|
หัวข้อ: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: สิงห์ ลั้น..ลา ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 10:21:33 ผมกำลังจะซื้อเปอร์โย 405 GR แต่ยกเครื่องเป็น 3s แล้ว แต่ผมลองถามพี่ ๆ ที่ทำงานเห็นมีแต่คนบอกอย่าไปใช้อะไหล่มันแพง และมีอยู่คนบอกข้างบ้านเพิ่งซื้อมาเปลี่ยนพวกลูกปืนล้อทีเป็นหมื่นผมเลยเกิดความลังเลแต่ใจเห็นรถแล้วชอบมากครับขอความกระจ่างจากพี่ ๆ ผู้รู้ด้วยครับว่าอะไหล่ส่วนใหญ่หาซื้อจากร้านแถวไหนครับ
หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: madmax ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 10:41:05 ไม่แพงกว่ายี่ห้ออื่นครับ ลองคิดดูซีครับว่ารถเก่าอายุสิบกว่าปีทำไมยังมีคนใช้กันเยอะแยะ
ถึงขนาดมีชมรมตั้งสองสามชมรม แถมสมาชิกหลายๆคนก็มีมากกว่าหนึ่งคัน ถ้ามันแพงจริงเขาไปเล่นยี่ห้ออื่นหมดแล้ว ยิ่งคันนี้วาง 3S มาแล้วยิ่งดี จะได้ไม่ต้องวุ่นวายมาก เดาว่าซื้อมาไม่แพง ถ้าไปจับยี่ห้ออื่นจะต้องเพิ่มเงินอีกเท่าไหร่ถึงจะได้สมรรถนะเท่า 405+3s สรุป ซื้อโลด **ลูกปืนล้อหลังซื้อตามร้านอาหลั่ยข้างละเก้าร้อยกว่าบาท ล้อหน้าหกร้อยกว่าบาท ประมาณนี้แหละจำไม่ได้ เปลืื่ยนที่ก็ใช้จนลืม หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: คุณชาย405 ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 10:48:44 ลองเข้าเว๊ปบ่อยสิครับแล้วคุณจะลืมความคิดเหล่านั้นไปผมก็เคยคิดว่าแพงหายากแต่พอทำความรู้จักกับเว๊ปนี้ทำให้รู้ว่าใช้ไปเลยไม่ต้องคิดมากครับ :Cool:
หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: สิงห์ ลั้น..ลา ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 11:01:55 ขอบคุณพี่ ๆ ทุกท่านที่ให้ข้อมูลช่วยในการตัดสินใจนะครับ เร็ว ๆ นี้คงได้ขอเข้าแก็งด้วยซักคนนะครับ
หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: narayut ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 11:04:41 เคยใช้ทั้งไอ้ต้า ไอ้ด้า มาก่อน ค่าซ่อมก็ไม่เห็นจะแตกต่างอะไรกันมากมาย รู้จักหาอะไหล่ รู้รักษารถบ้างตามควร แล้วจะไม่คิดกลับไปใช้รถญี่ปุ่นอีก
หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: WAT_7229 ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 11:06:33 แต่ผมลองถามพี่ ๆ ที่ทำงานเห็นมีแต่คนบอกอย่าไปใช้อะไหล่มันแพง และมีอยู่คนบอกข้างบ้านเพิ่งซื้อมาเปลี่ยนพวกลูกปืนล้อทีเป็นหมื่น ลองถามเค้าว่า เค้าคนที่พูดเค้ารู้จักเปอโยต์มากแค่ไหน หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: kla_2000 ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 11:25:31 แต่ผมลองถามพี่ ๆ ที่ทำงานเห็นมีแต่คนบอกอย่าไปใช้อะไหล่มันแพง และมีอยู่คนบอกข้างบ้านเพิ่งซื้อมาเปลี่ยนพวกลูกปืนล้อทีเป็นหมื่น ลองถามเขาว่า เขาคนที่พูดเขารู้จักเปอโยต์มากแค่ไหน ต้องถามต่อว่า ในชีวิตเคยใช้เปอร์โยต์หรือเป่า ถ้าไม่เคยใช้ก็อย่ามาวิจารณ์ อิอิอิ เรื่องอะไหล่ไม่แพงอย่างที่คิดครับ หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: WAT_7229 ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 11:26:55 แต่ผมลองถามพี่ ๆ ที่ทำงานเห็นมีแต่คนบอกอย่าไปใช้อะไหล่มันแพง และมีอยู่คนบอกข้างบ้านเพิ่งซื้อมาเปลี่ยนพวกลูกปืนล้อทีเป็นหมื่น ลองถามเขาว่า เขาคนที่พูดเขารู้จักเปอโยต์มากแค่ไหน ต้องถามต่อว่า ในชีวิตเคยใช้เปอร์โยต์หรือเป่า ถ้าไม่เคยใช้ก็อย่ามาวิจารณ์ อิอิอิ เรื่องอะไหล่ไม่แพงอย่างที่คิดครับ ลองเช็คอะไหล่รถญี่ ที่วิ่งได้ระดับ 200 ดูแล้วจะรู้ว่าแพงกว่าโยหลายเท่า หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: k.nimit ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 12:14:34 แต่ผมลองถามพี่ ๆ ที่ทำงานเห็นมีแต่คนบอกอย่าไปใช้อะไหล่มันแพง และมีอยู่คนบอกข้างบ้านเพิ่งซื้อมาเปลี่ยนพวกลูกปืนล้อทีเป็นหมื่น ลองถามเขาว่า เขาคนที่พูดเขารู้จักเปอโยต์มากแค่ไหน ต้องถามต่อว่า ในชีวิตเคยใช้เปอร์โยต์หรือเป่า ถ้าไม่เคยใช้ก็อย่ามาวิจารณ์ อิอิอิ เรื่องอะไหล่ไม่แพงอย่างที่คิดครับ ลองเช็คอะไหล่รถญี่ ที่วิ่งได้ระดับ 200 ดูแล้วจะรู้ว่าแพงกว่าโยหลายเท่า เมื่อเริ่มใช้ไม่ได้คิดถึงอะไหล่ว่าจะมีหรือป่าว แต่สิบปีที่ใช้งานมาอะไหล่ยังมีอยู่ ถ้าไม่หาของเก่า ก็ไปเดินหาแถววรจักร์ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ถูกกว่ารถใหม่ป้ายแดงซะอีก หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jakasem ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 13:04:46 ตรวจสอบให้ปัญหาดีผมใช้มาก็หลายปีไม่ปัญหา
ลองดูและถามผู้รู้จริงๆแล้วจะรู้ว่าดีก่วารถjapanแค่ใหน :What: :Shame: หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ATP89. ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 13:52:55 ผมเป็นอีกคนที่ขับรถญี่ปุ่นมาก่อน แล้วก็มาเชพOptra แล้วก็ 406 ทีแรก ก็ กลัวๆๆเรื่องอะไหล่ เพราะลำลือกันหนักมากว่ายี่ห้ออะไหล่นี้แพงสุดๆๆ แต่พอมาใช้จริง มันก็ไม่ได้เป็นดังที่กล่าวขานกันนัก ถ้าเรารู้จักที่ซ่อม ปัจจุบัน 406 อายุ 7 ปี ขับดีกว่า Optra ผมเคยใช้อีก และที่สำคัญข้อมูลดีๆๆ มีอยู่ใน web มากมายเป็นที่พึ่งแก่เราได้ครับ :correct:
ATP89. หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: guntuner ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 14:34:17 ผมใช้405อยู่2คันถ้าอะไหล่แพงจริงก็คงเก็บไว้2คันไม่ไหวหรอกครับ
หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Berline ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 14:47:15 ไม่แพงครับ คอนเฟิร์ม
หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: pee306 ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 15:05:25 ไม่แพงครับ ฟันธง
หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jamesdrum ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 15:22:31 ...เช่นกันครับ อะหลั่ยไม่แพง(ยกเว้นท่อยางของแท้ ค่อนข้าง...)
ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jod_ryhp ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 15:40:33 คนที่พูดว่าอะไหล่เปอร์โยต์แพง-ซ่อมแพง
ต้องกลับไปถามคนเหล่านั้นว่า เขาเคยใช้ และเคยซ่อม เปอร์โยต์ บ้างแล้วหรือยัง เหมือนพี่ ที่ห้องทำงานผมอีกเหมือนกัน ลูกชายเพิ่งจบใหม่ พอดีได้ทำงานเป็นอาจารย์สอนคอมพิวเตอร์ ในวิทยาลัย แห่งหนึ่ง ใน จังหวัดระยอง ทั้งๆที่เราเป็นคนค้ำประกันให้ (ไม่ได้ทวงบุญคุณนะ) ประเภท บ้านมีกะตังค์ พ่อจะออก 207 ซีดาน ตัวใหม่ให้ ลูกมันบอกว่า ไงรู้ป่าว มันบอกว่า ไม่เอาหรอก อะไหล่แพง แหม ไอ้เราได้คุยด้วยเลยตอบสวนไปทันทีว่า เคยใช้เปอร์โยต์แล้วเหรอ ( เมื่อ วานนี้เอง ) หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: pita514 ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 16:16:18 มันต้องดูว่าอะไหล่นั้นเราหาจากที่ไหน....ถ้าเข้าศูนย์ยี่ห้อไหนก็แพงแม้แต่โตโยต้าก็ไม่ถูกเลย (วิออสอยู่ในประกันเปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่พันกว่า) แต่รถอายุเท่านี้แล้วจะไปเข้าศูนย์ทำไม อู่นอกที่เป็นเซียนเปอร์โยมีเพียบอะไหล่ก็มีทั้งมือ 1 มือ 2 จะเอาเกรดไหนราคาระดับไหนก็มีให้เลือกมากมาย อย่างผมใช้ 405gr มา ปีนี้เข้าปีที่ 10 เงินเดือนก็ไม่ได้มากมายอะไรก็ยังมีปัญญาใช้ได้ ไปจอดที่ไหนก็คุยได้ว่านี่ก็รถยุโรปน๊ะเฟื้ย แต่ถ้าเป็นรุ่นใหม่ที่อะไหล่นอกศูนย์หายากหรือไม่มีก็ไม่เถียง (ยี่ห้ออื่นก็เหมือนกัน) นี่ผมเพิ่งเปลี่ยนลูกปืนล้อไปทั้ง 4 ล้อเมื่อเดือนที่แล้ว ล้อหน้าข้างละ 650. ล้อหลังข้างละ 950. ค่าแรง 1500. บวกกันยังไงก็ไม่น่าถึงหมื่น คนพูดสงสัยยักเงินเมียไปอาบน้ำ แล้วมาบอกว่าซ่อมเปอร์โยแพง...อิอิ... :สาบแช่ง: :สาบแช่ง: :สาบแช่ง: นี่ละคนพูดไม่เคยใช้...คนใช้ก็ไม่ค่อยจะพูด...ดังนั้นคนคิดจะใช้ก็มาถามคนที่เข้าใช้อยู่เป็นชีวิตประจำวันแล้วจะรู้...... :เหนื่อยร้อน: :เหนื่อยร้อน: :เหนื่อยร้อน:
หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: WAT_7229 ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 16:39:20 ผมใช้405อยู่2คันถ้าอะไหล่แพงจริงก็คงเก็บไว้2คันไม่ไหวหรอกครับ ผมอ่ะ คนเดียว 4 คันเปอโยต์ท๊างงงงน๊านนนนนน หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: เจ้าชาย อสูร ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 16:52:26 ขอบคุณพี่ ๆ ทุกท่านที่ให้ข้อมูลช่วยในการตัดสินใจนะครับ เร็ว ๆ นี้คงได้ขอเข้าแก็งด้วยซักคนนะครับ ยินดีต้อนรับ แล้วจะรู้ ว่า อบอุ่น เป็นยังไง ทุกคนในที่นี้ มีแต่จะให้ ไม่มีใครที่คิดจะหลอกกัน แบ่งปันกันได้ทุกเรื่อง (ยกเว้น ญ.) หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: AB NORMAL ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 17:01:31 ขอบคุณพี่ ๆ ทุกท่านที่ให้ข้อมูลช่วยในการตัดสินใจนะครับ เร็ว ๆ นี้คงได้ขอเข้าแก็งด้วยซักคนนะครับ ยินดีต้อนรับ แล้วจะรู้ ว่า อบอุ่น เป็นยังไง ทุกคนในที่นี้ มีแต่จะให้ ไม่มีใครที่คิดจะหลอกกัน แบ่งปันกันได้ทุกเรื่อง (ยกเว้น ญ.) หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: เจ้าชาย อสูร ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 17:07:55 ขอบคุณพี่ ๆ ทุกท่านที่ให้ข้อมูลช่วยในการตัดสินใจนะครับ เร็ว ๆ นี้คงได้ขอเข้าแก็งด้วยซักคนนะครับ ยินดีต้อนรับ แล้วจะรู้ ว่า อบอุ่น เป็นยังไง ทุกคนในที่นี้ มีแต่จะให้ ไม่มีใครที่คิดจะหลอกกัน แบ่งปันกันได้ทุกเรื่อง (ยกเว้น ญ.) อ่ะนะ เขาขอโทด เขาลืมตัว คิดถึงตะเองนะ จุบุ จุบุ (ขอโทษเจ้าของกะทู้ด้วย ) ก้อเล่นกันแบบนี้แหละ.... หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: P205 ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 17:19:59 :love love: :correct: ผมตัวหนึ่ง ฅน ครับ ขอนั่งยัน และ ยืนยัน ไม่นอนยันเดียวจะต้องเอาพระมานำหน้า :เอิ๊กๆๆๆ: ยกตัวอย่างง่ายๆๆๆ ครับ ว่ารถยี่ปุ่งกับรถยุโรป คันใหนมีคุณภาพมากกว่ากัน รถในปีเดียวกันสภาพเหมือนกัน รถยี่ปุ่งแพงอีกเท่าตัว รถถ้ามีอายุแล้ว เราก็เอาเงินที่ซื้อได้ครึ่งราคาเก็บมาไว้ซ่อม ส่วนรถยี่ปุ่่งต้องฟักเงินก้อนใหม่มาซ่อม คิดซิครับ ก่อนผมจะซื้อก็คำนวนรายรับรายจ่ายแล้ว คุณภาพรถก็มาตกราฐานกว่ากัน ขับก็ต่างกัน ถ้าได้ขับแล้วจะติดใจ :มอบดอกไม้: ขอบอกอะไรให้ดูเป็นตัวอย่างสักอัน ชุดไฟยกเลี้ยวของยี่ปุ่นโตโกตา ๓๐๐๐ ก่าบาท ของเปอร์โย ๑๐๐๐ ก่าบาท ผมซื้อมาแล้วครับถึงได้รู้ ถ้าพุดว่าอะไหล่หาง่ายนั้นไม่เทียง :correct: ของยี่ปุ่งข้างๆๆร้านขายข้าวแกงก็มีขาย แต่รถไม่ได้เสียทุกวัน มันหมดอายุก็ต้องเปลี่ยนซ่อมเป็นทำดา พักพวกเราในเว็บฯฯ ชำนาญกันทุกฅนและรักกันยี่กว่านักการเมืองปัจจุบันอีก :เอิ๊กๆๆๆ: ขายได้ขาย :........: แจกได้แจก :devil: แถมได้แถม :devil: ให้ได้ให้เลย :devil: ไม่มีคำว่าหวงๆๆๆ :devil: แต่ยกเว้นๆๆ....... เมียๆๆๆ....... :เอิ๊กๆๆๆ::Lier: :Shame: สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็น ไม่เท่ามือคลำๆๆ.... สิบมือคลำ ไม่เท่าได้ใช้เองเลย สาวาดดีครับ :มอบดอกไม้:
หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: supreme ที่ วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 20:34:38 ราคาอะไหล่เฉพาะลูกปืนล้อไม่ได้แพงขนาดนั้นหรอกครับ ฟันธงเลยว่าคนพูดต้องไม่เคยใช้เปอโยต์แน่นอน
ส่วนร้านอะไหล่ก็วรจักรบ้าง เชียงกงบ้าง ดูจากลิงค์เอาก็ได้ครับ รถทุกยี่ห้อมีจุดอ่อน จุดแข็ง ประจำตัว เมื่อสนใจก็อยากให้ศึกษาไว้บ้าง เพราะบางทีเราคาดหวังกับรถมากเกินไป พอมันเสียขึ้นมาจิตจะตก ระแวงกับรถจนไม่ค่อยจะไว้ใจเท่าไหร่ แต่ถ้าเราศึกษามาบ้างแล้ว เราจะมองปัญหานั้นเป็นเรื่องเล็ก และทำให้เรารักรถ ดูแลรถ ไว้ใจรถสุดหัวใจ หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: wanchaiss ที่ วันพุธที่ 08 มิถุนายน 2011 เวลา 04:18:26 อะไหล่ไม่แพงหรอก up
หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: WAT_7229 ที่ วันพุธที่ 08 มิถุนายน 2011 เวลา 08:54:23 ราคาอะไหล่เฉพาะลูกปืนล้อไม่ได้แพงขนาดนั้นหรอกครับ ฟันธงเลยว่าคนพูดต้องไม่เคยใช้เปอโยต์แน่นอน ส่วนร้านอะไหล่ก็วรจักรบ้าง เชียงกงบ้าง ดูจากลิงค์เอาก็ได้ครับ รถทุกยี่ห้อมีจุดอ่อน จุดแข็ง ประจำตัว เมื่อสนใจก็อยากให้ศึกษาไว้บ้าง เพราะบางทีเราคาดหวังกับรถมากเกินไป พอมันเสียขึ้นมาจิตจะตก ระแวงกับรถจนไม่ค่อยจะไว้ใจเท่าไหร่ แต่ถ้าเราศึกษามาบ้างแล้ว เราจะมองปัญหานั้นเป็นเรื่องเล็ก และทำให้เรารักรถ ดูแลรถ ไว้ใจรถสุดหัวใจ คงหมายถึงคานหลังดิส หัวข้อ: Re: อะไหล่เปอร์โยแพงมากจริงมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: traiyaraj ที่ วันพุธที่ 08 มิถุนายน 2011 เวลา 10:07:43 ไม่แพงหรอกครับ บางตัวถูกกว่าอะไหล่รถญี่ปุ่นอีก แต่ต้องมีใจรัก ศึกษาค้นคว้าข้อมูลของรถ+แหล่งอะไหล่ เช็คราคาเปรียบเทียบ(หลายๆร้าน) ผมว่าก็พอรับได้น่ะครับ รถมันเก่าแล้ว(แถมเป็นรถยุโรป)มันก็ต้องมีซ่อมบำรุงบ้างตามอายุไขเรื่องธรรมดา แต่ถ้าคิดว่าซื้อรถมาแล้วไม่ศึกษาข้อมูลอะไรเลยเวลาเสียหวังพึ่งอู่ซ่อมอย่างเดียวอาจเป็นเหตุผลได้ว่าอะไหล่แพงเพราะโดนอู่ฟันหัวแบะ
|