|
หัวข้อ: อยากทราบว่า ตัวสีเหลือง ที่อยู่ข้าง ๆ มอเตอร์เดินเบา คืออะไรทำหน้าที่อะไร เริ่มหัวข้อโดย: cha ที่ วันพุธที่ 17 มิถุนายน 2009 เวลา 14:30:08 อยากทราบว่า ตัวสีเหลือง ที่อยู่ข้าง ๆ มอเตอร์เดินเบา ข้าง ๆ ลิ้นปีกผีเสื้อ คืออะไรทำหน้าที่อะไร
หัวข้อ: Re: อยากทราบว่า ตัวสีเหลือง ที่อยู่ข้าง ๆ มอเตอร์เดินเบา คืออะไรทำหน้าที่อะไร เริ่มหัวข้อโดย: 306cc ที่ วันพุธที่ 17 มิถุนายน 2009 เวลา 16:04:35 น่าจะลงรูปนะครับ จะได้เข้าใจได้ตรงกัน
เพราะบางทีเครื่องคนละตัว รถคนละคัน สีอุปกรณ์มันไม่เหมือนกัน หัวข้อ: Re: อยากทราบว่า ตัวสีเหลือง ที่อยู่ข้าง ๆ มอเตอร์เดินเบา คืออะไรทำหน้าที่อะไร เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันพุธที่ 17 มิถุนายน 2009 เวลา 17:23:22 ถ้าเป็นตัวที่อยู่ด้านบนเป็นปรั๊กสีเหลือง มีสายไฟ 2 เส้น ตัวนี้เป็นตัวอุ่นเครื่องตอนเครื่องเย็นเพื่อควบคุมมอเตอร์เดินเบาให้ปล่อยอากาศเข้ามากหรือน้อย แต่ถ้าเสียหรือดึงปรั๊กออก ก็ไม่เป็นไร เพราะเมื่องไทยอากาศร้อนอยู่แล้ว ตัวนี้ใช้สำหรับเมืองหนาว
หัวข้อ: Re: อยากทราบว่า ตัวสีเหลือง ที่อยู่ข้าง ๆ มอเตอร์เดินเบา คืออะไรทำหน้าที่อะไร เริ่มหัวข้อโดย: Maxz-EBC Brakes ที่ วันพุธที่ 17 มิถุนายน 2009 เวลา 20:00:54 อ่านในแมนวล ที่โหลดมา ของ Haynes มันบอกว่า Throttle housing heating element
แปลเป็นไทย ก็ เป็นตัวอุ่นชุดเรือน/เสื้อ ลิ้นปีกผีเสื้อครับ รถบางรุ่น ( Japan หลายๆ รุ่น เช่น ตระกูล A ของโตโยต้า เครื่อง R18A1 ใน civic ตัวใหม่ ) ใช้เป็นแบบเอาน้ำร้อนไปอุ่นครับ หัวข้อ: Re: อยากทราบว่า ตัวสีเหลือง ที่อยู่ข้าง ๆ มอเตอร์เดินเบา คืออะไรทำหน้าที่อะไร เริ่มหัวข้อโดย: cha ที่ วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2009 เวลา 12:21:31 เพิ่มรูป เพื่อให้เข้าใจตรงกันครับ
หัวข้อ: Re: อยากทราบว่า ตัวสีเหลือง ที่อยู่ข้าง ๆ มอเตอร์เดินเบา คืออะไรทำหน้าที่อะไร เริ่มหัวข้อโดย: cha ที่ วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2009 เวลา 12:27:14 ขอ อภัยครับลงรูปผิด ลงรูปใหม่ครับ
หัวข้อ: Re: อยากทราบว่า ตัวสีเหลือง ที่อยู่ข้าง ๆ มอเตอร์เดินเบา คืออะไรทำหน้าที่อะไร เริ่มหัวข้อโดย: 306cc ที่ วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2009 เวลา 12:58:07 Throttle housing heating element แปลเป็นไทย ก็ เป็นตัวอุ่นชุดเรือน/เสื้อ ลิ้นปีกผีเสื้อครับ ถ้าเสียหรือดึงปรั๊กออก ก็ไม่เป็นไร เพราะเมื่องไทยอากาศร้อนอยู่แล้ว ตัวนี้ใช้สำหรับเมืองหนาว ตามนั้นเลยครับตัวนี้ออกแบบมาเพื่อใช้ในเมืองหนาว ซึ่งในบางสภาวะ อาจจะเิกิดเกร็ดน้ำแข็งเกาะบริเวณลิ้นปีกผีเสื้อได้ ทำให้ลิ้นมันเปิด-ปิดได้ไม่เต็มที่ |