|
หัวข้อ: P306SR รุ่นประกอบนอกปี 1996 อยากวางเครื่องโตโยต้า เริ่มหัวข้อโดย: mmosvc ที่ วันพฤหัสบดีที่ 09 กรกฎาคม 2009 เวลา 20:23:42 P306SR รุ่นประกอบนอกปี 1996 อยากวางเครื่องโตโยต้า อยากทราบว่า ควรจะวางเครื่องตัวไหนของ โตโยต้าได้บ้าง โดยการที่ผ่าตัดตัวถังให้น้อยที่สุด ขอคำแนะนำด้วยครับ และขอทราบราคาด้วยค่าว่างด้วย หรือว่าถ้าใครว่างกับรถรุ่นนี้มาบ้างแล้ว ผลออกมาเป็นอย่างไร ช่วยบอกกล่าวด้วยครับ ขอคำแนะนำอีกอย่าง ทำไมมีแต่คนบอกว่าวางดีหรือไม่ดี แต่ทำไมคนที่วางมาแล้วดีทำไมไม่บอกกันบ้าง หรือวางมาแล้วไม่ดีทำไม่ไม่บอกกัน เพื่อเป็นการช่วยในการตัดสินใจ หรืออู่ไหนวางแล้วดี ทำไมไม่แนะนำกันไปเลย เห็นมีแต่คนกั๊ก ไม่บอกข้อมูลทั้งหมด
หัวข้อ: Re: P306SR รุ่นประกอบนอกปี 1996 อยากวางเครื่องโตโยต้า เริ่มหัวข้อโดย: Sailom306 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 09 กรกฎาคม 2009 เวลา 20:49:55 ลองปรึกษาคุณ 306EFI ครับ น่าจะวาง 3S toyota แต่ถ้าเครื่องเดิมไม่เสียหายมากก็ซ่อมใช้ดีกว่า
หัวข้อ: Re: P306SR รุ่นประกอบนอกปี 1996 อยากวางเครื่องโตโยต้า เริ่มหัวข้อโดย: PG.O.T-002 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 09 กรกฎาคม 2009 เวลา 21:07:48 ท่านก้องช่วยให้ผมแผลหายดีขึ้นบ้างและ กลับมาตอบได้และ ^ ^
ถ้าจะวางจริงๆนะครับ ก็แนะนำ 3S-GE ไอดีกลมครับ จริงๆตัวเลือกมันก็จะมีตระกูล A 4A-FE 5A-FE 7A-FE 4A-GE 4A-GZE ครับ ถ้าตระกูล 3S ก็ 3S-FE 3S-GE 3S-GTE 2ZZ-GE ครับ งบประมาณกลางวางตามมาตรฐานก็ 40-50 kแล้วแต่อู่นะครับ ถ้าวางตระกูล A จะดีกว่าตรงที่น้ำหนักเบากว่า หน้าไม่หนักเท่า 3S ครับ ปัญหาการวางที่ต้องดูก็ ดูการวาง การบาล็านซ์ เพลาขับว่าตัดต่อหรือกัดหัวใหม่ การวายสายว่าวายครบไหม ปัญหาเรื่องสายไมล์ ก็ประมาณนั้นนะครับ ถามว่าวางจบไหม หลายๆคนที่ทำมาก็ที่จบก็มีเยอะครับ ก็ใช้กันยาวๆไม่มีปัญหาอะไรนะครับ หัวข้อ: Re: P306SR รุ่นประกอบนอกปี 1996 อยากวางเครื่องโตโยต้า เริ่มหัวข้อโดย: MailXR ที่ วันพฤหัสบดีที่ 09 กรกฎาคม 2009 เวลา 21:15:08 อย่าพึ่งน้อยใจครับ เชื่อเถอะ ว่าไม่มีใครอยากกั๊กแน่นอนครับ ทุกคนที่ีวางแล้วเกิดปัญหา ผมเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดกับเพื่อนๆ แน่นอนครับ เพียงแต่การวางข้ามพันธ์ไม่ไช่แค่มีเงินแล้วมาวางกันนะครับ คุณต้องมีความรู้เรื่องเครื่องยนต์ด้วย ที่สำคัญต้องอดทนและพยายามศึกษาข้อมูลที่เพื่อนๆตั้งกระทู้ที่ผ่านมาก่อน แค่ความพยายามเบื้องต้นคุณก็เริ่มท้อแล้ว แล้วถ้าต้องอาจเจอที่หนักกว่านี้ มิต้องขายซากรถทิ้งหรือครับ เพราะความอึดแต่ละคนไม่เท่ากัน เพื่อนๆส่วนใหญ่ถึงแนะนำว่าถ้าไม่หนักหนาจริงๆซ่อมหรือวางเครื่องสายพันธุ์เดิมดีที่สุดจบง่ายที่สุด ส่วนอู่ที่วาง ส่วนใหญ่ไม่อยากประกาศโต้งๆผ่านเวบเพราะ ปัญหาแต่ละเคส จะเจอกันไปคนละแบบครับ ถ้าเกิดผมบอกว่าจบ แล้วคุณไปวางแล้วไม่จบ ผมก็คงจบเห่แน่ๆ และเสียไปถึงอู่อีก ปัญหาการวางมีการถามตั้งแต่กระทู้แรกๆ แล้วครับ ลองพยายามตามอ่านให้หมด ไม่ต้องรีบ อาจได้คำตอบที่ชัดเจนด้วยตัวเองครับ
หัวข้อ: Re: P306SR รุ่นประกอบนอกปี 1996 อยากวางเครื่องโตโยต้า เริ่มหัวข้อโดย: gunner ที่ วันพฤหัสบดีที่ 09 กรกฎาคม 2009 เวลา 23:36:53 กรรมไม่มีกั๊ก ครับ เรื่องอู่มัน แนะนำ ลง กระทู้ไม่ได้ ครับ เดียวจะเป้น การขายหรือจะเป็นผลเสียต่อเจ้าของอู่ได้ มีไรก็โทรมาคุยก่อนได้ ครับ 086 577 5455
หัวข้อ: Re: P306SR รุ่นประกอบนอกปี 1996 อยากวางเครื่องโตโยต้า เริ่มหัวข้อโดย: mmosvc ที่ วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2009 เวลา 08:20:32 ขอบคุณ สิง แดน ปลาดิบ 405 3S-FE ได้โทรไปคุยแล้ว เสียงเพราะมากๆ ให้คำแนะนำดีๆ แต่ต้องขอโทษด้วยนะครับที่โทรไปปลุกแต่เช้า เดี๋ยวจะโทรไปคุยกับช่างก่อน ถ้าปัญหาอะไร จะต้องขอรบกวนโทรไปสอบถามอีกครั้งนะครับ ขอบคุณครับ ขอบคุณจริงๆ สิง แดน ปลาดิบ 405 3S-FE
หัวข้อ: Re: P306SR รุ่นประกอบนอกปี 1996 อยากวางเครื่องโตโยต้า เริ่มหัวข้อโดย: gunner ที่ วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2009 เวลา 18:10:36 วางเครื่อง ก่อนอื่น
ดูว่าคุณจะใช้รถยังไง ประจำวันขับไปไหน ส่วนใหญ่ ขับยังไง แล้วจะตัดสินใจง่ายขึ้นคับ ระยะสั้น-ยาว ดูแลเครื่องเป็นประจำรู้จุดที่เสียบ่อย ใช้เครื่องเดิม ก็มีความสุขคับ บางคนอาจไม่คิดเรื่องพวกนี้ เพราะ กระเป๋าคนเรามันไม่เท่ากันคับ ตามกำลัง ทรัพยคับ ที่ผมวาง ผมเน้นประหยัดอย่างเดียวคับแล้วอะไหล่ถูก แล้วก็ขับสบาย เน้นรถติด5555 เพราะต้องเจอทุกวัน กับการใช้ชีวิต หัวข้อ: Re: P306SR รุ่นประกอบนอกปี 1996 อยากวางเครื่องโตโยต้า เริ่มหัวข้อโดย: supat ที่ วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2009 เวลา 18:26:27 ลองติดต่อที่ 081 310 7916 ผมวางเครื่อง 7afe twin ที่นี่ครับ
หัวข้อ: Re: P306SR รุ่นประกอบนอกปี 1996 อยากวางเครื่องโตโยต้า เริ่มหัวข้อโดย: supat ที่ วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2009 เวลา 18:37:43 ลืมบอกไป เป็นรุ่น 306 SR
ติดปัญหาคือ 1.ไมล์ไม่ตรง 2.ระบบระบายความร้อน(ต่อพัดลมตรง) ผมแก้ไขแล้ว ผมดูแล้วทุกอู่ก็มีปัญหาเหมือนกัน คือ 1.ไม่มีช่างเดินสายไฟประจำ ทำให้เมื่อเกิดปัญหาต้องรอนาน 2.การดัดแปลงสภาพรถ (ต้องมีอยู่บ้างมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับช่างที่ทำ) 3.การเปลี่ยนอะไหล่ที่จำเป็น เช่นปั้มนำ้ สายพาน timming หม้อนำ้ วาวล์นำ้ (ควรบอกให้ช่างเปลี่ยนให้ด้วย เพิ่มงบ ~ 4-5000B) จะได้ไม่ทะเลาะกับช่างภายหลัง ถ้าเครื่องเกิดพังขึ้นมา หัวข้อ: Re: P306SR รุ่นประกอบนอกปี 1996 อยากวางเครื่องโตโยต้า เริ่มหัวข้อโดย: mmosvc ที่ วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2009 เวลา 16:59:26 ขอบคุณครับที่ให้ข้อมูล ประกอบในการพิจารณา
|