|
หัวข้อ: ขอสอบถามเรื่อง พัดลมแอร์ กับรังผึ้งระบายความร้อนของแอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: 505srturbo ที่ วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2006 เวลา 14:52:13 คือผมเพิ่งไปชนฟุตบาตมาแต่ไม่แรงนะครับ แล้วได้ก้มมาดูตรงพัดลมแอร์ เนื่องจากเวลาขับจะมีเสียงดังหึ่ง ๆ บริเวณด้านหน้าจึงได้มุดไปดู ปรากฎว่าเป็นเสียพัดลมแอร์ทำงาน แล้วสั่นอย่างมากครับ ผมเลยดับเครื่องแล้วไปโยกตัวพัดลมดู เลยมีข้อซักถามคือ
เจ้าตัวพัดลมแอร์เนี่ยครับมันจะวางติดอยู่กับแผงระบายความร้อนแอร์เลยหรือไม่ครับ :o ถ้าติด..มันจะวางติดชนิดจมไปจนแผงระบายความร้อยเป็นล่องตามพัดลมเลยหรือเปล่าครับ :o แบบว่าผมเล่นซะข้างหน้ามันบู้ไปเล็กน้อยนะครับ :'(รบกวนตอบด้วยนะครับผมจะได้ไปปรับเปลี่ยนใหม่ครับ ขอบคุณครับ 8) หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่อง พัดลมแอร์ กับรังผึ้งระบายความร้อนของแอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: หมู 505 ที่ วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2006 เวลา 16:14:51 คันของผมตัวพัดลมมันมีที่ติดยึดไว้ด้านหน้ารังผึ้งแอร์อีกทีหนึ่ง แต่ไม่ชิดติดกับรังผึ้งแอร์ ซักเท่าไร ห่างประมาณ 2 ซมเห็ฯจะได้ เพื่อไม่ให้โดนกับแผ่นครีบรังผึ้ง แต่ควรให้มันชิดหน่อยผมว่า 2 ซม ก็เหมาะดีเพื่อการระบายความร้อนที่ดีนั่นเอง
หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่อง พัดลมแอร์ กับรังผึ้งระบายความร้อนของแอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด ที่ วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2006 เวลา 16:42:35 ชนฟุดบาตไหงพัดลมแอร์มีปัญหา งง
ตอนชนกระจังหน้าโดนด้วยไม๊ ถ้าโดนกระแทกเป็นไปได้ว่าน๊อตยึดอาจจะหลุดหาย หรือไม่พัดลมอาจบิดเบี้ยว ควรถอดออกมาดูก่อนจึงจะรู้ปัญหา หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่อง พัดลมแอร์ กับรังผึ้งระบายความร้อนของแอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Sir.Shamp ที่ วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2006 เวลา 18:15:43 พัดลมด้านหน้า จะวางชิดกับแผงรังผึ้งแอร์ ครับ ถ้าชนมา ต้องถอดกันชน ออก แล้ว ถอดน๊อต ของพัดลม ออกมาดู ว่า มัน เบีบดกันขนาดไหน ถ้า ไม่มาก หาแหวนมารอง ให้ พัดลม อยู่ห่างจาก แผงรังผึ้ง ก็ จบแล้วครับ
หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่อง พัดลมแอร์ กับรังผึ้งระบายความร้อนของแอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: 505srturbo ที่ วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2006 เวลา 20:06:02 แบบว่าชนแล้วเหล็กด้านล่างหน้าที่ยืนออกมาบิ่นเลยอ่ะคับ...แบบฉีกเลยว่างั้นเหอะ
แล้วผมก้มดู นีอตมันหายไปด้วยนี่สิอิอิ...เดี๋ยวต้องไปเชื่อมใหม่แน่เลยอ่ะคับ... ชนไม่เบาหรอกคับ...แบบช่วงเลี้ยวอ่ะคับ... เศร้าจาง :'( แต่ก็ขอบคุณมากคับ..เดี๋ยวผมต้องไปหาน๊อตยึดก่อนนะครับ ขอบคุณฮะ หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่อง พัดลมแอร์ กับรังผึ้งระบายความร้อนของแอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: sonax009 ที่ วันพุธที่ 02 สิงหาคม 2006 เวลา 20:46:00 ผมมีปัญหาเรื่องพัดลมแอร์เสียงดังครับ เป็นเพราะสาเหตุใด ขอท่านผู้รู้ทั้งหลายโปรดให้ความกระจ่างด้วยครับ เสียงเครื่องรถผมหนิ่มมากเงียบมาก แต่พอเปิดแอร์เท่านั้นแหละยังกะเสียง ฮ. กำลังจะขึ้นขอความแนะนำด้วยนะครับ
หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่อง พัดลมแอร์ กับรังผึ้งระบายความร้อนของแอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Asklepios ที่ วันพุธที่ 02 สิงหาคม 2006 เวลา 22:10:37 ถ้ายังเป็นพัดลมติดรถ รุ่นก่อน2.0 ลงไปนั้นเป็นเรื่องธรรมดาครับ พัดลม Bosch รุ่นนี้เสียงดังจริงๆ ยอมรับเลย เอาไว้เสียแล้วค่อยหาของญี่ปุ่นลงก็ได้ครับ
หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่อง พัดลมแอร์ กับรังผึ้งระบายความร้อนของแอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: blue5968 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 03 สิงหาคม 2006 เวลา 08:08:00 ที่ว่าดังหนะเมื่อก่อนเคยดังไหม หรือใช้มาตั้งนานแล้วไม่เคยดังอยู่ ๆ ก้อดังขึ้นมาถ้าอย่างนี้ต้องฟังดูให้แน่ก่อนว่าเป็นพัดลมตัวไหน พัดลมหน้าหม้อน้ำหรือพัดลมแอร์ เงี่ยหูฟังคงจะได้ยิน ตัวไหนเสียก้อเปลี่ยนแค่ตัวนั้น แต่ถ้ามันดังมาตั้งแต่ไหนแต่ไรมาแล้วรู้สึกรำคาญอยากจะเปลี่ยให้มันเงียบกว่านี้ก้อตามที่น้องโน๊ตว่าแหละครับ
หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่อง พัดลมแอร์ กับรังผึ้งระบายความร้อนของแอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: sonax009 ที่ วันศุกร์ที่ 04 สิงหาคม 2006 เวลา 12:00:03 ขอบคุณมากนะครับที่ให้คำแนะนำ หน้าจะเป็นอย่างที่คุณว่า ถ้าหากผมจะเปลี่ยนเป็นของญี่ปุ่นนั้น จะเป็นรุ้นไหนครับราคาประมาณเท่าไหร่ และทำที่ไหนครับ
หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่อง พัดลมแอร์ กับรังผึ้งระบายความร้อนของแอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jad ^_^ ที่ วันศุกร์ที่ 04 สิงหาคม 2006 เวลา 12:34:14 ถ้าจะเปลี่ยนพัดลมแอร์ด้านหน้าใหม่ แนะนำให้ใช้ของ วอลโว่ 940 ครับผมใช้อยู่แจ๋วจริงๆ O0
ราคามือสอง ประมาณน่าสัก 2,500 - 3000 บาท แต่ถ้าซื้อตลาดมืดเห็นคุณสนองเคยบอกไว้ 800 บาทก็ซื้อได้ครับ แล้วแต่ความฟลุ๊กว่าจะเจอหรือเปล่า ;D หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่อง พัดลมแอร์ กับรังผึ้งระบายความร้อนของแอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: สนอง_405,505 ที่ วันศุกร์ที่ 04 สิงหาคม 2006 เวลา 13:24:24 ยืนยัน พัดลมของ volvo 940 ทำให้เย็นขึ้นมากๆ คันเก่าผมเมื่อก่อนเย็นอยู่แล้วแต่พอติดพัดลมวอลโว 9 โมงเช้าเปิดแอร์ ฝ้าไอน้ำยังจับที่กระจกด้านข้างเลย
|