|
หัวข้อ: เนื่องจากรอยผงเบรกตรงล้อแมกทำให้คืด เริ่มหัวข้อโดย: Berline ที่ วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 05:52:18 :What:
ช่วงนี้พอล้างล้อแมก Sri แล้วสัีงเกตว่า ผงเบรก(ที่ติดบริเวณแมก)ล้อหลังมีปริมาณมากกว่า ล้อหน้า เป็นทั้งซ้ายและขวา เลยอยากถามผู้รู้ครับว่ามีสาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้าง จะได้แก้ไขได้ตรงจุดครับ หัวข้อ: Re: เนื่องจากรอยผงเบรกตรงล้อแมกทำให้คืด เริ่มหัวข้อโดย: sathapron ที่ วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 10:06:30 ผ้าเบรดเกรดอ่อนผงเบรคจะมาเป็นธรรมดา การเบรคจะอยู่ดีกว่าผ้าเบรคแข็ง ไม่กินจานเบรคด้วย
หัวข้อ: Re: เนื่องจากรอยผงเบรกตรงล้อแมกทำให้คืด เริ่มหัวข้อโดย: pha ที่ วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 12:18:36 ถ้าผ้าเบรค หน้าหลังคนละยี่ห้อ ก็เป็นไปได้ว่า ข้างหลังมันอ่อนกว่าสึกมาก
แต่ถ้ายี่ห้อเดียวกัน ก็น่าจะ เบรคมันค้าง หรือตอนยกเท้าแล้วมันกลับช้า ถ้าเบรคหลังมันล๊อค คงจะหมุนหรือปัดไปแล้ว หัวข้อ: Re: เนื่องจากรอยผงเบรกตรงล้อแมกทำให้คืด เริ่มหัวข้อโดย: Berline ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 05:37:04 วันนี้จะลองเข้าไปตรวจสอบหน่อยครับว่าผ้าเบรก spec เดียวกันหมดสี่ล้อหรือเปล่า ถ้าไม่ใช้จะได้เปลี่ยนครับ
หัวข้อ: Re: เนื่องจากรอยผงเบรกตรงล้อแมกทำให้คืด เริ่มหัวข้อโดย: โอ๊ต_XU5_ฝาส้ม ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 08:50:04 ลองดูด้วยนะครับว่าเบรกติดหรือเปล่า
ผมเคยเจอกรณีนี้ครับ ด้านในท่อยางสายน้ำมันเบรก มันขาดครับ เวลาเบรกจะคืนตัวมันก็งอมาขวางรูในท่อ เบรกเลยไม่คืนตัว |