|
หัวข้อ: เด็กป.6 ค้นพบสารกำจัดแมลงสาบสูตรตายรัง เริ่มหัวข้อโดย: Thailandproject ที่ วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2009 เวลา 13:10:44 :โอ้ววววววววววว: เด็กนักเรียนประถมโรงเรียนสมเด็จประชานุเคราะห์ หัวใสคิดค้นสารกำจัดแมลงสาบ สัตว์ที่เป็นพาหะนำโรคร้ายสูตรตายรังได้สำเร็จ สามารถกำจัดแมลงสาบได้ดีโดยไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แมลงสาบ สัตว์ที่มีนิสัยทำลายข้าวของ ขับถ่ายสกปรก ส่งกลิ่นเหม็น และเป็นตัวแพร่กระจายเชื้อโรคมาสู่คนมากมายได้แก่โรคท างเดินอาหาร อหิวาตกโรค ไทฟอยด์ ภูมิแพ้ และโรคหอบหืด สารกำจัดแมลงสาบที่นักเรียนโรงเรียนสมเด็จประชานุเคราะห์ อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ค้นพบและสามารถกำจัดแมลงสาบให้กลับไปตายที่รังได้สำเร็จ มีส่วนประกอบสำคัญคือ ปูนซีเมนต์ผง ผงแป้งข้าวจ้าว และผงโอวัลติน ซึ่งเมื่อนำผง 3 ชนิดมาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันมากที่สุดแล้วนำไปวางไว้ในที่ที่มีแมลงสาบซุกชุม พร้อมนำน้ำไปวางใกล้ๆ แมลงสาบจะมากินสารกำจัดแมลงสาบและน้ำแล้วจะกลับไปตายที่รังของมัน ซึ่งเป็นวิธีการกำจัดแมลงสาบที่ไม่มีพิษตกค้าง และเป็นอันตรายต่อมนุษย์เหมือนกับการกำจัดแมลงสาบโดยวิธีการใช้สารเคมีฉีดพ่น เด็กหญิงเจนจิรา โพนยงค์ นักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 โรงเรียนสมเด็จประชานุเคราะห์หนึ่งในผู้คิดค้นสารกำจัดแมลงสาบกล่าวว่า ส่วนประกอบของสารกำจัดแมลงสาบที่นำผสมกันจะมีคุ ณ สมบัติและทำหน้าที่แตกต่างกันไป คือ โอวัลตินจะเป็นสารที่ล่อให้แมลงสาบมากินสารกำจัดแมลงสาบ แป้งข้าวจ้าวจะทำให้แมงสาบหิวน้ำเมื่อกินเข้าไป ส่วนปูนซีเมนต์จะทำให้แมงสาบแน่นท้องและตายเมื่อกินสารกำจัดแมลงสาบและน้ำเข้าไป ทุกคนทุกบ้านสามารถผลิตสารกำจัดแมลงสาบแบบง่ายๆนี้และนำไปใช้ได้เองอย่างปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง ให้เป็นอันตรายกับชีวิต ต้องขอชื่นชมเด็กไทย หัวใส มีสติปัญญาไม่แพ้ประเทศไหนในโลกใบนี้เหมือนกัน ต้องช่วยกันเผยแพร่สิ่งดีๆ นี้ให้รู้กันทั่วไปนะครับ หัวข้อ: Re: เด็กป.6 ค้นพบสารกำจัดแมลงสาบสูตรตายรัง เริ่มหัวข้อโดย: 40 ha ที่ วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2009 เวลา 13:41:52 โอ้ว..... ปูนไปแข็งในท้องตาย..คิดได้ไงนี่
หัวข้อ: Re: เด็กป.6 ค้นพบสารกำจัดแมลงสาบสูตรตายรัง เริ่มหัวข้อโดย: danainhunoi ที่ วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2009 เวลา 13:56:05 เก่งจริงๆเด็กคนนี้ :correct:
หัวข้อ: Re: เด็กป.6 ค้นพบสารกำจัดแมลงสาบสูตรตายรัง เริ่มหัวข้อโดย: 306cc ที่ วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2009 เวลา 14:01:47 เอ..ผมฟังแล้วคุ้นๆ นะสูตรนี้ เหมือนเคยมีผู้ใหญ่เล่าให้ฟัง
มันน่าจะใช้กันมาก่อนหน้านี้แล้ว :What: หัวข้อ: Re: เด็กป.6 ค้นพบสารกำจัดแมลงสาบสูตรตายรัง เริ่มหัวข้อโดย: supreme ที่ วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2009 เวลา 18:27:26 เอ คุ้นๆว่าดูในทีวีนานสักสอง สามปีแล้ว ไม่แน่ใจว่าเขาได้รางวัลอะไรนี่แหละ
หัวข้อ: Re: เด็กป.6 ค้นพบสารกำจัดแมลงสาบสูตรตายรัง เริ่มหัวข้อโดย: Jack_copy ที่ วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2009 เวลา 20:47:44 เขาเรียกว่าเอามาต่อยอดครับ
หัวข้อ: Re: เด็กป.6 ค้นพบสารกำจัดแมลงสาบสูตรตายรัง เริ่มหัวข้อโดย: Thailandproject ที่ วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2009 เวลา 08:30:54 ถ้าทราบกันแล้วต้องขออภัย
พอดีผมเพิ่งทราบครับ หัวข้อ: Re: เด็กป.6 ค้นพบสารกำจัดแมลงสาบสูตรตายรัง เริ่มหัวข้อโดย: supreme ที่ วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2009 เวลา 09:36:17 อย่าน้อยใจนะตัวเอง ยิ่งเงียบๆกันอยู่ด้วย :มอบดอกไม้:
หัวข้อ: Re: เด็กป.6 ค้นพบสารกำจัดแมลงสาบสูตรตายรัง เริ่มหัวข้อโดย: Thailandproject ที่ วันพุธที่ 04 พฤศจิกายน 2009 เวลา 17:54:42 อย่าน้อยใจนะตัวเอง ยิ่งเงียบๆกันอยู่ด้วย :มอบดอกไม้: สมาชิก มีงานกันเยอะ เลยเงียบๆๆนะ ผมว่าหัวข้อ: Re: เด็กป.6 ค้นพบสารกำจัดแมลงสาบสูตรตายรัง เริ่มหัวข้อโดย: lovepg ที่ วันพุธที่ 04 พฤศจิกายน 2009 เวลา 22:28:56 เยี่ยมเลยครับ
|