|
หัวข้อ: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยคับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: myjaffy ที่ วันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2011 เวลา 17:20:05 :กินหัว:
หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: pha ที่ วันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2011 เวลา 18:01:58 พี่น้อง.... บอกแค่เนี๊ยะ รถทั้งคัน แล้วน้ำมันเข้ามาอยู่ตรงไหนละ คราบ
คนขับ คนนั่งหน้า คนนั่งหลังฝั่งซ้าย ฝั่งขวา หรือเก๋งท้าย เอ๊ะ...หรือว่าน้ำเข้าเครื่อง????? ช่วยขีดวงให้แคบหน่อยครับ เพื่อนสมาชิกที่เคยมี สบการณ์ จะได้มาช่วยถูกจุด คราบ :เปียกปอน: :แคะ: หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: sun4769 ที่ วันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2011 เวลา 18:02:10 เข้าตรงไหน ชี้จุดด้วย จะได้บอกวิธีแก้ไขครับ
หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: teei ที่ วันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2011 เวลา 18:14:52 อืม...จากข้อมมูลที่เจ้าของกระทู้บอกมา วิธีแก้ง่ายมากกกก...ก็อุดรูรั่ว อย่าให้น้ำเข้าครับ
ถ้าจะเอาละเอียดกว่านี้ ก็ระบุมาให้ชัดเจนว่า เข้าจากตำแหน่งไหน หรือเห็นน้ำขังอยู่ตรงไหน เช่น - หลุมยางอะไหล่ - พรมที่เท้าด้านคนขับ (ด้านหน้า/หลัง) - พรมที่เท้าด้านผู้โดยสาร (ด้านหน้า/หลัง) - หรือน้ำขังในโคมไฟ - หรือเห็นรอยน้ำ คราบน้ำตรงจุดไหน หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: pattarathon ที่ วันพุธที่ 19 ตุลาคม 2011 เวลา 01:18:56 ของผม405 ลุยกลับรถใต้สะพานคลองสาม ดูไม่ทันว่ามาจากใหน แต่ทะลุพรมขึ้นมาเลย ตากแดด หลายวันกว่าจะแห้ง แต่ยังโชคดีที่น้ำมันเกียร์ น้ำมันเครื่อง สียังเหมือนเดิม หมดหน้าน้ำคราวนี้ คงหมดเงินอีกหลายแน่ น้ำสูงจริงๆแถวคลองหลวง
หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: ATP89. ที่ วันพุธที่ 19 ตุลาคม 2011 เวลา 07:07:22 น่าเห็นใจทุกท่านที่เจอเรื่องน้ำท่วม ยังงัยก็เอาใจช่วยครับ :Cool:
หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: โจ เทียนทะเล ที่ วันพุธที่ 19 ตุลาคม 2011 เวลา 08:52:19 ของผม405 ลุยกลับรถใต้สะพานคลองสาม ดูไม่ทันว่ามาจากใหน แต่ทะลุพรมขึ้นมาเลย ตากแดด หลายวันกว่าจะแห้ง แต่ยังโชคดีที่น้ำมันเกียร์ น้ำมันเครื่อง สียังเหมือนเดิม หมดหน้าน้ำคราวนี้ คงหมดเงินอีกหลายแน่ น้ำสูงจริงๆแถวคลองหลวง ถ้าเป็น 405 ลองดูยางอุดรูใต้ท้องรถครับว่ายังอยู่ครบหรือป่าวถ้าจำไม่ผิดก็น่าจะมีข้างละ3รูนะครับ หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: Asklepios ที่ วันพุธที่ 19 ตุลาคม 2011 เวลา 20:43:38 แล้วมันเข้าตรงไหนจะรู้ไหมเนี่ย
หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: เจ้าชาย อสูร ที่ วันพุธที่ 19 ตุลาคม 2011 เวลา 20:51:11 ของผม 405 จอดตากฝนวันที่ไปกินข้าวร้าน ชบา กับสมาชิก กลับถึงบ้านจอดในลานจอดรถ ทิ้งไว้เป็นอาทิตย์ ไม่ได้เปิดดูเลย พอเปิดท้ายออกมา โห..พระเจ้าจ๊อด ตูดเหม็นเป็นบ้าเลย เอามือล้วงเข้าไป เปลียกหมดเลย ปกติขับจากโคราชถึงกรุงเทพยังไม่เข้าเลย ตอนนี้ยังหาที่เข้าไม่เจอเลย.....
หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: netscreen ที่ วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม 2011 เวลา 01:18:30 ของผมรุ่น 406 EA9 น้ำเข้าที่พรมผู้โดยสารหน้า หลัง และที่กระโปรงท้ายน้ำเต็มที่เก็บล้อสำรองครับ ต้องปิดที่ไหนครับ
ช่วยบอกหน่อยครับ หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: pha ที่ วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม 2011 เวลา 09:50:38 ของผมรุ่น 406 EA9 น้ำเข้าที่พรมผู้โดยสารหน้า หลัง และที่กระโปรงท้ายน้ำเต็มที่เก็บล้อสำรองครับ ต้องปิดที่ไหนครับ ติดแก๊ส หรือเปล่าครับ ถ้าติดแก๊สช่วยบอกหน่อยครับ ให้ไปดูเก๋งท้าย ตรงที่เขาเจาะช่องให้สายทองแดง ที่เข้าและออกมีปลอกพลาสติกสวมอยู่ ที่เก๋งท้ายครับ ส่วนมากจะเข้าตรงนั้น ปลอกพลาสติก รูมันโต ท่อทองแดง 2 เส้น มันเล็ก เอาซิลิโคน อุดลงไปเลยครับ และยาแนวตามหัวน๊อตที่เจาะทะลุเพื่อยึดอุปกรณ์ด้วย กันน้ำซึม ส่วนน้ำที่เข้ามาในเก๋ง ก็มาจากท้ายนั่นแหละครับ พอน้ำเต็มหลุมยางอะไหล่ เราเบรค มันก็ไหลข้ามเข้ามา :เปียกปอน: :เครียดดูดบุหรี่: หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: NT 739 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม 2011 เวลา 10:18:32 ใครพอทราบหรือเคยเป็นบ้าง คือเวลาเข้าเกียร์ถอยมีอาการกระตุ๊กดังแรงผิดปกติ มีความรู้สึกรถสั่นทั้งคันเลย รุ่น 406 d8 ครับ เดินหน้าปกติครับ หรือว่าเกียร์หมดอายุครับ
เพิ่งใช้มาประมาณ 5 เดือนครับ(มือสอง)จะต้องทำอย่างไร ขอคำแนะนำอู่ที่เก่งและ รู้เรื่องเกียร์เฉพาะครับ ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: netscreen ที่ วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม 2011 เวลา 13:05:09 ติดแกสครับ ต้องไปตรวจดูซะแล้วครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: apo ที่ วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม 2011 เวลา 22:44:31 ของผม405 ลุยกลับรถใต้สะพานคลองสาม ดูไม่ทันว่ามาจากใหน แต่ทะลุพรมขึ้นมาเลย ตากแดด หลายวันกว่าจะแห้ง แต่ยังโชคดีที่น้ำมันเกียร์ น้ำมันเครื่อง สียังเหมือนเดิม หมดหน้าน้ำคราวนี้ คงหมดเงินอีกหลายแน่ น้ำสูงจริงๆแถวคลองหลวง ยังดี... ไม่ดับซะใต้สะพาน หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: myjaffy ที่ วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม 2011 เวลา 11:47:41 ของผมรุ่น 406 EA9 น้ำเข้าที่พรมผู้โดยสารหน้า หลัง และที่กระโปรงท้ายน้ำเต็มที่เก็บล้อสำรองครับ ต้องปิดที่ไหนครับ ช่วยบอกหน่อยครับ ไฟท้ายเรยคับ ต้องใช้ซิลิโคนที่ใช้กับตู้ปลาก็ยิ่งดีซิลไปเรย หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: พญาขาว505 ที่ วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม 2011 เวลา 15:41:32 ของผมรุ่น 406 EA9 น้ำเข้าที่พรมผู้โดยสารหน้า หลัง และที่กระโปรงท้ายน้ำเต็มที่เก็บล้อสำรองครับ ต้องปิดที่ไหนครับ เช็คตรงไฟท้ายทั้งสองข้างเลยครับ รถใช้นานไปฟองน้ำที่รองระหว่างตัวถังกับโคมไฟมันยุบตัวลง เวลาล้างรถ หรือว่าเจอฝนน้ำจะเข้าตรงนั้นช่วยบอกหน่อยครับ ขันน็อตให้ตรึงเข้าไปอีกหน่อย หาซิลิโคนมาทาทับอีกที จากน้ำก็ลองเทน้ำลาดดูว่ายังมีน้ำเข้าอีกรึป่าว ก่อนทำก็ทำการทดสอบเทน้ำลาดดุก่อนก็ได้นะครับ ว่าใช่ตามที่บอกรึป่าว ถ้าไม่ใช่ก็ต้องหาที่อื่นต่อ หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: codebz ที่ วันอังคารที่ 01 ตุลาคม 2013 เวลา 20:56:32 ของผมเข้ามานองตรงผู้โดยสารดิานหน้า เข้ามาทางไหนคับ
หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: jatupum ที่ วันอังคารที่ 01 ตุลาคม 2013 เวลา 21:21:29 ของผมเข้ามานองตรงผู้โดยสารดิานหน้า เข้ามาทางไหนครับ ฝั่งคนนั่งหรือเปล่าระวังท่อ Heater นะครับเพราะเส้นนี้มาจากหม้อน้ำครับที่จริงผมดูแล้ว D9 ถ้าไม่เคยโดนชนหน้ามาก่อนการออกแบบผมว่าโอกาสที่น้ำจะเข้ายากมากเลยนะครับ หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: เฟืองทอง ที่ วันอังคารที่ 01 ตุลาคม 2013 เวลา 23:49:57 ของผมเข้ามานองตรงผู้โดยสารดิานหน้า เข้ามาทางไหนครับ ฝั่งคนนั่งหรือเปล่าระวังท่อ Heater นะครับเพราะเส้นนี้มาจากหม้อน้ำครับที่จริงผมดูแล้ว D9 ถ้าไม่เคยโดนชนหน้ามาก่อนการออกแบบผมว่าโอกาสที่น้ำจะเข้ายากมากเลยนะครับ หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: หน่อย406 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 27 มีนาคม 2014 เวลา 09:03:49 น้ำแอร์ที่ไหลจากที่ระบายความร้อนพัดลม ต้องแก้ไขยังไงครับ
หัวข้อ: Re: เบื่อกับน้ำเข้ารถ ช่วยกันแก้ไขหน่อยครับ รุ่น 406 EA 9 เริ่มหัวข้อโดย: ant123 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 27 มีนาคม 2014 เวลา 11:25:59 ของผมเข้ามานองตรงผู้โดยสารดิานหน้า เข้ามาทางไหนครับ ฝั่งคนนั่งหรือเปล่าระวังท่อ Heater นะครับเพราะเส้นนี้มาจากหม้อน้ำครับที่จริงผมดูแล้ว D9 ถ้าไม่เคยโดนชนหน้ามาก่อนการออกแบบผมว่าโอกาสที่น้ำจะเข้ายากมากเลยนะครับ |