|
หัวข้อ: 405 ผมขับแล้วเบาดับคับ เริ่มหัวข้อโดย: BURAPHA ที่ วันอังคารที่ 29 กันยายน 2009 เวลา 17:18:44 ไม่ทราบว่า เกิดจากสาเหตุใด ทุกอย่างปกติ แต่เวลาเบาเครื่องแล้วเกิดอาการเครื่องจะดับ :nononono: ขอคำแนะนำหน่อยคับ ที่อู่แจ้งว่าเครื่องพัง :โอยยยยย:
หัวข้อ: Re: 405 ผมขับแล้วเบาดับครับ เริ่มหัวข้อโดย: นาย...อั๊ยซ์... ที่ วันอังคารที่ 29 กันยายน 2009 เวลา 17:23:46 หืออออ .. เครื่องพัง เลยหรือ
ลองดู มอเตอร์เดินเบาก่อนครับ .. หัวข้อ: Re: 405 ผมขับแล้วเบาดับครับ เริ่มหัวข้อโดย: BURAPHA ที่ วันอังคารที่ 29 กันยายน 2009 เวลา 17:34:08 หืออออ .. เครื่องพัง เลยหรือ ลองดู มอเตอร์เดินเบาก่อนครับ .. อยู่ตรงไหนอ่ะ คับผมไม่ทราบจิง ๆ ครับ :Oww: หัวข้อ: Re: 405 ผมขับแล้วเบาดับครับ เริ่มหัวข้อโดย: นาย...อั๊ยซ์... ที่ วันอังคารที่ 29 กันยายน 2009 เวลา 17:37:50 405 ตัวไหนครับเนี่ย ..
อาจจะไม่ใช่ที่มอเตอร์เดินเบาก็ได้ครับ วิ่งแก๊ส ใช่มั๊ยครับ !! อาจจะต้องลองจูนแก๊สดูใหม่ ไปอีกทางนึง !! หัวข้อ: Re: 405 ผมขับแล้วเบาดับครับ เริ่มหัวข้อโดย: Poj_MN ที่ วันอังคารที่ 29 กันยายน 2009 เวลา 18:52:56 เบาดับ = เครื่องพัง เปลี่ยนอู่ดีกว่าไหม
เล่าให้ฟังหน่อยครับก่อนหน้านี้ มีอาการอย่างไรบ้าง แล้ว 405 รุ่น GR, SRI,GRI ? สาเหตุไม่เหมือนกันครับ หัวข้อ: Re: 405 ผมขับแล้วเบาดับครับ เริ่มหัวข้อโดย: BURAPHA ที่ วันพุธที่ 30 กันยายน 2009 เวลา 01:49:43 405 GR ครับ ปี 90 เกียร์ธรรมดาคับ สตาร์ทเครื่องได้ปกติ ขับก้อปกติ ทั้งนำ้ำมันและแก็ส ลองขับดูแล้ว แต่มีปัญหาตอนเวลาเบรกหรือชลอรถให้ช้าลง จะมีอาการเครื่องดับทันที :สาบแช่ง: แต่เมื่อเปลี่ยนเกียร์ให้ต่ำลง รักษารอบเครื่องให้สูงก้อไปต่อได้ จะมีปัญหาตอนติดไฟแดงนี้แหละต้องรักษารอบเครื่องเอาไว้อ่ะ พอจะมีทางแก้ไขปล่าวคับ ที่ไม่ช่ายทางช่างบอกเครื่องพังอ่ะ เพราะเป็นปัญหาเรื่องใหญ่เลยในตอนนี้ครับ ที่สำคัญยังไม่ค่อยมีงบจะเปลี่ยนเครื่องอ่ะคับ
หัวข้อ: Re: 405 ผมขับแล้วเบาดับครับ เริ่มหัวข้อโดย: เฟืองทอง ที่ วันพุธที่ 30 กันยายน 2009 เวลา 08:18:23 แค่เครื่องมันดับไม่สมเหตุสมผลที่จะไปเชื่อว่าเครื่องพังเลยครับ... หันหลังกลับแล้วหนีไปให้ไกลอู่นั้น.... คุณลองปรับตัวตั้งรอบเดินเบาให้มากกว่าเดิมโดยวิธีการหมุนตามเข็มนาฬิกาไปจนกว่าเครื่องจากดับแล้วเป็นสะอึกหมุนไปเรื่อยจนกว่าเครื่องไม่ดับ .... วิธีการดูแลรถเราต้องเป็นบ้าง...
หัวข้อ: Re: 405 ผมขับแล้วเบาดับครับ เริ่มหัวข้อโดย: Chart lp 87 ที่ วันพุธที่ 30 กันยายน 2009 เวลา 08:23:02 เบาดับ ช่าง บอกเครื่องพัง ถ้าเป็นผมๆจะทำอย่างนี้ครับ
1.เปลี่ยนอู่ก่อนเลยครับ อย่างอื่นไว้ที่หลัง อยู่แถวไหนครับเพื่อจะแนะนำอู่ได้ 2. แล้วอาการที่ว่าเป็นทั้งตอนวิ่งน้ำมันด้วยป่าว ลองใช้น้ำมันอย่างเดียวดูก่อนครับว่าอาการ เหมือนกับตอนใช้ แก๊สไหม? ถ้าวิ่งน้ำมันดี ไปจูนแก๊สใหม่ครับ หัวข้อ: Re: 405 ผมขับแล้วเบาดับครับ เริ่มหัวข้อโดย: studee ที่ วันพุธที่ 30 กันยายน 2009 เวลา 08:30:09 วิ่ง ผ่อน แล้ว ดับ sens หม้อต้มอ่อนไปครับ
ไม่รู้ว่าหม้อรุ่นไหนครับ ปรับ sens ให้แข็งหน่อยครับ แต่ก่อนอื่น ต้องเปลีย่นอู่ ก่อนครับ หัวข้อ: Re: 405 ผมขับแล้วเบาดับครับ เริ่มหัวข้อโดย: Pet405 ที่ วันพุธที่ 30 กันยายน 2009 เวลา 20:09:31 มีคนบอกไว้ เปลี่ยนโมดูล และจานจ่าย จะดีขึ้น ผมทำตาม ก็หายเป็นปิดทั้ง ตัวละพันกว่าบาท เปลี่ยนเองก็ได้ ถอดไม่ยาก จะลองทีละตัวหรือ ลองเป็นคู่ พิจารณาตามงบประมาณล่ะกัน
หัวข้อ: Re: 405 ผมขับแล้วเบาดับครับ เริ่มหัวข้อโดย: supreme ที่ วันพุธที่ 30 กันยายน 2009 เวลา 21:07:33 :เครียดดูดบุหรี่: อันแรกที่เวลาเบรกแล้วดับ ผมคิดว่าคงมีลมเข้าไปในระบบ คือมันจะมีท่อดำๆใหญ่ๆหน่อยต่อระหว่างหม้อลมเบรกกับเครื่อง ท่อนี้อาจจะรั่วกรอบ เหยีบเบรกเมื่อไรก็ดับเมื่อนั้น
แล้วก็กะเปาะขาวๆที่แปะอยู่กับคาร์บิวที่มีท่อน้ำมันต่ออยู่ 3เส้น ตัวนี้ถ้าร้าวแล้วเราขับรถสะเทือนๆให้ลมเข้าเครื่องก็ดับเหมือนกัน แล้วก็ตัวจูนที่อยู่ฐานคาร์ซ้ายมือ ถ้ามันหลุดหายไปมันจะเดินเบาไม่ได้ เครื่องจะดับ แต่สามารถเร่งเครื่องวิ่งได้ หรือจอดเฉยๆก็แตะคันเร่งช่วยได้ครับ แต่ถ้าถอนคันเร่งเมื่อไรก็ดับทันที เวลาใส่ก็ต้องขันเข้าสุดแล้วถอยออกมา 2ถึง3 รอบไม่งั้นสตาทเครื่องติด จากนั้นก็จูนให้เครื่องนิ่งที่สุด บางทีมันนิ่งจนน่าตกใจเชียวแห่ละ ถ้าจูนผิดอยู่เครื่องมันจะเป็นไข้จับสั่น ก็โดยรวมๆคงต้องตรวจดูท่อลมต่างๆ แล้วก็คาร์บิวครับ ถ้าดูเองไม่ไหวขอแนะนำอู่เปอร์โยโดยเฉพาะเท่านั้น สำหรับอาการคาร์บิว :correct: และปกติรถรุ่นนี้ถ้าปกติเครื่องมันจะดับยาก เรียกว่าเอาไว้ให้น้องๆหัดขับได้โดยเครื่องไม่ดับเลยครับ ตอนผมขับรถใหม่ๆรถยี่ห้ออื่นผมปล่อยครัชเร็วเครื่องดับ แต่สำหรับรุ่นนี้ เหมือนจะดับแต่มันก็ฟื้นติดขึ้นมาไม่ยอมตายง่ายๆครับ ถ้ามันดับง่ายคงมีอะไรผิดอยู่ อ้า...จะพูดทำไมเนี่ย :siksik: หัวข้อ: Re: 405 ผมขับแล้วเบาดับครับ เริ่มหัวข้อโดย: BURAPHA ที่ วันศุกร์ที่ 02 ตุลาคม 2009 เวลา 00:50:43 :Pika:ขอบคุณคับทุกท่านที่ช่วยกรุณาอธิบายข้อข้องใจ และช่วยหาสาเหตุแนะนำแนวทางแก้ไข อบอุ่นจริง ๆ ครับ :sleep: ขอบคุณทุกท่านคับ :love love:
|