|
หัวข้อ: 405 SRI AUTO เกียร์ไม่เปลี่ยน เริ่มหัวข้อโดย: P.เทพนคร ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2009 เวลา 09:46:34 ผมมีรบกวนเพื่อนสมาชิกอีกแล้วครับ...คือมีอยู่ว่าบางครั้ง(เพิ่งเริ่มมีอาการ) เมื่อเลื่อนเกียร์มาอยู่ที่ตำแหน่ง D รถออกตัวได้และจังหวะเปลี่ยนเกียร์ก็เป็นปกติจนถึงแค่เกียร์ 3 ไม่เปลี่ยนเป็นเกียร์ 4 ผมจึงเปลี่ยนเกียร์มาที่ตำแหน่ง N (ขณะรถวิ่ง) และกลับมาเกียร์ D ใหม่ ทำให้การเปลี่ยนเกียร์จาก 3 ไป 4 ได้ครับ ไม่ทราบว่าอาการนี้เกิดจากสาเหตุอะไรครับ...มาจากตำแหน่งคันเกียร์ไม่ตรงหรือเปล่าครับ...ขอบคุณคุณครับ
หัวข้อ: Re: 405 SRI AUTO เกียร์ไม่เปลี่ยน เริ่มหัวข้อโดย: Poj_MN ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2009 เวลา 10:01:00 เป็นไปได้ว่าทอร์คเกียร์อาจผิดปกติครับ ยังไงให้ช่างเช็คดูก่อนดีกว่าครับ
แล้วมีอาการอย่างอื่ประกอบด้วยไหมครับเช่น มีวืด หรือเร่งไม่ขึ้น หัวข้อ: Re: 405 SRI AUTO เกียร์ไม่เปลี่ยน เริ่มหัวข้อโดย: P.เทพนคร ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2009 เวลา 10:29:53 เกียร์ไม่วืดครับ...ขับเหมือนลากเกียร์ครับอย่างเดียวครับ 3 ไม่ไป 4 ครับ
หัวข้อ: Re: 405 SRI AUTO เกียร์ไม่เปลี่ยน เริ่มหัวข้อโดย: Poj_MN ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2009 เวลา 16:13:04 ครับ ถ้างั้นก็ชุดครัทช์อาจจะมีปัญหาได้เหมือนกันครับ แล้ววิ่งมาก๊่กิโลแล้วครับ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์,กรองเกียร์บ้างหรือยังครับ
หัวข้อ: Re: 405 SRI AUTO เกียร์ไม่เปลี่ยน เริ่มหัวข้อโดย: เอ้เอ็มอ้น ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2009 เวลา 17:07:56 อาการแบบนี้ เหมือนว่ามันอยากกลับบ้านแล้วล่ะครับ
หัวข้อ: Re: 405 SRI AUTO เกียร์ไม่เปลี่ยน เริ่มหัวข้อโดย: piches ที่ วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2009 เวลา 11:57:47 ไม่ต้องซ่อมซื้อใหม่ดีกว่า 12000 บาท
หัวข้อ: Re: 405 SRI AUTO เกียร์ไม่เปลี่ยน เริ่มหัวข้อโดย: เด็กนนท์ ที่ วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2009 เวลา 13:31:25 ผมมีรบกวนเพื่อนสมาชิกอีกแล้วครับ...คือมีอยู่ว่าบางครั้ง(เพิ่งเริ่มมีอาการ) เมื่อเลื่อนเกียร์มาอยู่ที่ตำแหน่ง D รถออกตัวได้และจังหวะเปลี่ยนเกียร์ก็เป็นปกติจนถึงแค่เกียร์ 3 ไม่เปลี่ยนเป็นเกียร์ 4 ผมจึงเปลี่ยนเกียร์มาที่ตำแหน่ง N (ขณะรถวิ่ง) และกลับมาเกียร์ D ใหม่ ทำให้การเปลี่ยนเกียร์จาก 3 ไป 4 ได้ครับ ไม่ทราบว่าอาการนี้เกิดจากสาเหตุอะไรครับ...มาจากตำแหน่งคันเกียร์ไม่ตรงหรือเปล่าครับ...ขอบคุณคุณครับ เกียร์ไม่วืดครับ...ขับเหมือนลากเกียร์ครับอย่างเดียวครับ 3 ไม่ไป 4 ครับ ความเป็นไปได้มากที่สุด น่าจะเป็นเพราะบูชที่หัวลูกหมากเกียร์แตก ทำให้ตำเหน่งเกียร์เข้าคล่อมกันอยู่ พอฃยับเกียร์แล้วตรงตำแหน่งก็เฃ้าได้ ถ้าเข้าไม่ตรงก็วิ่ง3เกียร์ขั้นต้นน่าจะตรวจตรงนี้ก่อนเป็นอันดับแรก นอกเหนือนจากนี้ต้องดูต่อครับ |