|
หัวข้อ: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: tractor ที่ วันพุธที่ 15 ธันวาคม 2010 เวลา 18:11:35 คือเมื่อวานก่อนคุณเอกชัยแวะผ่านมาสุรินทร์ ท่านได้เอาสายน้ำมันที่ทนแก๊สโซฮอลล์E20-E85ได้ และเอาที่วางแก้วมาให้ผม(ฝากซื้อ)และก็นั่งคุยกันแป็บนึง ผมก็พูดถึงเรื่องการรีเซ็ตกล่อง คือว่าผมได้เอารถไปเชื่อมท่อไอเสียมา ช่างเค้าถอดขั้วแบตออกพอเชื่อมเสร็จแล้วเค้าก็ได้ใส่ขั้วกลับตามเดิม พอตอนเช้าหรือตอนเครื่องเย็นๆรถผมจะสตาร์ทติดยากมาก ประมาณ3-4ครั้งกว่าจะติด แต่ตอนเครื่องร้อนแล้วก็ติดง่ายปรกติ ท่านเอกชัยเลยเซ็ตกล่องให้ผมโดยถอดขั้วแบตออก2นาทีแล้วใส่ขั้ว บิดสวิตไปที่onค้างไว้20วินาทีแล้วปิดสวิตกุญแจ เสร็จแล้วลองสตาร์ตดูชึ่งเดียวติดครับ จากนั้นมาตอนเช้าๆหรือเครื่องเย็นสตาร์ตทีเดียวติดเลยครับ
พอดีก่อนหน้านี้ มอเตอร์เดินเบาผมเสียทำงานบ้างไม่ทำบ้าง(เวลาเปิดแอร์)ทำให้เครื่องเบามากแทบดับ ผมไม่มีงบซื้อใหม่ก็เลยแปลงเอาตัวแว๊คคั่มของรถญี่ปุ่นใส่มาใส่แทนที่มอเตอร์เดินเบาแล้วทำขาเพื่อมาเขี่ยขาคันเร่ง ให้ช่วยเร่งเครื่องซึ่งทำน็อตให้สามารถปรับเพิ่ม-ลดรอบเครื่องได้ โดยใช้สามทางแยกท่อแว็คคั่มแถวหม้อกรองอากาศ ส่วนตัวที่ใช้เปิด-ปิดลม(เค้าเรียกตัวอะไรผมก็ไม่รู้) ผมต่อจากสายไฟ+ที่เข้าคอมแอร์ พอคอมทำงานก็จะเปิดให้ลมเข้าไปดูดแว็คคั่มให้ขาไปเตะคันเร่ง พอลองติดเครื่องเปิดแอร์ดูปรากฎว่ามันสามารถเพิ่มรอบได้ผลจริงๆ และยังสามารถตั้งรอบ เครื่องให้เหมาะสมได้ แต่พอเวลาปิดแอร์แล้วลองเร่งซัก1500รอบ รอบเครื่องสวิง โอ้ว!แม่เจ้างานเข้าแล้วครับ เลยลองต่อสายมอเตอร์เดินเบาเข้าไปตามเดิม แต่ผมไม่ได้ใส่ตัวมอเตอร์กลับเข้าที่เดิม เอาสายรัดรัดไว้แถวๆนั้น ลองติดเครื่องดูปิดแอร์ยังสวิงเหมือนเดิมผมจึงเอามือแตะที่มอเตอร์ตรงที่มันยืดออก-เข้าเพื่อเตะขาคันเร่งเบาๆไม่ให้มันยืดออก รอบเครื่องนิ่งเลยครับ ผมจึงเอาเชือกมัดไว้ แล้วลองวิ่งดู ผลออกมาวิ่งได้ปกติดีครับ ผมจึงทำขาเหล็กไปครอบไว้เพื่อไม่ให้มันขยับได้ ลองใช้ดูสองอาทิตย์ก็ใช้ได้ปรกติดีครับ แต่ไม่รู้ว่าระยะยาวจะเป็นไงบ้าง ไว้พรุ่งนี้ผมจะถ่ายรูปมาให้ดูครับ ไว้รอเก็บตังค์ก่อนเดี๋ยวคอยซื้อมอเตอร์เดินเบามาใส่ตามเดิม ขอบคุณ ท่านเอกชัยอีกครั้งน๊ะครับ อ้อ!ที่วางแก้วท่านไม่ได้เอามา แต่ท่านถอดเอาที่อยู่ในรถมาให้เลยครับ นับถือใจจริงๆครับ หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: เปี๊ยก&Snow ที่ วันพุธที่ 15 ธันวาคม 2010 เวลา 19:40:53 ขอบคุณผมก็มีปัญหาอยู่ 2 เรื่องเรื่องเหมือนกัน คือ สตาร์ทยาก กับรอบไม่นิ่ง
และพัด Step1 กับ Step2 ทำงานไม่ได้มาตรฐาน พอจะแนะเคล็ดลับหรือเปล่า หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: tractor ที่ วันพฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม 2010 เวลา 14:07:49 ใช้205หรือ206ครับ ถ้า205 สตาร์ทยากตอนเครื่องเย็นหรือรอบไม่นิ่งก็พวกเซ็นเซอร์ปีกผีเสื้อ มอเตอร์เดินเบา เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิเครื่องยนต์
ผมพอจะทราบเท่านี้แหละครับ ไงก็รอผู้รู้มาตอบอีกทีน๊ะครับ ส่วบ206อันนี้ข้าน้อยบ่ทราบจริงๆครับ หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: tractor ที่ วันพฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม 2010 เวลา 14:51:57 รูปมาแล้วครับ
หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: P205 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม 2010 เวลา 16:06:33 :love love: ข้อความโดย: เปี๊ยก&Snow ขอบคุณผมก็มีปัญหาอยู่ 2 เรื่องเรื่องเหมือนกัน คือ สตาร์ทยาก กับรอบไม่นิ่ง
:Ii: :เข้ม: ผมขอบอกกล่าวตามประสบการให้สองเรื่องคือ สตาร์ทยาก สาเหตุมาจากปั้มติ๊กทำงานผิดปกติ คือกลับบ้านเก่า ไปหาซื้อมือสองโตโยต้าราคา 500 มาดัดแปลงง่ายเท่านั้นหายเป็นปิดสะทิ้งเลย เคยโดนฅนใช้รถดุมาแล้วก็แก้หายมาแย้ว :555: :555: :555: รอบไม่นิ่ง สั่งเกตุเวลารถจอดเครื่องจะเร่งและก็เบา ครางฮือฮาๆๆๆๆๆสาเหตุมาจากมอเตอร์เดินเบาที่ถ่ายรูปมานั่นแหละ แต่ซ่อมได้ดูรายการที่คุณ CHETท่านเขียนบอกไว้นั่นนะครับ :มอบดอกไม้:ขอให้โชคดีมีสุข :Lucky: :Lucky: :Lucky: หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: tractor ที่ วันพฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม 2010 เวลา 20:46:33 ได้ความรู้เพิ่มมาอีกแล้วเรา ว่าแต่ครางฮือๆๆนี่ เสียงคนหรือรถครับ อิอิ!ง้อเง่งน่า
หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: P205 ที่ วันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2010 เวลา 10:14:30 :correct:ข้อความโดย: tractorว่าแต่ครางฮือๆๆนี่ เสียงคนหรือรถครับ อิอิ!ง้อเง่งน่า
:มอบดอกไม้:มันเป็นได้ทั้งสองอย่าง :correct:ข้อแรกคลางเพราะมอเตอร์เดินเบามันกลับบ้านเก่า :NONONONO:ข้อต่อมาก็ฅนคือเจ้าของร้องให้ที่ต้องกระเป๋าแฟบอีกแย้ว :nononono: :555: :555: :555: :Lucky: :Lucky: :Lucky: หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: tractor ที่ วันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2010 เวลา 11:19:29 อ๋อ?ครางอย่างนี้นี่เอง เข้าใจล่ะครับแต่ที่ว่าเจ้าของรถครางเนี่ยเพราะกระเป๋าแบนจริงๆหรือผบทบ.ด่าเอาครับผม :HoHo: :Mad:
หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: P205 ที่ วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม 2010 เวลา 21:14:40 :NONONONO:ข้อความโดย: tractor 1. กระเป๋าแบนจริงๆ 2. หรือผบทบ.ด่าเอาครับผม :HoHo: :Mad:
:correct:ตอบว่าทั้งสองอย่างอีกนั่นแหละ เตรียมมือไว้ฟัก...เตรียมหูไว้ฟัง..... :ไม่สบาย: :เอิ๊กๆๆๆ: :okok::เหงื่อแตก: :Lucky: :Lucky: :Lucky: หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: mynott ที่ วันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม 2010 เวลา 12:47:30 ผมเพิ่งเปลียนมอเตอร์รอบเดินเบามาสดร้อนๆ ราคา 3700 พร้อมประเก็นแถวๆหัวฉีด(ไม่รู้เรียกว่าอะไร)แถมเซ็ทอัพให้ทุกอย่าง วิ่งดีเลยทีนี้ เปลียนปุ๊บขับออกทริปไประยอง ไม่มีอาการเบาดับ รอบกระไม่นิ่ง ครางฮือๆ ขับกระตุก ให้รำคาญใจอีกเลยครับ บางอย่างมีงบก็ต้องยอมลงทุนเสียให้มันบ้างครับจะได้ใช้รถกันอย่างมีความสุขไม่เสียสมอง ไอ้ตัวนี้ผมลองซ่อมเองหลายทีละ ครั้งนึงอยู่ได้ไม่นานเดียวก็พังอีก ต้องยอมตัดใจซะที ประหยัดงบกินเหล้าซักเดือนนึงแต่ได้มอเตอร์มาตัวนึงมันก็ยังพออยู่ได้ครับ
หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: tractor ที่ วันอังคารที่ 21 ธันวาคม 2010 เวลา 11:09:11 ดีจังครับเก็บตังค์ได้ ไว้รอผมเก็บได้เมื่อไหร่ก้กะจะเปลี่ยนมอเตอร์เดินเบาเหมือนกันครับ ว่าแต่พี่ซื้อที่ไหนครับ3700ถูกจังครับ
ผมเคยถามบางร้านบอก4000บางร้านบอก6000ครับ ตกลงราคาอยู่เท่าไหร่กันแน่ครับ หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: GaSzOhOl ที่ วันอังคารที่ 21 ธันวาคม 2010 เวลา 12:57:52 ของผมเปลี่ยนไปนานแล้ว คิดว่ามันกำลังจะลาโลกอีกครั้งอ่าคับ 555+
เสียตังกันอีกแล้วคับงานนี้ สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆ หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: P205 ที่ วันอังคารที่ 01 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 11:20:19 :ยินดี อุอุอุ: :love love:สาวาดดีน้องโซ่ GaSzOhOl และเพื่อนๆน้องๆในเวปฯVlovepฯ ผมจะขุดกระทู้ที่ไม่ได้ตอบให้ทราบมาถามเขาว่าทำไมเงียบไป ผลที่ปรารภมา มันมีผลเป็นอย่างไรบ้าง ทำไมใจช่างร้ายเหลือ :เอิ๊กๆๆๆ: :NONONONO:ตอบสักกะนีดให้พักพวกได้รู้บ้างก็จะน่ารักกันมากด้วย ใช่บ่ :น้ำตาแห่งความเศร้า:
หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: GaSzOhOl ที่ วันอังคารที่ 01 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 15:18:48 สวัสดีคร้าบพ่อวิทย์ (P205)
ผมว่าก็ดีนะคับ สำหรับกระทู้บางอัน เผื่อว่าบางคนเค้าหาอ่านจะได้เจอง่ายๆ บางทีอาจจะมีไอเดียแบบพี่ tractor ก็เป็นได้คับพ่อ หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: tractor ที่ วันอังคารที่ 08 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 21:03:39 แหมๆๆพี่โซ่คร้าบๆๆผมก็ทำหามั่วๆไปงั้นๆแหละครับ คือว่ามีงบน้อยแถมต้องดูแลน้องเซฯอีกคัน(เซฟิโร่)ซึ่งตอนนี้กำลังปั้นให้เป็นVIPอยู่
ทั้งล้อ18เอย พาร์ทรอบคันเอย เครื่องเสียงเอย เลยต้องเจียดงบจากสิงห์น้อยไปบ้าง เจ้าสิงห์น้อยเลยต้องเจองานแปลงหน่อย ไว้ถ้ามีพร้อม(งบ) ก็จะได้ถึงตาบูรณะหรืออาจโมฯเจ้าสิงห์น้อยมั่ง ตอนนี้งบน้อยจริงๆเลยต้องค่อยๆทำทีละคันก่อนครับแบบว่าได้น้องเซฯมาก่อนเลยต้องทำก่อนครับ หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: GaSzOhOl ที่ วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 01:22:12 เข้!!!!..... มีเซฟอีกคันด้วยอะคร้าบ แหม๋ ไม่ธรรมดานะเนี่ย คริๆ
แล้ววางอะไรไปน่ะคับ ไหนขอชมผลงานบ้างสิครับ คงจะมีหอยน้อยคอยรักอยู่แล้ว ระดับนี้ อิอิ ถ้า เจฝาขาว ระวังจะโดน 205 สวนนะคับ ฮ่าฮ่า ผมล้อเล่งนะ หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: tractor ที่ วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 21:22:20 น้องเซฯของผมเป็นA32(ตัวขับหน้า)ครับ ไม่เน้นแต่งแรง แต่เน้นแนวๆVIPมากกว่าครับพี่โซ่
เดี๋ยวผมว่างๆและให้รถเสร็จสมบูรณ์แล้วผมจะลงรูปให้ดูน๊ะครับ เอ!ว่าแต่เอารูปน้องเซฯมาลงในเวปเปอร์โยเนี่ยมันจะเหมาะหรือครับผม หัวข้อ: Re: ขอบคุณเรื่องรีเซ็ตกล่องECU เริ่มหัวข้อโดย: P205 ที่ วันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 21:29:15 ข้อความเมื่อ: วัน ศุกร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 21:22:20ข้อความโดย: tractor เอ!ว่าแต่เอารูปน้องเซฯมาลงในเว็บเปอร์โยเนี่ยมันจะเหมาะหรือครับผม
:correct:ก็ไม่เห็นจะยากอะไรเลย ก็จับตัวใหญ่กับตัวเล็กมาประกบ แล้วก็แลรูปมาด้วยกัน ใครเขาจะว่าเราละมีกะตังอะ :What: แต่เอเขาว่าเกียร์เซฟี่โร่ซ่อมทีเปงแสงใช่ม้าย :เอิ๊กๆๆๆ: |