Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย

มีปัญหา /สอบถาม /ให้คำแนะนำ รถยนต์ peugeot แต่ละรุ่น => 40X => ข้อความที่เริ่มโดย: IDD406 ที่ วันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2008 เวลา 18:16:33



หัวข้อ: 406 D9 จอดตากฝน2วัน ขับตอนน้ำท่วมนิดหน่อย แล้วมีอาการอืดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: IDD406 ที่ วันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2008 เวลา 18:16:33
  รบกวนสอบถามนะครับ ใช้ 406 d9  ขับบนถนนที่น้ำท่วมบ้างระหว่างเดินทางไปทำงานต่างจังหวัด จากนั้นจอดรถตากฝนที่ตกหนัก 2 วันที่โรงแรม ปรากฎว่าตอนสตาร์ทเครื่องยนต์ติดดี แต่สักพักรอบไม่นิ่ง รอบตก จนดับ เครื่องยนต์สั่น เวลาขับรถจะอืดมากเร่งไม่ขึ้น แต่ขับไปสักพัก ก็เป็นปรกติ บางครั้งไฟเครื่องยนต์โชว์ บางครั้งไม่โชว์ ก้ขับได้ปกติไม่อืด แต่ถ้าจอดรถทิ้งไว้นานๆ เป็นชั่วโมง สตาร์ตใหม่จะอืดอีกตอนช่วงแรกๆ ปีที่แล้วก็เป็นครับ ขับลุยนำท่วม แต่สักพักประมาณ 10 วันก็หายไปเอง ตอนนี้กะว่าจะเอารถเข้าเช็คที่ศูนย์บริการที่กรุงเทพ ไม่ทราบว่า อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ แล้วถ้ามีการซ่อมไม่ทราบว่าประมาณเท่าไหร่ครับ (เพราะจะเปลี่ยนอุปกรณ์อย่างอื่นด้วยจะได้กะงบประมาณได้)  :okok:

  ขอรบกวนช่วยตอบหน่อยนะครับ ขอบพระคุณล่วงหน้ามากๆครับ :What:


หัวข้อ: Re: 406 D9 จอดตากฝน2วัน ขับตอนน้ำท่วมนิดหน่อย แล้วมีอาการอืดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: old-big ที่ วันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2008 เวลา 20:27:55
ช่วงนี้หมดฝนแล้ว ลองให้เครื่องมันแห้งและกรองอากาศแห้ง แล้วลองดูใหม่ครับ หรือตรวจน้ำมันเครื่องว่ามีสีชาเย็นหรือเปล่า ถ้ามีสีชาเย็นก็ถ่ายน้ำมันเครื่องทิ้งเปลี่ยนใหม่ ถ้าไม่ดีขึ้นให้ช่างตรวจที่ศูนย์ครับ เพราะน้ำมันเกียร์เราตรวจเองไม่ได้ ปกติ 406 ไม่ค่อยชอบความชื่นมากครับ ถ้าชื้นมากมีอาการแปลกๆเสมอครับ อย่างใครไปเที่ยวภูเขา จอดตากอากาศเย็นๆน้ำค้างลงแค่คืนเดียว เดี๋ยวด็เจออะไรแปลกๆแล้วครับ รถผมโซลินิยเกียร์ชอ๊ตเลย ไปจอดที่เขาค้อคืนเดียว ตอนนี้เปลี่ยนสมองเกียร์ไปแล้ว ก็หมดปัญหาไป




หัวข้อ: Re: 406 D9 จอดตากฝน2วัน ขับตอนน้ำท่วมนิดหน่อย แล้วมีอาการอืดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: IDD406 ที่ วันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2008 เวลา 22:08:10
ขอบคุณมากครับ คุณ old-big ผมก็รอเครื่องแห้งครับตามคำแนะนำครับ เพราะเคยเป้นแล้วหายไปเองมาก่อน(หายไปเป็นปีนะครับพอโดนความชื้นหนักๆแล้วเป้นอีก)) ถ้าปลายๆเดือนแล้วยังไม่หายหรือดีขึ้นก็คงต้องเข้าศูนย์บริการแน่ๆครับเข้าทีไรมีหวาดเสียวให้ลุ้นทุกทีว่าตัวเลขสุทธิจะออกมาเท่าไหร่ แต่รถรุ่นนี้ใช้ดีมากเลยครับ อยู่กับผมมา9ปีแล้ว กลายเป็นคู่หูยามเดินทางไปเลยทั้งใกล้ไกลแต่ต้องดูแลให้ดีนะครับ


หัวข้อ: Re: 406 D9 จอดตากฝน2วัน ขับตอนน้ำท่วมนิดหน่อย แล้วมีอาการอืดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: IDD406 ที่ วันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2008 เวลา 22:10:07
ผมรอความเห็นจากท่านอื่นด้วยนะครับ หลายๆความเห็นน่าจะดีกว่านะครับ


หัวข้อ: Re: 406 D9 จอดตากฝน2วัน ขับตอนน้ำท่วมนิดหน่อย แล้วมีอาการอืดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ภณ(PON) ที่ วันจันทร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2008 เวลา 07:04:42
ดูพวกยางซีลปลั๊กทั้งหลายครับ ว่าอยู่ในสภาพใดครับ