|
หัวข้อ: รถมีปัญหาคับ เริ่มหัวข้อโดย: yot-405 ที่ วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2009 เวลา 18:27:50 :เหงื่อแตก: :เหงื่อแตก: :เหงื่อแตก:
หัวข้อ: Re: รถมีปัญหาครับ เริ่มหัวข้อโดย: หล่อมากมาย ที่ วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2009 เวลา 20:18:51 มันออกมาทางไหนครับ
หม้อน้ำ ฝาหม้อน้ำ พัดลม วาวส์น้ำ ฝาสูบ ครับ หัวข้อ: Re: รถมีปัญหาครับ เริ่มหัวข้อโดย: โอ๊ต_XU5_ฝาส้ม ที่ วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2009 เวลา 20:55:39 ขอไล่ตามนี้ จากราคาถูกไปแพงนะครับ เนื่องจากอาการที่ว่าต้องไล่ดูทีละอย่าง
ถ้าข้อไหนไม่มีอะไรก็ข้ามไป 1.ฝาหม้อน้ำ : ถ้ามีอะไรเสียหายก็เปลี่ยนใหม่ พร้อมทั้งเอาไฟฉายส่องดู ถ้าน้ำในหม้อน้ำขุ่นเหมือนโคลน อันนี้หม้อน้ำตัน 2.พัดลมหลังกระจังหน้า : ก็สตาร์ทเครื่อง เปิดแอร์ แล้วหาก้านไม้กวาด แหย่เข้าไปตรงกระจังหน้า ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แสดงว่าพัดลมไม่หมุน ให้ช่างดูแผงฟิวส์ตรงด้านขวากลางของห้องเครื่อง (เมื่อเราหันหน้าเข้า้รถ) ถ้ามีตัวไหน ไหม้ หรือ ขาด ก็เปลี่ยน เป็นกรณีชั่วคราว แล้วค่อยให้ช่างไล่ดูว่า ทำไม ฟิวส์มันถึงขาดได้ 3.จอดรถบนพื้นแห้ง ติดเครื่อง แล้วก้มดูว่ามีน้ำอะไรหยดทางด้านหน้าและตรงกลางห้องเครื่องหรือเปล่า ถ้ามีน้ำหยดก็เป็นไปได้ว่าหม้อน้ำรั่ว / ปั๊มน้ำรั่ว ก่อนจะก้มดูห้องเครื่อง หรือซ่อมรถก็แล้วแต่ กรุณาถอดเครื่องประดับออกให้หมด ถ้าไว้ผมยาวก็จัดการรวบผมให้ดี มิเช่นนั้นสายพานที่เห็นมันหมุนๆอยู่ อาจจะดึงเส้นผมเราลงไปได้ อันตรายมาก หัวข้อ: Re: รถมีปัญหาครับ เริ่มหัวข้อโดย: Toonny ที่ วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2009 เวลา 20:59:50 ถ้าน้ำดันออกทางฝาหม้อน้ำ
ลองซื้อฝามาเปลี่ยนดูก่อนก็ได้ครับกับอีกตัวก็วาล์วน้ำ ทั้งสองตัวนี้ราคาไม่แพง หัวข้อ: Re: รถมีปัญหาครับ เริ่มหัวข้อโดย: vee ที่ วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2009 เวลา 21:04:13 เยี่ยมมากเลยครับ คุณ โอ๊ต ..... งงเหมือนกัน ว่าน้ำมันออกทางไหนกันละ ....เพียงแต่บอกว่าน้ำหมด ... ถามเอง แล้วงงเองหรือเปล่าครับ คูณยุทธนา อิ ..อิ..
หัวข้อ: Re: รถมีปัญหาครับ เริ่มหัวข้อโดย: โอ๊ต_XU5_ฝาส้ม ที่ วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2009 เวลา 21:13:55 ปัญหาหม้อน้ำเป็นปัญหาที่เสียเวลาหาสาเหตุอย่างนึง
เพราะไม่ว่าอะไหล่ส่วนใหญ่ของระบบนี้ตัวไหนมันจะเสีย มันมักจะออกมาอาการเดียวกันหมด คือน้ำรั่ว แ่ต่ก็ยังดีกว่าระบบแอร์นะครับ อะไหล่พวกนี้มันอยู่ในห้องเครื่่องเป็นส่วนใหญ่ และรื้อไม่ยากมาก ถ้าเป็นระบบแอร์ แล้วให้ช่างทำ เจ้าของรถหาหมอนมานอนรอได้เลย แต่ถ้าทำเอง มันจะเป็นกิจกรรมที่เผาผลาญไขมันได้อย่างดียิ่ง |