|
หัวข้อ: เเนะนำร้านดัดคอม้าหน่อยนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: pray 405 ที่ วันพุธที่ 08 กรกฎาคม 2009 เวลา 01:58:50 เเนะนำร้านดัดคอม้าหน่อยนะครับ คือมุมเเคมเบอรมันเป็น + มากไปครับ
ร้านไหนที่ดัดได้บ้างครับ หัวข้อ: Re: เเนะนำร้านดัดคอม้าหน่อยนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: PG.O.T-002 ที่ วันพุธที่ 08 กรกฎาคม 2009 เวลา 02:08:50 ลองโทรไปถามพี่หนึ่ง ไฮ้เซอร์วิสก็ได้ครับ 081-318-3562 เพื่อนไปทำกันเยอะครับ เซียนช่วงล่างอันดับต้นๆคนนึงเรยนะครับ อยู่แถวห้วยขวาง ซอย โพไซดอน(รัชดา 17)นะครับ
ตรงเข้ามา 800 ม.เจอ 4แยก ก็ข้ามมาร้านอยู่ซ้ายมือครับ หรือเข้าอีกทางก็ทางสุทธิสารครับ ปากซอยอินทามระ34 เรื่องช่วงล่างจบที่นี้ราคาไม่แรงแน่นอนครับ เด๋วว่าจะเอาลูกรักเข้าไปทำเหมือนกัลล์ครับ หรือไม่ก็ตามร้านช่วงล่างก็รับทำนะครับดัดคอม้า ร้านใหญ่ๆหน่อยอ่ะครับ ดัดคอม้า เป็นเรื่องปกติครับ เพื่อแก้ปัญหา Camber ไม่เท่ากัน ระหว่างซ้าย-ขวาครับ วิธีการ คือ ช่างจะถอด คอม้า ออกมาดัด ด้วย แท่น ไฮดรอลิค (ถามดูก่อนนะครับ ถ้าดัด โดยใช้ ไฟเป่า ให้ถอยออกมาด่วน) หัวข้อ: Re: เเนะนำร้านดัดคอม้าหน่อยนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: pray 405 ที่ วันพุธที่ 08 กรกฎาคม 2009 เวลา 05:24:39 ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: เเนะนำร้านดัดคอม้าหน่อยนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: gunner ที่ วันพุธที่ 08 กรกฎาคม 2009 เวลา 09:57:51 Camber ไม่เท่ากัน
มันอยู่ตรงไหน มันเกิดปัญหานี้ได้อย่างไร ขอ ภาษาบ้านๆๆ หน่อย ครับ อยากรู้ หัวข้อ: Re: เเนะนำร้านดัดคอม้าหน่อยนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: XU10J4R ที่ วันพุธที่ 08 กรกฎาคม 2009 เวลา 10:38:44 คิดจะดัดคิดผิดคิดใหม่ได้นะครับ สำหรับเปอร์โย
หัวข้อ: Re: เเนะนำร้านดัดคอม้าหน่อยนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: zuzarz ที่ วันพุธที่ 08 กรกฎาคม 2009 เวลา 18:53:37 ก่อนดัดคอม้า ให้พิจารณาปัจจัยข้างล่างก่อน
1.ใช้ตลับเมตร เช็คระยะห่างของศูนย์กลางล้อหน้า-หลัง ทั้งด้านซ้ายและขวา ว่าเท่ากันหรือไม่? ค่าที่ถูกต้องคือ 2669 มม. 2.ถ้าค่าที่ได้จากข้อ 1.ด้านซ้ายและขวาไม่เท่ากัน ให้เช็คตำแหน่งของแพคานหน้าว่าตำแหน่งถูกต้องหรือไม่? การปรับตำแหน่งของคานหน้า ต้องคลาย Bolt หมายเลข 2 และ 3 รวม 4 ตัวครับ จากภาพประกอบที่ตำแหน่ง A จะมีรูสลัก(ใช้ดอกสว่าน ขนาด 6มม.)เสียบผ่านตรงขึ้นไปเข้ารูบนตัวถังโดยสลักจะต้องอยู่ในแนวดิ่งไม่เอนเอียงไปข้างใด กระดูกคอม้าของ PG 405แข็งสุดๆแล้วครับ การที่คอม้าจะเสียรูปได้ย่อมไม่ธรรมดาแน่ๆ หัวข้อ: Re: เเนะนำร้านดัดคอม้าหน่อยนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: toto4 ที่ วันพุธที่ 08 กรกฎาคม 2009 เวลา 19:31:52 ผมเคยซ่อมช่วงล่างแบบที่ข้างบน (ขยับคาน...บนเครื่องตั้งศูนย์ล้อ) ผลออกมาก็ดีขึ้นมาหน่อยสมราคาค่าทำอ่ะครับ (400 - 500) มั้ง
...ตอนนั้นผมไม่ได้ตรวจสภาพบุชปีกนกก่อนเลย..ขับแล้ว รู้สึกไม่ค่อยดีเลยเข้าไปร้านตั้งศูนย์เลยครับ แต่รถ 405 นี้ เท่าที่ทราบปรับแคมเบอร์ไม่ได้ ...ก่อนทำน่าจะตรวจสภาพบุชต่างๆ ให้ดีก่อนว่าอยู่สภาพอย่างไง /เสียหายหรือเปล่า หัวข้อ: Re: เเนะนำร้านดัดคอม้าหน่อยนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: pray 405 ที่ วันพุธที่ 08 กรกฎาคม 2009 เวลา 21:42:06 ขอบคุณมาเลยครับ ผมคงต้องลองปรับคานได้ผลยังไง จะมารายงานให้ทราบครับ
|