หัวข้อ: เหยียบเบรคแล้วจมหาย เริ่มหัวข้อโดย: chinnalit1994 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคม 2010 เวลา 20:13:04 ไม่รู้เป็นอะไร เหยียบเบรคแล้วเบรคจมหาย เบรคไม่ค่อยอยู่ เกิดจากอะไรครับ ช่วยชี้เเนะด้วยครับ เวลาเหยียบเบรคมีเสียงดังฟืดๆที่เท้า
PG505 2.0GR :Oww: หัวข้อ: Re: เหยียบเบรคแล้วจมหาย เริ่มหัวข้อโดย: pita514 ที่ วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2010 เวลา 11:16:25 กระบอกแม่ปั้มตัวบนเป็นตามด หรือกระบอกสึกมาก ทำให้อัดน้ำมันไม่ไป :พักสบาย: :พักสบาย: :พักสบาย:
หัวข้อ: Re: เหยียบเบรคแล้วจมหาย เริ่มหัวข้อโดย: Old mAn&505 ที่ วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2010 เวลา 13:31:27 ดูตรงหม้อลมเบรคด้วยว่ามีน้ำมันเบรคซึมอกมาหรือไม่
บางครั้งหม้อลมอาจจะรั่วก็ได้ครับ หัวข้อ: Re: เหยียบเบรคแล้วจมหาย เริ่มหัวข้อโดย: chinnalit1994 ที่ วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2010 เวลา 21:23:16 วันนี้ผมลองย้ำเบรค 2-3 ครั้ง พอเบรคตึงเท้าแล้วสตาร์ทเครื่อง ลองเหยียบเบรคปรากฎว่าลงไปได้ครึ่งเดียว เขาบอกว่าเป็นวิธีตรวจสอบหม้อลมเบรคว่ารั่วหรือไม่ อยากทราบว่าวิธีนี้คือการตรวจหม้อลมรั่วใช่หรือไม่ครับ ถ้าใช่แสดงว่าหม้อลมเบรคผมรั่วซึมใช่ไหมครับ แล้วราคาเท่าไร
หัวข้อ: Re: เหยียบเบรคแล้วจมหาย เริ่มหัวข้อโดย: ekachai v ที่ วันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2010 เวลา 10:30:40 แสดงว่ามีการรั่วในระบบเบรค ลองไล่ลมดูใหม่ถ้าไม่หายก็ถอดแม่ปั๊มเบรคมาดูว่าเป็นตามดไหม ถ้าเป็นหรือก็ต้องเปลี่ยนใหม่ หรือไม่เป็นให้ดูลูกยางว่าที่บ่ามีรอยสีึกมากไหมถ้ามากก็เปลี่ยนและอย่าลืมดูภายในกระบอกเบรคด้วยว่ามีรอยมากไหม ถ้ามีเปลี่ยนใหม่เลยซ่อมไม่คุ้ม
หัวข้อ: Re: เหยียบเบรคแล้วจมหาย เริ่มหัวข้อโดย: ekachai v ที่ วันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2010 เวลา 10:35:53 อาการนี้แสดงว่าหม้อลมยังดีครับ ถ้าหม้อลมรั่วเบรคก็จะแข็งทื่อเหมือนเดิมครับ หม้อลมเบรครั่วสังเกตุตอนเบรคว่าเราต้องออกแรงเหยียบเบรคมากขึ้นถึงจะเบรคอยู่ แสดงว่าหม้อลมลากลับบ้านไปแล้ว แต่ถ้าเวลาเบรคแล้วยังเบาเท้าแตะเบาๆ ก็เบรคอยู่แสดงว่าหม้อลมเบรคยังดีครับ
หัวข้อ: Re: เหยียบเบรคแล้วจมหาย เริ่มหัวข้อโดย: chinnalit1994 ที่ วันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2010 เวลา 23:46:40 ขอบคุณครับ ที่ให้คำแนะนำ
หัวข้อ: Re: เหยียบเบรคแล้วจมหาย เริ่มหัวข้อโดย: Jad ^_^ ที่ วันจันทร์ที่ 01 พฤศจิกายน 2010 เวลา 12:00:32 แม่ปั้มเบรคชัวร์ แนะนำซื้อใหม่เลยครับ หลักร้อยปลายหรือพันต้นๆ แล้วแต่ร้านครับ
|