Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย

หมวดหมู่ทั่วไป [ General topics ] => พูดคุยทั่วไป ได้ทุกเรื่อง => ข้อความที่เริ่มโดย: pita514 ที่ วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2010 เวลา 16:53:33



หัวข้อ: อยากได้เกจวัดแรงอัดกระบอกสูบ
เริ่มหัวข้อโดย: pita514 ที่ วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2010 เวลา 16:53:33
อยากได้เกจวัดแรงอัดกระบอกสูบไว้ใช้ เคยเห็นเพื่อนซื้อมาจากคลองถมหลายปีแล้วราคาไม่เกินพันบาท แต่ไปเดินถามตอนนี้ไม่เห็นมี พอจะมีใครทราบไหมครับมีขายที่ไหนเอาแบบราคาไม่แพงมาก(ไม่เกินพันจะดีมาก) เอาไว้ใช้แบบวัดคร่าวๆ อาจจะไม่ตรงเป๊ะแบบราคาแพงๆที่อู่ต่างๆมีใช้น่ะครับ  ขอบคุณครับ :Pika: :Pika:


หัวข้อ: Re: อยากได้เกจวัดแรงอัดกระบอกสูบ
เริ่มหัวข้อโดย: rd ที่ วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2010 เวลา 21:13:30
http://www.thailandoffroad.com/veerapat/admin/viewproduct.asp?id=244 (http://www.thailandoffroad.com/veerapat/admin/viewproduct.asp?id=244)

http://www.veerapat.com/ (http://www.veerapat.com/)


หัวข้อ: Re: อยากได้เกจวัดแรงอัดกระบอกสูบ
เริ่มหัวข้อโดย: Lucifer ที่ วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2010 เวลา 21:40:10
วัดกันยังไงครับ หมายถึงเอาไปเสียบตรงไหนครับ


หัวข้อ: Re: อยากได้เกจวัดแรงอัดกระบอกสูบ
เริ่มหัวข้อโดย: ekachai v ที่ วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2010 เวลา 21:49:47
วิธีวัดต้องถอดหัวเทียนออกทุกสูบ แล้วก็เอาที่วัดเสียบไปที่รูหัวเทียน แล้วสตาร์ทเครื่องให้หมุนสักสอง สาม รอบ ครับ ดูค่าที่ได้เทียบกันทุก ๆ สูบ จะต้องไม่ต่างกันมากเกิน 5 ปอนด์/ตารางนิ้ว และต้องไม่ต่ำกว่า 180 ปอนด์ถึงจะดีครับ