|
หัวข้อ: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่ายกว่าเดิม ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 09:48:11 เป็นที่รู้กันในหมู่คนใช้รถเปอร์โยต์ 405 ว่า จะเปิดประตูทีต้องใช้มือดึงปุ่มล็อคประตูก่อน(กรณีล็อครถ) ไอ้ที่ดึงเจ้ากรรมเมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็ชอบหลุดประจำถ้าดึงแรง ๆ ผมจึงไปดู D.I.Y. ของที่พี่ฤทธิ์ แนะนำให้มันก็ยังไม่ค่อยจะง่ายเท่าไร เพราะเราไม่ชำนาญเรื่องไฟฟ้า
จึงโทรถามช่างที่ 0 เปอร์โยต์ จึงได้คำแนะนำว่า ให้ติดรีโมท ไปเลย พันกว่าบาท หรือถ้าอยากทำเองก็ต่อจากตัวเซ็นทรัลล็อคที่แผงประตู เลย ผมจึงคันไม้คันมือ จึงจัดการซะเลย ดังนี้ 1. ถอดแผงประตูฝั่งคนขับ(หวังว่าคงถือกันได้นะ) แนะนำหน่อยก็ได้ วิธีถอดแผงประตู - ถอดแขนประตู น๊อต 3 ตัวออก - แกะมือจับเปิดประตูออก(จุดอยู่ตรงกลางประตู) - ถอดตัวดึงเซ็นทรัลล็อค(มุมบนริมขอบประตู) - ขันสกรูที่ยึดแถวลำโพงหน้าและแผงประตูด้านล่างขวาสุด 2. เมื่อถอดแผงประตูได้แล้วจะเห็นตัวเซ็ลทรัลล็อคอยู่ด้านใน ปลั๊กสีขาวเทาประมาณนี้ - สายไฟเซ็นทรัลล็อคจะมี 3 เส้น สีเขียว 2 เส้น สีแดง 1 เส้น - สายไฟ 3 เส้นนี้ละที่เราจะเชื่อมต่อเข้ากับตัวล็อคเปิด -ปิด ใหม่ แบบกดเหมือนเปิดสวิทไฟฟ้า - บากสายไฟรอเชื่อมต่อทั้ง 3 เส้น (อย่าลืมดึงปลั๊กออกจากตัวเซ็นทรัลล็อค) - ส่วนสายอีก 2 เส้น เป็นปลั๊กคนละตัวกันไม่ต้องไปยุ่งกับมัน 3. เตรียมอุปกรณ์เชื่อมต่อ - ผมใช้สวิทกระจกไฟฟ้าของเราที่มีอยู่ในรถที่ไม่ค่อยได้ใช้(ก็คือเปิดกระจกไฟฟ้าประตูหลัง) 1 อัน (แต่ต้องเป็นอันทีใช้ได้นะครับ) ที่ใช้สวิทกระจกไฟฟ้า เพราะมีสายดินในตัวอยู่แล้ว ถ้าหาซื้อต้องหาซื้อที่มีสายดินหรือ 3 ขาเสียบ - สายไฟฟ้า 3 เส้น ขนาดเท่าสายไฟฟ้าที่ใช้กับเซ็นทรัลล็อค ยาว ประมาณ 1 เมตรถึง 1.20 เมตร และหางปลาพร้อมพลาสติกกัน ไฟฟ้า อย่างละ 3 อัน 4. ประกอบ อุปกรณ์ที่เตรียมมา - ประกอบหางปลาเข้ากับสายไฟ(ของผมไม่มีอุปกรณ์ ไปจ้างร้านไฟฟ้าทำให้) ทั้ง 3 เส้น - เชื่อมต่อโดยพันสายไฟที่เตรียมมาเข้ากับสายไฟที่เซ็นทรัลล็อค - ทดสอบเสียบหางปลาของสายไฟที่ต่อกับสายไฟสีแดง เข้าที่ขาเสียบสวิทไฟฟ้าที่เตรียมไว้ตรงขากลาง(อย่าลืมเสียบปรั๊กที่เซ็นทรัลล๊อค ก่อนนะครับ - สำหรับสายไฟที่ต่อจากสายสีเขียวทั้งสองเส้น ให้เสียบเข้าสวิทที่เตรียมไว้ตรงขาริมสุดซ้าย-และขวา(สวิทกระจกไฟฟ้าจะมีทั้งหมด 5 ขา ) - เสร็จแล้วทดสอบการกดดูว่าใช้ได้หรือไม่ ถ้าใช้ได้ให้เดินสายแล้วหาที่เก็บสายไฟฟ้าและสวิทกด 5. ของผมเก็บสวิทกดไว้ตรงที่ปรับไฟหน้าภายในรถ(ตามรูป) เสียบแทนที่สวิทไฟตัดหมอกหน้า(หากทางเดินสายไฟเอานะครับตามสะดวกอาจจะดีกว่าผมก็ได้ ดูรุปประกอบได้ครับ หากสงสัย โทร.ถามได้ 0867122507 6. ผลที่ได้ใช้ได้ดีมาก การกดจะเป็นดังนี้ ด้านหนี่ง จะกดล็อค ได้อย่างเดียว ถ้ากดอีกด้านหนึ่งจะกดได้ทั้ง เปิดและปิด ในด้านเดียวกัน .....จบ. หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 09:53:12 รูปที่เสร็จแล้ว รูปที่สองจะเห็นมีสายไฟสีดำ ๆ พาดจากประตูเข้ากาบขางสีดำผมใช้ปลอกสายไฟสวมไว้กันประตูหนีบและตรงช่องประตูจะให้ตัวได้เวลาปิดประตูสายไฟฟ้าจะเก็บเข้าไปในประตูจึงไม่ถูกประตูหนีบ
สรุป การใช้งานได้ดีมากคล่องตัวดี ไม่มีติดขัดเสียเวลาไป 2 ชั่วโมงเสียเงินค่าจ้างทำหางปลาไป 12 บาท เทปพันสายไฟหมดต้องซื้อใหม่ 20 บาท รวม 32 บาท ค่าแรงตัวเองชั่วโมงละ 187.50 บาท (แต่ถ้าทำจริง ๆ และรู้จุดผมว่า 30 นาทีก็เสร็จไม่ต้องไล่สายไฟเลย เพราะมีเพียง 3 เส้น ใช้ทั้ง 3 เส้น) สำหรับ 405 น่าจะทำได้ทุกรุ่นเหมือนกัน 306 ก็ไม่น่าจะต่างกัน หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: AB NORMAL ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 09:56:57 เยี่ยมเลยครับพี่ธีระ ว่าง ๆ จำทำซะหน่อย ขอบคุณสำหรับข้อมูล
หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: monthol ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 10:01:20 พี่ธีระครับแล้วใช่กับ gri ได้มั๊ยครับ
หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: เฟืองทอง ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 10:42:05 ขอบคุณมากครับพี่ฑีระที่มาแบ่งปันความรู้ที่มีประโยชน์ต่อสมาชิกอย่างมาก ๆ ซึ่งผมคนหนึ่งที่ได้รับน้ำใจที่ดีงามจากพี่ฑีระเป็นประจำไม่ทราบอะไรก็PM ไปตลอด รู้สึกอบอุ่นในสังคมนี้จริง ๆ
หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 11:30:35 พี่ธีระครับแล้วใช่กับ gri ได้มั๊ยครับ ผมว่าใช้ได้ครับไม่น่าแตกต่างกันในเรื่องของระบบเซ็นทรัลล็อค ลองดูครับหัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 11:47:02 ขอบคุณมากครับพี่ฑีระที่มาแบ่งปันความรู้ที่มีประโยชน์ต่อสมาชิกอย่างมาก ๆ ซึ่งผมคนหนึ่งที่ได้รับน้ำใจที่ดีงามจากพี่ฑีระเป็นประจำไม่ทราบอะไรก็PM ไปตลอด รู้สึกอบอุ่นในสังคมนี้จริง ๆ อาจารย์ พูดซะ ..ยังไงเรื่องเทคนิคผมว่าอาจารย์เก่งกว่าผมหลายชั้น อาจารย์ มีเรื่องเล่าให้ฟัง รถผมลองทดสอบเกียร์ 5 ที่ทำมาใหม่(ของเดิมพังเฉพาะเกียร์ 5 ช่างโอ๋ ทำให้) ขับ 4900 เกือบ ๆ 5000 รอบ ไมล์ แตะ 202 กม./ชม. (ของเดิม ต้อง 5250 รอบถึงจะได้ความเร็วที่ 200)เหมือนความเร็วขึ้นแต่ไมล์ไม่ขึ้น แต่ความเร็วเท่าที่รู้สึกได้มันก็เร็วมาก (ไม่ใช่ไมล์ไปแต่ความเร็วไม่ไป) คือว่าตั้งแต่เปลี่ยนเกียร์มา ที่ความเร็วเดิมจะใช้ รอบต่ำกว่าเดิม เช่น ที่ความเร็ว 100 รอบอยู่ที่ 2400 เอง ของเดิม 2600 รอบ แต่ไม่เป็นไรดีตรงรอบต่ำไม่เปลืองน้ำมัน ผมขับ 4000 รอบ ความเร็วไปที่ 165 ของเดิมแค่ 150 เอง (เล่าให้ฟังเฉย ๆ นะ) หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: Woody ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 11:48:23 :โอ้ววววววววววว:
ขอเอาไปใช้หน่อยนะ น้อง Theera หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 11:52:21 :โอ้ววววววววววว: ได้เลยพี่ woody (ผมอยากทำมานานแล้ว ไม่คิดว่าจะง่ายขนาดนี้ ต้องยกความดีให้กับช่างอาท แห่งเปอร์โยต์ รวมอินทรา ที่เป็นที่ปรึกษาผม)ขอเอาไปใช้หน่อยนะ น้อง Theera หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: draculajung ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 11:57:13 ขอบคุณ ข้อมูล ดี ๆ ครับ
พอดีเพิ่งเปลี่ยน ดอกกุญแจประตูใหม่เลย สาเหตุ ไขประตูไม่ได้เลย ทั้ง 2 ข้าง เลยปรึกษา พี่วัฒน์ ขอบคุณ พี่วัฒน์ ไว้ ณ.ที่นี้ ด้วยครับ สำหรับการแก้ไขเบื้องต้น สรุป เข้าร้านกุญแจ ประตู ที่ เมืองทอง -เปลี่ยนเบ้าดอกกุญแจประตู 2 ข้าง -ซ่อม มอเตอร์ เซ็นทรัลล๊อก 2 ตัว เนื่องจากไม่มีแรง งบ 2,050 บาท ครับ หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: jod_ryhp ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 14:25:47 พี่ธีระครับแล้วใช่กับ gri ได้มั๊ยครับ ตามนี้ถ้าเป็น 405 GRI.ตามเนี้ยยยเลยครับ ผมทำเรียบร้อยแล้ว โดยคำแนะนำจากพี่วัฒน์ http://www.vlovepeugeot.com/forum/index.php?topic=15583.msg110348#msg110348 ... ไม่รู้ว่าพี่ๆทานใดทำกันแล้วบ้างครับ และเผื่อสำหรับพี่ๆ...ท่านอื่นที่สนใจครับ แต่สำหรับ 405 GRI ปี 95 เอาอย่างงี้เลยนะครับ แกะประตูฝั่งคนขับนะครับ สาย 5 เส้นที่แกะออกมาเจอ จะมีสี แดง (6231)คือสายปลดล็อก - เขียวคาดเลือง (M 620)คือสายกราวด์ -เขียว (6251)คือสายล๊อค ครับ............... ส่วนอีก 2 เส้น เป็นสายไฟไปเลี้ยงมอเตอร์ครับ ไอ้เจ้าสองเส้นนี้ไม่ต้องไม่ยุ่งอะไรกับมันครับ หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: WAT_7229 ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 14:35:20 พี่ธีระครับแล้วใช่กับ gri ได้มั๊ยครับ ตามนี้ถ้าเป็น 405 GRI.ตามเนี้ยยยเลยครับ ผมทำเรียบร้อยแล้ว โดยคำแนะนำจากพี่วัฒน์ http://www.vlovepeugeot.com/forum/index.php?topic=15583.msg110348#msg110348 ... ไม่รู้ว่าพี่ๆทานใดทำกันแล้วบ้างครับ และเผื่อสำหรับพี่ๆ...ท่านอื่นที่สนใจครับ แต่สำหรับ 405 GRI ปี 95 เอาอย่างงี้เลยนะครับ แกะประตูฝั่งคนขับนะครับ สาย 5 เส้นที่แกะออกมาเจอ จะมีสี แดง (6231)คือสายปลดล็อก - เขียวคาดเลือง (M 620)คือสายกราวด์ -เขียว (6251)คือสายล๊อค ครับ............... ส่วนอีก 2 เส้น เป็นสายไฟไปเลี้ยงมอเตอร์ครับ ไอ้เจ้าสองเส้นนี้ไม่ต้องไม่ยุ่งอะไรกับมันครับ คุณจ๊อด ที่นัดกันบางแสน มาดิ มาดูต่อเปิดฝากระโปรงหลัง จีอาร์ แอร์ดิจิตอล 55555555 หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: jod_ryhp ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 14:36:52 ก้อพี่เจษยังไม่ระบุวันที่เลยอะครับ
หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: Jad ^_^ ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 14:52:38 ก้อพี่เจษยังไม่ระบุวันที่เลยอะครับ ไปวันไหนบอกจ๊อดแน่ๆ ไม่ต้องกลัวบอกวัฒน์บางแสนไว้แระ เค้าบอกวันไหนว่ามา หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: TiTLe ที่ วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 19:52:25 แจ่มครับเดี๋ยวลองทำดู
หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่ายกว่าเดิม ใครยังไม่ได้ทำมาลองดู เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันศุกร์ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 16:03:28 รูป 1. จากรูปเดิม มีสายไฟพาดเข้ามา ตรงกาบข้างประตูดูเกะกะ
รูป 2. ทำเรียบร้อยแล้วเปรียบเทียบกับรูปที่ 1 หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันศุกร์ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 16:10:53 มาดูกันว่าทำอย่างไร(สำหรับคนที่ยังไม่เคยทำ) ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ยินหลาย ๆ คนบอกว่าต่อสายไฟจากด้านในแต่ก็ไม่กล้าเพราะ
กลัวว่าจะต่อผิด แต่ผมรำคาญเนื่องจากมันจะมีสายไฟที่ทำให้กาบประตูหลุดออกมา จึงตัดสินใจทำในวันว่าง ๆ ดังนี้ 1. ถอดกาบ สีดำในรูปที่ 1 (รูปบน) ออก จะเจอชุดสายไฟที่เสาประตู อยู่ในช่องที่เห็นตามภาพ เป็นปรั๊ก 2 อันคู่กัน ดึงออกมา ให้เลือกปรั๊กที่มีสายไฟเยอะ ๆ (ปรั๊กสีดำทั้งตัว แต่ถ้าเป็นรถรุ่นปีใหม่ ๆ สีปรั๊กอาจจะเปลี่ยนสี ก็ให้ดูที่มีสายไฟเยอะๆ เราเพราะ อีกอันมีสายไฟไม่กี่เส้น ) หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันศุกร์ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 16:14:39 2. เลือกสายไฟที่จะตัดต่อ 3 เส้น ดังนี้
2.1 สายไฟเส้นสีเขียวอ่อน มีอยู่เส้นเดียว 2.2 สายไฟเส้นสีแดง มีอยู่เส้นเดียว ดูรูปด้านล่างประกอบที่มีเทปสีดำพันอยู่ หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันศุกร์ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 16:16:30 2.3 สายสีเขียวเหลืองเป็นสายดิน สังเกตุได้ว่าเส้นจะใหญ่ทีสุดในชุดนั้น (ดูรูปประกอบ)
2.4 เสร็จแล้ว สอดเข้ามาทางรูว่าง ๆ ข้าง ๆ แผงฟิวส์ แล้วต่อกับขากดที่เตรียมไว้(ของผมใช้สวิทย์กระจกไฟฟ้าที่มี 5 ขา สายดินสีเขียวเสียบตรงกลาง ส่วนสีเขียวอ่อนกับสีแดง เสียงรูปรั๊กริมซ้ายสุด และขาวสุด อันไหนก็ได้เป็นอันเสร็จ) ลองดูง่ายมาก ๆ ไม่ต้องถอดแผงประตูเลยครับ .... หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: เฟืองทอง ที่ วันศุกร์ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 16:24:53 ขอบคุณมากครับพี่ฑีระ มีอะไรมาแบ่งกัน ๆ อีกแล้ว วันก่อนผมกับอาจารย์สถาพรยังทำเรื่องพัดลมไฟฟ้าที่ให้ทำงานเร็วขึ้นจากพี่โพสมาเลย ขอบคุณจริง ๆ
หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่าย ๆ ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันศุกร์ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 16:25:37 เป็นอันจบทดสอบดู ด้านหนึ่ง กดล็อคประตู แต่เปิดไม่ได้ อีกด้านหนึ่งกดได้ทั้งล็อคและเปิด เลือกใช้ตามสบายครับ...
หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่ายกว่าเดิม ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: AB NORMAL ที่ วันศุกร์ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 20:28:44 เยี่ยมเลยครับ แต่ยังไม่มีโอกาสทำซะที อิ ๆ
หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่ายกว่าเดิม ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: WAT_7229 ที่ วันศุกร์ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 20:32:24 คุณ theera ครับ สายหัวเทียน เอสอาร์ไอ ยังสั่งได้อยู่หรือป่าวครับ
หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่ายกว่าเดิม ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: jamesdrum ที่ วันศุกร์ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 20:53:24 ...ขออนุญาติถามครับ...!!! ไม่ทราบจีอาร์ทำได้และทำง่ายกว่าเอสอาร์ไอหรือไม่ครับ???...
ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่ายกว่าเดิม ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: WAT_7229 ที่ วันศุกร์ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 21:00:35 ...ขออนุญาติถามครับ...!!! ไม่ทราบจีอาร์ทำได้และทำง่ายกว่าเอสอาร์ไอหรือไม่ครับ???... ขอบคุณครับ หุ.. หุ.. อยากรู้โทรมา 083-818-8123 หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่ายกว่าเดิม ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันเสาร์ที่ 05 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 08:25:19 คุณ theera ครับ สายหัวเทียน เอสอาร์ไอ ยังสั่งได้อยู่หรือป่าวครับ ได้ครับพี่เพราะผมสามารถสั่งให้เขาทำตาม Order ได้โดยไม่ต้องมีปริมาณที่มากเขาจึงจะทำสำหรับระบบเซ็ลทรัลล๊อคของ GR ผมไม่แน่ใจระบบคงคล้าย ๆ กัน แต่เรื่องสีสายไฟ ไม่แน่ใจครับ ต้องถามพี่วัตต์ เพราะเขาชำนาญกว่า ใน web เรามีอะไรก็โทรคุยกันได้ครับ ไม่ต้องเกรงใจทุกคนยินดี ให้ข้อมูลกันทั้งนั้น ปล.พี่วัตต์ ผมสั่งแผ่นปิดเกียร์ธรรมดาของ Sri ไม่เห็นลงเลขบัญชีให้โอนเงินเลย หัวข้อ: Re: มาทำเซ็นทรัลล็อค 405 sri แบบง่ายกว่าเดิม ใช้กันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันเสาร์ที่ 05 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 08:36:02 พี่ธีระครับแล้วใช่กับ gri ได้มั๊ยครับ ระบบของ GRI กับ SRI ไม่ต่างกันครับ |