|
หัวข้อ: เมื่อปัญหาบานปลาย (ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์) เริ่มหัวข้อโดย: kosmo ที่ วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2006 เวลา 22:58:22 ไม่ได้มาถามอะไรหรอกครับ มารายงานผลการซ่อม เผื่อจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆสมาชิก เข้าเรื่องเลยดีกว่า :)
เมื่ออาทิตย์ที่แล้วรถ peugeot 306SR ของที่บ้านมีปัญหาเกี่ยวกับพวงมาลัยพาวเวอร์ คือ น้ำมันรั่ว ชนิดพุ่งเป็นปืนฉีดน้ำ จากแถวๆ ระบบ RACK ใต้ท้องรถ จนน้ำมันหมดเลย มีเสียงดูดดังฟอดๆๆ เล่นเอาแตกตื่นไปทั้งบ้าน :-\ ผมเป็นคนลองขับพบว่าพวงมาลัยหนักเหมือนตอนไม่ได้ติดเครื่อง เลยเปิดหน้ารถดู มุดๆ ส่องๆ ก็เจอว่า ตอนหมุนพวงมาลัย จะมีน้ำมันพุ่งออกมาแถวๆ ท่อน้ำมันกระบอกไฮโดรลิค เลยซื้อน้ำมันมาเติม แล้วเอาไปเข้าอู่แถวบ้าน ที่ต่างจังหวัด ช่างก็จัดแจงยกรถมาแล้วลองหมุนพวงมาลัยทั้งที่ยังติดเครื่อง พบว่าเป็นปัญหาตรงที่สันนิจฐานจริง ช่างวินิจฉัยว่าท่อแตก หรือกระบอกรั่วตรงจุดที่น้ำมันเข้าออก เลยถอดกระบอกมาดู เจอตัวการแล้ว ลูกยางบูช 1 ใน 2 ตัวหลวมชนิดใช้งานต่อไม่ได้ เน่ามาก เอามือดันก็หลุดมาหมด เพราะอย่างนี้ กระบอกไฮโดรลิคจึงขยับตัวมากเกินไป เวลาเราเลี้ยว ท่อเหล็กที่นำน้ำมันเข้าออกจึงเกิดการแตกรั่วบริเวณรอยต่อของท่อกับกระบอก ต้องเปลี่ยนบูชโดยด่วน แล้วบานท่อใหม่ ใส่กลับเข้าไป ซ่อมอยู่ 1 วัน ช่างบอก กว่าจะถอดกวา่จะใส่กระบอกได้ หมดเหงื่อไปหลาย ;D ค่าซ่อมเป็นดังนี้ - บูช ตัวละ 200 บาท โชคดีจัง ร้านอะไหล่แถวบ้านมีของพอดีเลย - ค่าแรง 400 บาท รวมค่าบานท่อแล้ว - น้ำมันไฮโดรลิค 2 ลิตร ลิตรละ 120 บาท รวม 840 บาท :) ที่ว่ามา ทำไมบานปลาย จากเริ่มแรก แค่บูชมันเสื่อมสภาพ แต่ไม่ได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง ใช้มาจนมันพัง เลยบานปลายมาเป็นท่อแตก น้ำมันรั่ว แล้วถ้ายังทนใช้ไปเรื่อยๆ สงสัยจะได้เปลี่ยนปั๊มราคา 9000 บาทแน่ :o เลยอยากจะมาบอกว่า ตรวจสภาพคราวหน้า อย่าลืมดูตรงนี้ด้วยนะ เดี๋ยวเกิดปัญหาแบบผม ... จบข่าว :D ป.ล. ว่าแต่ ทำไมบูชอีกตัวยังแน่นปึกอยู่เลยหว่า มันจะมีอะไรซ่อนเร้นอยู่หรือไม่ .... เดี๋ยวก็รู้เอง ??? หัวข้อ: Re: เมื่อปัญหาบานปลาย (ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์) เริ่มหัวข้อโดย: nhong2 ที่ วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2006 เวลา 07:29:28 ซ่อมได้ถูกมาครับ ผมทำไปที่อู่สมาชิกแนะนำ หมดสี่พันกว่า แต่เป็นชุดซ่อมของเปอร์โย รวมเปลี่ยนยางที่ตัวกระบอกไฮครอลิกส์ด้วย
หัวข้อ: Re: เมื่อปัญหาบานปลาย (ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์) เริ่มหัวข้อโดย: kosmo ที่ วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2006 เวลา 15:41:41 ผมซ่อมที่ต่างจังหวัดน่ะครับ พ่อผมกับช่างเค้าซี้กัน อีกอย่าง ช่างก็เก่งด้วย วิเคราะห์อาการออกมา เป้ะ บางทีรถยังไม่ทันเอาไปให้ดูเลยก็บอกจุดเสียได้แล้ว ถูกซะด้วย ซ่อมมาหลายครั้งแล้ว ทีเดียวจบทุกครั้ง ยังไม่เสียประวัติเลย เสียดาย ไม่ใช่ช่างซ่อม peugeot โดยเฉพาะ เขาซ่อมรถญีปุ่นกับกระบะครับ บางอย่างเกี่ยวกับ PG เขาอาจไม่รู้ ไม่งั้นก็ฝากผีฝากไข้ไปแล้ว
หัวข้อ: Re: เมื่อปัญหาบานปลาย (ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์) เริ่มหัวข้อโดย: 306cc ที่ วันพุธที่ 29 มีนาคม 2006 เวลา 18:52:05 ผมซิต้องเปลี่ยนวาวล์น้ำมัน โดนไปหลายพันเลย
หัวข้อ: Re: เมื่อปัญหาบานปลาย (ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์) เริ่มหัวข้อโดย: mayvil ที่ วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2010 เวลา 20:26:32 เคยรั่วค่ะ เปลี่ยนแป๊ป ชุดซ่อมซีล โดนไปสามพันหนึ่งค่ะ
|