|
หัวข้อ: สอบถามวิธีซ่อม คิ้วด้านข้างและไฟหน้าปัดทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: TonG__ ที่ วันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2010 เวลา 21:19:45 1.พอดีคิ้วด้านข้างรถผมอันด้านหน้าอันสั้นๆอ่าครับ มันเริ่มอ้าออกแถวปลายๆมันล่ะ
ผมว่าจะฉีกออกอีกนิดแล้วล้างๆทำความสะอาด แล้วใช้เทปกาวสองหน้าของ3M สีดำๆติดเข้าไป จะดีไหมอ่าครับ หรือใครพอมีวิธีอื่นแนะนำช่วยบอกทีนะครับ 2.ไฟหน้าปัดผมตรงด้านขวาหรือตรงด้านเข็มน้ำมันอ่าครับมันไม่ติดมาจากเจ้าของเดิมอยู่เเล้ว ถ้าผมจะแกะออกมาเช็คดูนี้ จะมีผลกระทบถึงคอลโซนหน้าไหมครับ เพราะตอนนี้ของผมมันแตกๆ ร้าวๆ มั้งเเล้ว (เลยไม่กล้าแกะกลัวมันแตกกว่าเดิม) แล้วสามารถแก้ไข้ยังไงได้มั้งครับ ปล.ถ้าเอากาวช้างติดรอยแตกคอลโซนนี้จะดีไหมอ่าครับ (เจ้าของเดิมแอบติดมามั้งเเล้ว) ยาวไปหน่อยนะครับ แต่อยากได้ความรู้จากเพื่อนๆพี่ๆ จิงๆ ยังไงก็ขอบคุณล่วงหน้านะครับ หัวข้อ: Re: สอบถามวิธีซ่อม คิ้วด้านข้างและไฟหน้าปัดทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: tractor ที่ วันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคม 2010 เวลา 14:13:04 1.คิ้วด้านข้างใช้กาวสองหน้า3Mติดได้ครับแต่ต้อง3Mแท้ๆน๊ะ โดยค่อยๆแกะคิ้วออกมาแล้วใช้แอลกอฮอลล์หรือน้ำมันก๊าดเช็ดคราบกาวเดิมออกให้สะอาดแล้วล้างด้วยน้ำยาล้างจาน+น้ำสะอาด
เช็ดให้แห้ง แล้วติดกาวสองหน้าลงไปบนคิ้วโดยติดที่ขอบบนแถวนึงขอบล่างแถวนึง พอติดกาวที่ตัวคิ้วเสร็จแล้วเวลาติดกะตัวรถควรแกะฉนวนกาวออกนิดนึงอย่าเพิ่งแกะหมด(เวลาติดพลาดกาวจะเสีย) แล้วลองทาบกับรถดูร่องที่ตัวรถให้ตรงหรือเล็งดูคิ้วตัวอื่นๆว่าตรงกันมั้ย พอเล็งได้แล้วติดเลยครับกดตรงส่วนที่เราแกะฉวนกาวกาวออกแล้วค่อยๆแกะออกไปเรื่อยๆจนหมด แล้วค่อยๆกดรีดที่ตัวคิ้วดีๆให้เข้ารูป เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ 2.ไม่มีความเห็นครับ(กลัวคอนโซลแตกครับ) หัวข้อ: Re: สอบถามวิธีซ่อม คิ้วด้านข้างและไฟหน้าปัดทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: TonG__ ที่ วันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคม 2010 เวลา 17:46:41 1.คิ้วด้านข้างใช้กาวสองหน้า3Mติดได้ครับแต่ต้อง3Mแท้ๆน๊ะ โดยค่อยๆแกะคิ้วออกมาแล้วใช้แอลกอฮอลล์หรือน้ำมันก๊าดเช็ดคราบกาวเดิมออกให้สะอาดแล้วล้างด้วยน้ำยาล้างจาน+น้ำสะอาด เช็ดให้แห้ง แล้วติดกาวสองหน้าลงไปบนคิ้วโดยติดที่ขอบบนแถวนึงขอบล่างแถวนึง พอติดกาวที่ตัวคิ้วเสร็จแล้วเวลาติดกะตัวรถควรแกะฉนวนกาวออกนิดนึงอย่าเพิ่งแกะหมด(เวลาติดพลาดกาวจะเสีย) แล้วลองทาบกับรถดูร่องที่ตัวรถให้ตรงหรือเล็งดูคิ้วตัวอื่นๆว่าตรงกันมั้ย พอเล็งได้แล้วติดเลยครับกดตรงส่วนที่เราแกะฉวนกาวกาวออกแล้วค่อยๆแกะออกไปเรื่อยๆจนหมด แล้วค่อยๆกดรีดที่ตัวคิ้วดีๆให้เข้ารูป เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ 2.ไม่มีความเห็นครับ(กลัวคอนโซลแตกครับ) ขอบคุณมากครับ ผมกำลังว่าจะทำอยู่พอดี ได้คำยืนยันเเล้วก็จะได้กล้าทำหน่อย หัวข้อ: Re: สอบถามวิธีซ่อม คิ้วด้านข้างและไฟหน้าปัดทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: boomberman ที่ วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2010 เวลา 21:06:06 คอนโซลเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับเจ้า 205 มีเพื่อนสมาชิกในนี้ทำเป็นไฟเบอร์แล้วนิครับ ลองติดต่อสอบถามพี่เค้าดูครับ
สำหรับของผมซ่อมไปตั้งแต่ช่วงสงกรานต์โดยการ เก็บชิ้นส่วนเก่ามาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้ว...นำมาต่อกันโดยใช้กาวร้อนก่อน ให้เป็นรูปร่าง แล้วเสริมด้านหลังด้วยEพ๊อกซี่แบบกระป๋องคู่ที่ซื้อมาจากร้านก่อสร้างสำหรับอุดรอยรั่วซึมครับ (ใช้ผิดงานหรือปล่าวไม่รู้ รู้แต่ว่าแข็งแรงมากสามารถเจาะทำเกลียวได้) เอาปะเข้าไปด้านหลังเพื่อให้แข็งแรง กระดาษทรายขัดให้เรียบ พ่นสีตามใจชอบ ทุกวันนี้เวลาผมรื้อคอนโซล แตกก็แตก นั่งมองแบบเซงๆแป๊บนึง แล้วทำแบบนี้ 20 นาทีเสร็จ 555 หัวข้อ: Re: สอบถามวิธีซ่อม คิ้วด้านข้างและไฟหน้าปัดทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: tractor ที่ วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2010 เวลา 21:36:26 ขอบคุณครับพี่ สำหรับแนวทาง รับทราบและจะลองทำดูครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามวิธีซ่อม คิ้วด้านข้างและไฟหน้าปัดทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: TonG__ ที่ วันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2010 เวลา 21:32:12 คอนโซลเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับเจ้า 205 มีเพื่อนสมาชิกในนี้ทำเป็นไฟเบอร์แล้วนิครับ ลองติดต่อสอบถามพี่เขาดูครับ สำหรับของผมซ่อมไปตั้งแต่ช่วงสงกรานต์โดยการ เก็บชิ้นส่วนเก่ามาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้ว...นำมาต่อกันโดยใช้กาวร้อนก่อน ให้เป็นรูปร่าง แล้วเสริมด้านหลังด้วยEพ๊อกซี่แบบกระป๋องคู่ที่ซื้อมาจากร้านก่อสร้างสำหรับอุดรอยรั่วซึมครับ (ใช้ผิดงานหรือปล่าวไม่รู้ รู้แต่ว่าแข็งแรงมากสามารถเจาะทำเกลียวได้) เอาปะเข้าไปด้านหลังเพื่อให้แข็งแรง กระดาษทรายขัดให้เรียบ พ่นสีตามใจชอบ ทุกวันนี้เวลาผมรื้อคอนโซล แตกก็แตก นั่งมองแบบเซงๆแป๊บนึง แล้วทำแบบนี้ 20 นาทีเสร็จ 555 โอ้วว ยังงี้ต้องลองขอบคุณนะครับ ผมคิดจะใส่แค่กาว นะนั้น อีพ๊อกซี่ นี้ผมว่าถ้าใส่ด้านในหาตระแกรงเหล็กบางๆใส่ด้านในสักหน่อย มีวิธีแก้ไข้แบบนี้ ค่อยน่าลื้อมาทำหลอดไฟคอนโซลหน้าซะแล้ว หัวข้อ: Re: สอบถามวิธีซ่อม คิ้วด้านข้างและไฟหน้าปัดทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: boomberman ที่ วันพุธที่ 18 สิงหาคม 2010 เวลา 11:13:10 เพิ่มเติมอีกนิดอ่าครับ ถ้าบางส่วนที่หายไป(โบ๋)ผมก็ใช้Eป๊อกซี่อุดแล้วขัดผิดให้เสมอ อันนี้ต้องใช้เวลากับความพยายามซักนิด 555
หัวข้อ: Re: สอบถามวิธีซ่อม คิ้วด้านข้างและไฟหน้าปัดทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: WAT_7229 ที่ วันพุธที่ 18 สิงหาคม 2010 เวลา 11:26:23 เอางี้ มันจะมี อีพ๊อกซี่ ยาแนว แบบกระปุกพลาสติก สีเขียว กับน้ำเงิน ของบอนนี่ เวลาใช้ก็เอา 2 ตัวผสมกัน สัดส่วน เท่าๆกัน วิธีการ คือ boomberman บอกเก็บชิ้นส่วนเก่าให้ครบที่สุด ประกอบกับโดยกาวร้อน (ไม่ต้องกลัวคราบกาวเพราะคงต้องทำสีอยู่แล้ว) เมื่อประกอบเป็นชิ้นงานแล้ว ก็ให้เอา อีพ๊อกซี่ที่ผสมแล้ว พอกด้านหลังของชิ้นงานพอกไปก่อนเอาหนาสัก 3 มิล เมื่อแห้ง(ทิ้ง ข้ามวัน ข้ามคืนเลย)ก็สามารถเอากระดาษทรายน้ำเบอร์หยาบ ขัดเก็บงานให้เรียบ (ส่วนที่ประกอบแล้วพอกหนาไปก็สามารถใช้กระดาษทรายขัดออกได้) หลังจากนั้น ด้านหน้าของชิ้นงานก็อาจมีรอยแตกอยู่ก็สามารถใช้ อีพ๊อกซี่ตัวนี้แหละ โว เก็บรอยได้ หรือ จะใช้สีโป๊ว ก็ได้ (แต่อีพ๊อกซี่จะแข็งแรงกว่า และขัดยากส์กว่าสีโป๊ว) เมื่อขัดเก็บชิ้นงานเรียบร้อยแล้วก็ พ่นสีโดยใช้สีด้าน ก็เป็นอันเสร็จครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามวิธีซ่อม คิ้วด้านข้างและไฟหน้าปัดทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: TonG__ ที่ วันพุธที่ 18 สิงหาคม 2010 เวลา 19:19:16 เอางี้ มันจะมี อีพ๊อกซี่ ยาแนว แบบกระปุกพลาสติก สีเขียว กับน้ำเงิน ของบอนนี่ เวลาใช้ก็เอา 2 ตัวผสมกัน สัดส่วน เท่าๆกัน วิธีการ คือ boomberman บอกเก็บชิ้นส่วนเก่าให้ครบที่สุด ประกอบกับโดยกาวร้อน (ไม่ต้องกลัวคราบกาวเพราะคงต้องทำสีอยู่แล้ว) เมื่อประกอบเป็นชิ้นงานแล้ว ก็ให้เอา อีพ๊อกซี่ที่ผสมแล้ว พอกด้านหลังของชิ้นงานพอกไปก่อนเอาหนาสัก 3 มิล เมื่อแห้ง(ทิ้ง ข้ามวัน ข้ามคืนเลย)ก็สามารถเอากระดาษทรายน้ำเบอร์หยาบ ขัดเก็บงานให้เรียบ (ส่วนที่ประกอบแล้วพอกหนาไปก็สามารถใช้กระดาษทรายขัดออกได้) หลังจากนั้น ด้านหน้าของชิ้นงานก็อาจมีรอยแตกอยู่ก็สามารถใช้ อีพ๊อกซี่ตัวนี้แหละ โว เก็บรอยได้ หรือ จะใช้สีโป๊ว ก็ได้ (แต่อีพ๊อกซี่จะแข็งแรงกว่า และขัดยากส์กว่าสีโป๊ว) เมื่อขัดเก็บชิ้นงานเรียบร้อยแล้วก็ พ่นสีโดยใช้สีด้าน ก็เป็นอันเสร็จครับ โอ้วๆๆ จดๆๆ อีก 1 ความรู้ ขอบคุณมากครับ แต่ของผมตอนนี้มันแค่ แตก เป็นเส้นๆ ไม่มากเท่าไหร ไม่กี่จุดก่ะว่าจะทำไว้ก่อนเลย เด๊ยวทิ้งไว้นานๆมันจะบานปลาย |