หัวข้อ: ไดชาร์ทไม่ชาร์ทแบต ไฟแสดงแบตโชว์ เริ่มหัวข้อโดย: prateep ที่ วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2006 เวลา 10:32:37 305 GL อีกเหมือนเดิม สอบถามท่านสมาชิกอีกเช่นเคยเรื่องไดชาร์ทไม่ทำงาน ตรวจสอบระบบรีเลย์ปกติ ขดลวดปกติ เป็นไดชาร์ทของญี่ปุ่น ไม่ทราบว่าไดชาร์ททุกรุ่นมีแปลงถ่านหรือปล่าว ถ้ามีอาจเป็นไปได้หรือไม่ว่าแปลงถ่านหมดเลยไม่ชาร์ท ก่อนไฟโชว์แสดงแบตเดิมจะดับเมื่อระบบการชาร์ทปกติ เมื่อมีอาการไฟโชว์จะไม่สว่างน้อยมาก และสุดท้ายสว่างไม่ยอมดับ ท่านสมาชิกพอจะเข้าใจนะครับกับการอธิบายของผม รบกวนเพื่อนสมาชิกช่วยตอบด้วยครับ..
หัวข้อ: Re: ไดชาร์ทไม่ชาร์ทแบต ไฟแสดงแบตโชว์ เริ่มหัวข้อโดย: JOHN_305 ที่ วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2006 เวลา 17:20:03 ไดชาร์จทุกลูกมีแปรงถ่านครับ อาการทีไดไม่ชาร์จมาจากสาเหตุหลักๆ2-3อย่าง 1.แปรงถ่านหมด อันนี้ซ่อมได้เปลี่ยนแปรงถ่านไม่กี่ตัง 2.ชุดควบคุมการชาร์จหรือคัทเอ้ารีเลย์เสีย ปัจจุบันเป็นแบบทรานซิสเตอร์มีวงจรติดอยู่ในลูกไดเลย ไดแบบนี้จะคาดสีเขียวตรงกลาง ถ้าคัทเอ้าเสียเปลี่ยนยกลูกมือสองเชียงกงดีกว่า ของ305ใส่ของนิสสันได้ ผมใช้มา3-4ปีแล้วเปลี่นมา2000กว่าบาท 3.ขดลวดไหม้หรือขาด หรือทุ่นไหม้หรือขาด เปลี่ยนดีกว่าครับ
หัวข้อ: Re: ไดชาร์ทไม่ชาร์ทแบต ไฟแสดงแบตโชว์ เริ่มหัวข้อโดย: prateep ที่ วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2006 เวลา 14:37:30 ขอบคุณครับ...กำลังถอดไปให้ช่างเช็คอยู่ ได้ผลอย่างไรจะมาแจ้งให้ทราบ
หัวข้อ: Re: ไดชาร์ทไม่ชาร์ทแบต ไฟแสดงแบตโชว์ เริ่มหัวข้อโดย: prateep ที่ วันอังคารที่ 04 เมษายน 2006 เวลา 16:48:30 มารายงานไดชาร์ทให้ทราบกัน ตามที่ได้รับปากไว้ ให้ช่างตรวจสอบพบว่าสายไฟในทุ่นหลุด ช่างเลยบัดกรีให้เป็นที่เรียบร้อย ใจหายคิดว่าจะได้เปลี่ยนใหม่ซะแล้ว แต่แปลงถ่านปกติครับ.. ช่างคิดค่าแรงบัดกรีสาย 50 บาทเอง...ระบบไฟขณะนี้ ชาร์ทได้สมบูรณ์แล้วครับ..ผมคน จ.นครนายกครับ เอ้ารายงานตัวให้ทราบกัน
หัวข้อ: Re: ไดชาร์ทไม่ชาร์ทแบต ไฟแสดงแบตโชว์ เริ่มหัวข้อโดย: abdule ที่ วันเสาร์ที่ 08 เมษายน 2006 เวลา 14:27:00 ยินดีด้วยนะครับที่ไม่เสียตังมาก ผมก็เคยประสบปัญหานี้เหมือนกันครับ เริ่มจากอาการไฟตก ติดๆ ดับๆ แต่ก็ยังใช้ได้อีกประมาณ 3 เดือน และแล้ววันที่มันเสียก็มาถึง ผมกำลังขับรถไป ม.พระนครเหนือ ตอนกลางคืน ตรงโค้งใต้สะพาน อยู่ๆรถก็ดับไปเลยครับ ไฟไม่ติดเลยทำยังไงๆ ก็ไม่ติด สุดท้ายต้องเรียกรถมาลากเข้าอู่เปอร์โย เหตุการณ์วันนั้นทำให้ผมรู้ถึงว่าถ้ามีอาการไฟติดๆ ดับๆ คงต้องรีบเอาไปตรวจสอบก่อนที่มันจะไปดับเอาตอนกลางคืนอีก :o
หัวข้อ: Re: ไดชาร์ทไม่ชาร์ทแบต ไฟแสดงแบตโชว์ เริ่มหัวข้อโดย: www ที่ วันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2007 เวลา 21:32:50 ยินดีด้วยครับ
|