|
หัวข้อ: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri สอบถามปัญหาเพิ่มครับ เริ่มหัวข้อโดย: Mark ที่ วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2010 เวลา 21:07:08 405 sri ครับ เมื่อเดือนที่แล้วสายน้ำยาแอร์เส้นที่ออกจากคอมฯ ตัวที่มีกระเปาะอะไรสักอย่างใกล้ ๆ ไดสตาร์ท และก็เข้าแผงคอล์ยร้อนครับ มันรั่วก่อนเข้า คอล์ยร้อน หาอะไหล่ไม่ได้ ช่างเลยทำการอัดสายน้ำยาแอร์ใหม่ คือจากคอมฯไปเข้าแผงคอล์ยร้อน เลยครับและก็ใช้ได้แบบไม่เย็นเท่าที่ควรมาประมาณ 1 เดือนนี่แหละครับ ตอนนี้คอมฯน๊อคแล้วครับ วิ่งอยู่ดี ๆ แอร์ไม่เย็นที่สังเกตุ คลัทไม่ทำงานเวลาเปิดแอร์ มีกลิ่นไหม้..ใกล้ๆ คอมฯ ..สอบถามครับว่าเกี่ยวกับการต่อสายน้ำยาแอร์ตรง ไม่ผ่านกระเปาะหรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri เริ่มหัวข้อโดย: sathapron ที่ วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2010 เวลา 22:04:36 ของผมก็ไม่มีกระเปาะแล้วเจ้าของเก่าคงเอาออกตอนเปลี่ยนสายคอม แต่ก็เย็นถึงใจเลย
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri เริ่มหัวข้อโดย: โจ ( ABC ) ที่ วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2010 เวลา 08:46:35 รีบตรวจสอบ...ด่วน..ก่อนที่จะไม่มีให้ตรวจ.....ถ้าปล่อยไว้นานอาจบานปลายได้...
คืบหน้ายังไงอย่าลืมมาเล่าสู้กันฟังบ้างนะ..เป็นกำลังใจให้.... :Lucky: :Lucky: :Lucky: หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri เริ่มหัวข้อโดย: kla_2000 ที่ วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2010 เวลา 09:48:51 น่าจะเป็นเกี่ยวกับระบบไฟครับ อาจสายช๊อต คอยคลัทไหม้ ให้ร้านแอร์ครวจสอบเลยครับ
ตัวกระเปาะจะมีก็ได้ครับหรือไม่มีก้ได้ครับ ของผมก็ไม่มีแล้ว หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri เริ่มหัวข้อโดย: WAT_7229 ที่ วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2010 เวลา 11:03:43 น้ำมันคอม แห้งหรือป่าว มันไม่เกี่ยวกับไอ้กระเปราะตัวที่ว่านี้ครับ ผมเห็นรถที่อู่มาเป็นหลายสิบคันก็ไม่มีกระเปราะตัวที่ว่านี้
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri เริ่มหัวข้อโดย: theera ที่ วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2010 เวลา 12:38:17 ของผมก็ไม่มีกระเปาะแล้วเจ้าของเก่าคงเอาออกตอนเปลี่ยนสายคอม แต่ก็เย็นถึงใจเลย เมือน อาจารย์ ของผมสายเดิมเสื่อม ก็เปลี่ยนสายใหม่ โดยให้ร้านอัดเส้นใหม่ให้ ก็ไม่มีเจ้ากระเปาะที่ช่วยกรองน้ำยาแอร์ ก่อนเข้า ไดเออร์ อาการที่ว่าลองไปดูว่าคลัสหน้าคอม ไหม้หรือเปล่าถ้าไหม้ก็เปลี่ยนใหม่ ถ้าคอมไม่น๊อค ก็น่าจะทำงานได้ปกติ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri เริ่มหัวข้อโดย: Mark ที่ วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2010 เวลา 19:52:40 ขอบคุณทุกท่านครับ.. พรุ่งนี้วันหยุดจะไปหาช่าง และรายงานผลให้ทราบครับ..
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri เริ่มหัวข้อโดย: NOK405 ที่ วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2010 เวลา 20:09:38 อาการเดียวกันเลย sri เหมือนกันด้วยแต่การตัดกระเปาะนั่น ผมตัดก่อนคอมพังมาเป็นปี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาพึ่งเปลี่ยนคอมใหม่(มือ 2)รุ่น sd7v16 ใส่ เย็นได้ใจจริงๆล้างระบบด้วยมั้งถึงเย็น ถ้าไงคุยข้อมูลได้ 082 5757337 เหน่ง
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri เริ่มหัวข้อโดย: Mark ที่ วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2010 เวลา 18:56:50 มาแล้วครับ ปรากฎว่าขดลวดคลัทหน้าคอมฯใหม้ ครับเปลี่ยนเรียบร้อยแล้วครับคอมไม่น๊อค ขอบคุณทุกท่านครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri เริ่มหัวข้อโดย: sathapron ที่ วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2010 เวลา 22:46:15 ดีแล้วครับหาจนเจอ
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri เริ่มหัวข้อโดย: Mark ที่ วันอังคารที่ 28 กันยายน 2010 เวลา 09:15:50 ต้องมีอะไรผิดปรกติใช่ไหมครับ ฟิวส์ ตัวนี้ขาดบ่อยมาก ทำให้พัดลมหน้ารถทำงานสเต็ป 2 ตัวเดียวเวลาเปิดแอร์
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri สอบถามปัญหาเพิ่มครับ เริ่มหัวข้อโดย: kla_2000 ที่ วันอังคารที่ 28 กันยายน 2010 เวลา 11:30:32 พัดลมหน้าหม้อน้ำน่าจะมีปัญหาแล้วหละครับ ตัวมอเตอร์คงช๊อต หรือไม่ก็สายช๊อต ลองตรวจสอบดูครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri สอบถามปัญหาเพิ่มครับ เริ่มหัวข้อโดย: Maxz-EBC Brakes ที่ วันอังคารที่ 28 กันยายน 2010 เวลา 12:36:47 ต้องมีอะไรผิดปรกติใช่ไหมครับ ฟิวส์ ตัวนี้ขาดบ่อยมาก ทำให้พัดลมหน้ารถทำงานสเต็ป 2 ตัวเดียวเวลาเปิดแอร์ เช็คสายไฟที่เสียบใต้กล่อง เช็ค ขั้วปลั๊กพัดลม ครับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri สอบถามปัญหาเพิ่มครับ เริ่มหัวข้อโดย: Mark ที่ วันอังคารที่ 28 กันยายน 2010 เวลา 22:16:44 ต้องมีอะไรผิดปรกติใช่ไหมครับ ฟิวส์ ตัวนี้ขาดบ่อยมาก ทำให้พัดลมหน้ารถทำงานสเต็ป 2 ตัวเดียวเวลาเปิดแอร์ เช็คสายไฟที่เสียบใต้กล่อง เช็ค ขั้วปลั๊กพัดลม ครับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องสายน้ำยาแอร์ sri สอบถามปัญหาเพิ่มครับ เริ่มหัวข้อโดย: Maxz-EBC Brakes ที่ วันอังคารที่ 28 กันยายน 2010 เวลา 23:55:19 ด้านใต้ ของเจ้ากล่องฟิวส์ นั่นหละครับ ถอดน๊อตเบอร์ 10 2 ตัวที่มันยึดกะตัวถังดู มันจะมีขั้วปลั๊กเสียบอยู่ ลองดูครับ บางที มันหลวม หน้าสัมผัสมันไม่เต็มหน้า พาให้มันร้อน พอร้อน กล่องกะปลั๊ก มันก็ ละลาย นานๆเข้า พัดลมไม่ทำงาน หรือถ้าโชคร้าย บิดกุญแจจะเงียบเลย ไม่มีไฟไปที่สวิชต์กุญแจ
มือ 2 ของ 405 ตัวนอก กล่องมันใหญ่กว่า ขั้วปลั๊กเหมือนกัน ราคาไม่กี่ร้อยบาท ของใหม่ น่าจะ พันต้นๆ ของ 306 ก็ใส่ได้ แต่ คิดว่า น่าจะเป็นที่ขั้วเสียบสายไฟครับ |