ทดลองก่อน ปรากฎว่าใช่เลย โอต้องขอบคุณอู่มงคลรัชฎาซอย 12 แล้วผมจะโอนตังไปให้วันจันทร์ครับ ขอบคุณอู่มงคลการเอื้อเฟื้อครั้งนี้และแนะนำความรู้ครั้งนี้ ผมไม่เสียเวลาลากรถไปอู่(เครียดเวลาลากรถกลัวชนตูดคันลาก) หัวข้อ: Re: วันนี้รถเสีย (ขอบคุณอู่มงคล) เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันเสาร์ที่ 09 สิงหาคม 2008 เวลา 09:08:00 อยากรู้ว่าเซ็นเซอร์ฟลายวีล อยู่ตรงไหน ใครมีรูปช่วยแชร์ให้เพื่อน ๆ สมาชิกได้ดูด้วย ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: วันนี้รถเสีย (ขอบคุณอู่มงคล) เริ่มหัวข้อโดย: Maxz-EBC Brakes ที่ วันเสาร์ที่ 09 สิงหาคม 2008 เวลา 11:25:22 สีดำๆ มียางหุ้ม ติดอยู่กะเสื้อเกียร์ แถวๆ ฟลายวีลพอดีเลยครับ ถ้ามองเข้าไป มันจะอยู่ แถวๆ ใต้คอลย์ พอดี รูป เดี๋ยวผมของดูก่อน ว่าวันที่ไปถ่ายรูปตอนเอาเครื่องลงมา มันถ่ายติดมาหรือเปล่าครับ
หัวข้อ: Re: วันนี้รถเสีย (ขอบคุณอู่มงคล) เริ่มหัวข้อโดย: ibara ที่ วันเสาร์ที่ 09 สิงหาคม 2008 เวลา 20:21:44 แล้วตัวเซ็นเซ่อร์ มันไปตรวจจับอะไรแถวฟลายวีลละครับ?
แล้วมันเกี่ยวอะไรกับการจุดระเบิด หรือเครื่องติด ไม่ติด ครับ เอ่อ....รถรุ่นไหนครับ? หัวข้อ: Re: วันนี้รถเสีย (ขอบคุณอู่มงคล) เริ่มหัวข้อโดย: MailXR ที่ วันเสาร์ที่ 09 สิงหาคม 2008 เวลา 20:34:16 http://www.vlovepeugeot.com/webboard/10157.html
หัวข้อ: Re: วันนี้รถเสีย (ขอบคุณอู่มงคล) เริ่มหัวข้อโดย: ฤทธิ์ อำมหิต ที่ วันเสาร์ที่ 09 สิงหาคม 2008 เวลา 21:40:48 Crank Angle Sensor (CAS) ที่ช่างบ้านเราเรียกเซนเซอร์ฟลายวีลครับ มีในรถที่ควบคุมด้วยระบบอีเลคทรอนิกส์ เป็นตัวส่งสัญญาณเกี่ยวกับองศาของเพลาข้อเหวี่ยงไปให้กล่องควบคุม (ECU) เพื่อคำนวณการจุดระเบิดครับ ตัวนี้เสียทำให้รถสตาร์ทไม่ติด หรือสำลักดับครับ
หัวข้อ: Re: วันนี้รถเสีย (ขอบคุณอู่มงคล) เริ่มหัวข้อโดย: vopang ที่ วันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2008 เวลา 20:16:30 ถูกต้องครับ ไม่น่าเชื่อเลยครับอยู่ๆเป็นเฉยเลย 550บาท
หัวข้อ: Re: วันนี้รถเสีย (ขอบคุณอู่มงคล) เริ่มหัวข้อโดย: vopang ที่ วันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2008 เวลา 21:47:12 ถูกต้องแล้วครับ
|