|
หัวข้อ: ไฟเตือนเบรคมือ/น้ำมันเบรค ติดๆดับๆ เริ่มหัวข้อโดย: tazz ที่ วันเสาร์ที่ 04 ตุลาคม 2008 เวลา 23:07:26 ไฟเตือนเบรคตรงหน้าปัด มันติดๆดับๆครับ จับจุดไม่ได้ว่าเป็นตอนไหน บางทีก็เป็นตอนสาตร์ทรถเลย บางที ก็ขับๆไปก็ติดขึ้นมา อ่านในคู่มือมันบอกว่า ระดับน้ำมันเบรคต่ำ/เบรคมือทำงาน เช็คดูน้ำมันเบรคก็ไม่ต่ำ(แต่สีมันออกดำๆหน่อยนะครับ) เบรคมือก็ไม่ได้ดึง เวลาเบรคถ้าขับประมาณ 80-100 แล้วเบรค มันก็เบรคแบบลดความเร็วได้ แต่ถ้าจะให้หยุดเลยต้องใช้ระยะทางยาวหน่อย เหยีบลงไปอีกก็ไม่ได้แล้ว มันเหมือนกับว่าเหยีบมิดแล้ว ลุ้นมากครับ กลัวว่าซักวันจะใช้บั้นท้ายรถชาวบ้านเป็นตัวช่วยเบรค
ขอถามเป็นข้อๆละกันนะครับจะได้อ่านง่ายๆ 1. อาการที่ผมเล่ามาพี่ๆว่าสาเหตุมันมาจากอะไรครับ 2. ตามความคิดผมเกี่ยวมั้ยครับที่น้ำมันเบรคมันหมดอายุ ไม่รู้เจ้าของเก่าได้เปลี่ยนมาบ้างป่าว 3. ถ้าอยากอัพเกรดระบบเบรค ต้องใช้ของรุ่นไหนครับ ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ เหมือนผมจะเคยอ่านเจอว่าใช้ของ 405 มาแปลงใส่ได้ ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะครับ :Oooops: หัวข้อ: Re: ไฟเตือนเบรคมือ/น้ำมันเบรค ติดๆดับๆ เริ่มหัวข้อโดย: GaSzOhOl ที่ วันจันทร์ที่ 06 ตุลาคม 2008 เวลา 15:20:56 :Pika: ที่ผมเคยถามพี่เชษ นะคับ
เรื่องของเซ็นเซอร์น้ำมันเบรค สกปรก เรื่องของเซ็นเซอร์ เบรคมือสกปรก ต้องลองล้างดูครับ เรื่องเบรคไม่อยู่ ระวังนะคับ เช็คในส่วนของปั้มเบรคล่างด้วยนะคับ ผมพึ่งเปลี่ยนไปไม่นาน เบรคอุ่นใจขึ้นเลยคับ ของเก่าตายหมดแล้วคับ :มุมโคตรเศร้า: ทีแรกเป็นอย่างที่ว่ามาละคับ เบรคยาว น่ากลัว อิอิ :555: หัวข้อ: Re: ไฟเตือนเบรคมือ/น้ำมันเบรค ติดๆดับๆ เริ่มหัวข้อโดย: Phaipant ที่ วันจันทร์ที่ 06 ตุลาคม 2008 เวลา 22:25:06 มาอัพให้คุณ tazz ครับ
เช็คสวิตช์วัดระดับหรือเซ็นเซอร์ก่อนเลยครับ :กินหัว: หัวข้อ: Re: ไฟเตือนเบรคมือ/น้ำมันเบรค ติดๆดับๆ เริ่มหัวข้อโดย: tazz ที่ วันจันทร์ที่ 06 ตุลาคม 2008 เวลา 23:47:23 วันนี้ไปให้ช่างดูแล้วครับ ผ้าเบรคหลังหลุดครับ ส่วนที่ไฟมันติดๆดับๆ เป็นเพราะสปริงล๊อกผ้าเบรคข้างหน้าไม่มีครับ ผ้าเบรคมันก็เลยหลวมโชคดีที่มันไม่หลุดออกจากคาิลิปเปอร์ ตอนกลับบ้านเทสดู ดีขึ้นนิดนึง แต่ก็เบรคยาวอยู่ดีสงสัยต้องใช้ช่างเช็คปั้มเบรคล่างแบบที่คุณ gaszohol ดูอีกทีละครับ
หัวข้อ: Re: ไฟเตือนเบรคมือ/น้ำมันเบรค ติดๆดับๆ เริ่มหัวข้อโดย: GaSzOhOl ที่ วันอังคารที่ 07 ตุลาคม 2008 เวลา 15:55:02 วันนี้ไปให้ช่างดูแล้วครับ ผ้าเบรคหลังหลุดครับ ส่วนที่ไฟมันติดๆดับๆ เป็นเพราะสปริงล๊อกผ้าเบรคข้างหน้าไม่มีครับ ผ้าเบรคมันก็เลยหลวมโชคดีที่มันไม่หลุดออกจากคาิลิปเปอร์ ตอนกลับบ้านเทสดู ดีขึ้นนิดนึง แต่ก็เบรคยาวอยู่ดีสงสัยต้องใช้ช่างเช็คปั้มเบรคล่างแบบที่คุณ gaszohol ดูอีกทีละครับ :Pika: ลองดูคับๆ เรารถเหมือนกันดูแลเต็มที่ครับ:Shame:เด๋วจาวางเครื่องเหมือนกันอีกด้วย อิอิ (รอไปก่อนๆ เครื่องเดิมยังแรงได้อีก) |