|
หัวข้อ: น็อตยึดเขาควาย (header)ขาดครับ .... เริ่มหัวข้อโดย: toto4 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 04 กุมภาพันธ์ 2010 เวลา 20:06:19 วันนี้ว่างๆ เลยซน ตรวจสภาพรถ (405sri)จากด้านล่าง ไปเจอน็อตยึดเขาควายหลวมๆ (2 ตัวด้านนอกสุดทั้งคู่)
เลยไขเบาๆ ปรากฏว่าน็อตขาดคามือไป 1 ตัว ไม่รู้ว่าขาดก่อนทำหรือขาดตอนขันเพราะเกลียวมันแน่นกันแน่ ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ เคยมีใครเจอแบบนี้บ้างครับ แก้ไขยังไงครับ มิน่าเวลากดคันเร่งเพื่อแซง/เวลาใช้รอบสูงๆ เปิดกระจกจะได้กลิ่นเหม็นแปลกๆ น้ำมันเครื่องไหม้ก็ไม่ใช่ / ควันไอเสียก็ไม่เชิง.... หัวข้อ: Re: น็อตยึดเขาควาย (header)ขาดครับ .... เริ่มหัวข้อโดย: นาย...อั๊ยซ์... ที่ วันพฤหัสบดีที่ 04 กุมภาพันธ์ 2010 เวลา 20:12:06 วันนี้ว่างๆ เลยซน ตรวจสภาพรถ (405sri)จากด้านล่าง ไปเจอน็อตยึดเขาควายหลวมๆ (2 ตัวด้านนอกสุดทั้งคู่) เลยไขเบาๆ ปรากฏว่าน็อตขาดคามือไป 1 ตัว ไม่รู้ว่าขาดก่อนทำหรือขาดตอนขันเพราะเกลียวมันแน่นกันแน่ ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ เคยมีใครเจอแบบนี้บ้างครับ แก้ไขยังไงครับ มิน่าเวลากดคันเร่งเพื่อแซง/เวลาใช้รอบสูงๆ เปิดกระจกจะได้กลิ่นเหม็นแปลกๆ น้ำมันเครื่องไหม้ก็ไม่ใช่ / ควันไอเสียก็ไม่เชิง.... หน้าแปลน ระหว่างเขาควาย กับฝาฝั่งไอเสีย ยังเรียบ และเป็นแนวตรง อยู่หรือเปล่าครับ หัวข้อ: Re: น็อตยึดเขาควาย (header)ขาดครับ .... เริ่มหัวข้อโดย: Maxz-EBC Brakes ที่ วันพฤหัสบดีที่ 04 กุมภาพันธ์ 2010 เวลา 20:18:47 เป็นประจำกะ อีซุ ดราก้อนอาย
ขาดเอง โดยไม่ได้ขัน ติดคาฝาสูบ ชอบเป็นตัวในสุด ตั้งกะรถโดนชนท้าย แล้วท่อไอเสียคดเนี่ย หลังดัดท่อ หายสนิท วิธีเอาออก หลายวิธี ไม่ว่าจะเชื่อมแล้วหมุนออก เจาะรู เอาเกลียวซ้ายอัดที่ตัวน๊อต แล้วหมุนออก 9ล9 ส่วนวิธีแก้แบบชั่วคราว ขณะที่เอาน๊อตที่ขาดออกไม่ได้ แต่รำคาญเสียงดังแฟดดๆๆๆๆๆๆ ( ผมทำบ่อย เพราะไม่มีอุปกรณ์ หรือเรียกง่ายๆ ว่า อุปกรณ์ไม่ค่อยพร้อม ) เอาเศษปะเก็นคอไอเสียเก่าๆ ตัดให้มันได้รูปตามรูป Port มารองตรงหน้าแปลนที่ไม่มีน๊อตยึด ( ทับปะเก็นเดิมเลย อย่าให้หนามากเกิน จนปะเก็นตรงหน้าแปลน port อื่นๆ รั่วอีก ) แล้วขันน๊อตยึดเขาที่อยู่ใกล้ตัวที่ขาด อัดให้แน่นไปเลย วิ่งร้อนเย็น แทบไม่มีเสียงรั่ว หรือบางที ใช้ลืมไปเลย กว่าจะถอดเขาไอเสีย หรือฝาสูบไปทำนู่นหละครับ หัวข้อ: Re: น็อตยึดเขาควาย (header)ขาดครับ .... เริ่มหัวข้อโดย: toto4 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 04 กุมภาพันธ์ 2010 เวลา 21:24:39 ***หน้าแปลน ระหว่างเขาควาย กับฝาฝั่งไอเสีย ยังเรียบ และเป็นแนวตรง อยู่หรือเปล่าครับ ***
คิดว่าคงเป็นแนวตรงอยู่ครับ |