|
หัวข้อ: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันเสาร์ที่ 01 สิงหาคม 2009 เวลา 16:46:39 1. ขับเกียร์ 1-4 ปกติ
2. เข้าเกียร์ 5 มีเสียงดังแก๊ก ๆๆ คล้ายวาวล์ ดังหรืออาจเป็นเสียงดังจากในเกียร์ก็ไม่รู้ ลงเกียร์ 4 เสียงหาย งงมากไม่รู้เกียร์พังหรือเปล่า ใครเคยประสบ ช่วยแนะนำหน่อย หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: DeDe Gun karb ที่ วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2009 เวลา 02:52:55 ติดตามต่อครับ
หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: DeDe Gun ka ที่ วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2009 เวลา 03:08:53 รอผู้รู้มาตอบครับ
หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: บักซีเด๋อ ที่ วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2009 เวลา 09:06:39 งานเข้าอีกแล้วครับ พี่ธีระ
หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: supreme ที่ วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2009 เวลา 16:06:42 เสียงเขกรึเปล่า คือรอบเครื่องกับความเร็วไม่สัมพันธ์กัน แล้วยิ่งเหยียบก็ยิ่งดังรัว
อย่างเช่นขับอยู่เกียร์4 พอเปลี่ยนเป็นเกียร์5 รอบเครื่องหล่นมา 2พันนิดๆ แล้วเหยียบส่งหนักๆ ก็เกิดเสียงเขกรัว แถมรถไม่ค่อยจะพุ่ง หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 09:26:38 ผมมีงานเข้า 2 งาน แต่ก็เป็นประสบการณ์ในการใช้รถและเพื่อให้ท่านสมาชิกได้รู้ว่าถ้ารถเกิดเหตุการเช่นนี้อะไรมันเสีย แต่ขอเล่าเหตุการนี้ก่อนนะ
ขับ ๆ รถอยู่ เกียร์ 5 มีเสียงดัง แก๊ก ๆ ตามความเร็วรอบเครื่องยนต์ หากสาเหตุมาแล้ว โดยการยกล้อหน้าขึ้น 2 ล้อ แล้วลองขับไล่ตั้งแต่เกียร์ 1- 5 มีเสียงดังเฉพาะ 5 เท่านั้น เสียงดังมาจากในเสื้อเกียร์ นั่นหมายความว่าเกียร์ 5 น่าจะมีปัญหา ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจาก เฟืองซินโคเมต ของเกียร์ 5 น่าจะแตก ซึ่งต้องลื้อเกียร์ออกมา (ตอนนี้ก็ยังขับได้อยู่เกียร์ 5 ยังขับเก็น 120 ได้ แต่มีเสียงดัง จึงขับแค่ 4 เกียร์) ซึ่งเฟืองซินโคเมต นี้มีทุกเกียร์ นั้นหมายความว่าของเกียร์ 1-4 ไม่เสีย เสียเฉพาะเกียร์ 5 (ไม่รู้ว่าซ่อมกับเปลี่ยนเกียร์ใหม่อันไหนคุ้มกว่ากัน) ส่วนงานเข้าอันที่ 2 เดี๋ยวจะโพสในหัวข้อใหม่ เพื่อเป็นประสบการณ์ หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: Poj_MN ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 10:58:30 ขอบตุณครับพี่ Theera เอว่าแต่จะซ่อม หรือเปลียนเป็น Auto ดีล่ะพี่
หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 11:08:10 ขอบตุณครับพี่ Theera เอว่าแต่จะซ่อม หรือเปลียนเป็น Auto ดีล่ะพี่ กำลังคิดและหาเกียร์ทั้ง 2 อยู่ว่าจะได้แบบไหน แล้วคุณพจน์ มีแหล่งบ้างหรือเปล่าหัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: mono ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 12:58:47 พี่theeraลองดู pm หน่อยผมส่งข้อมูลไปให้แล้ว
หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: mono ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 13:33:02 ลองดู pm อีกที่ครับพี่
หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 13:41:49 ลองดู pm อีกที่ครับพี่ ขอบคุณมาก ๆ มนให้ข้อมูลพี่มาดีมาก ๆ เลย เพราะเป็นประโยชน์มาก เยื่ยมมากเลย ....ขอบคุณจริง ๆ หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 15:42:26 ได้ข้อมูลใหม่จากช่าง หลาย ๆ คนวิเคราะห์ให้ดังนี้
1. น๊อตยึดเฟืองซินโครเมท อาจหลวม ทำให้เฟืองดิ้นได้ เปิดฝาข้างก็เห็น ขันเข้าที่ก็จบ 2. เฟืองซินโครเมท เสียเปิดฝาข้างก็ซ่อมได้ 3. ลูกปืนคลัสอาจเสีย 4. ลูกปืนเพลาเกียร์อาจเสีย 5. คงเข้าไปให้ช่างเช็คดู แล้วจะมาแจ้ง (เกียร์ธรรมดา ราคา 5000 บาทมือสองพอหาได้แล้ว จากคุณmono แนะนำ) ขอบคุณทุกท่านที่มีน้ำใจในการช่วยเหลือ...ประทับใจมาก.... หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: Poj_MN ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 15:58:17 ยินดีด้วยครับพี่ โชคดีนะครับเสียตังค์น้อยๆ
หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: mono ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 16:52:47 ลองดู pm อีกที่ครับพี่ ขอบคุณมาก ๆ มนให้ข้อมูลพี่มาดีมาก ๆ เลย เพราะเป็นประโยชน์มาก เยื่ยมมากเลย ....ขอบคุณจริง ๆ หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 17:06:37 ลองดู pm อีกที่ครับพี่ ขอบคุณมาก ๆ มนให้ข้อมูลพี่มาดีมาก ๆ เลย เพราะเป็นประโยชน์มาก เยื่ยมมากเลย ....ขอบคุณจริง ๆ หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: mono ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 17:09:10 อีกสักพักครับพี่ ช่วงนี้แค่เตรียมการกับไฟโปรเจคเตอร์อยู่หลัง15สิงหาคงเริ่มทำ เปิดโคมไฟมาโมใหม่แล้วครับพี่ เดียวเสร็จแล้วจะนำรูปขั้นตอนการทำมาให้ดูหากสำเร็จ
หัวข้อ: Re: อาการแบบนี้เป็นอะไรใครเคยมีประสบการณ์ (405sri เกียร์ธรรมดา ) เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2009 เวลา 17:20:21 อีกสักพักครับพี่ ช่วงนี้แค่เตรียมการกับไฟโปรเจคเตอร์อยู่หลัง15สิงหาคงเริ่มทำ เปิดโคมไฟมาโมใหม่แล้วครับพี่ เดียวเสร็จแล้วจะนำรูปขั้นตอนการทำมาให้ดูหากสำเร็จ รอชมอยู่ |