|
หัวข้อ: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: ฮา..มิตร ที่ วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2012 เวลา 22:44:42 406 D9 ฝากระโปรงหลังเปิดไม่ได้...ไม่ว่าจะเปิดจากรีโมท หรือใช้กุญแจเสียบปลดล็อค ...เป็นเพราะอะไรครับ :Pika:
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: 8ช-xxxx ที่ วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2012 เวลา 22:49:56 ตัวกล่องมอเตอร์ มันเสีย
วิธีเปิด คือ ใช้กุญแจแล้วก็บิดค้างไว้ ( จำไม่ได้ว่า บิดไปด้านซ้ายหรือขวา ) พร้อมกับกดปุ่มครับ หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: art784 ที่ วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2012 เวลา 22:56:52 ตัวมอเตอร์ ฝากระโปรงท้ายเสีย ถ้าเปิดไม่ได้ จะบอกวิธีปลอดกลไกลให้ครับ
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: ฮา..มิตร ที่ วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2012 เวลา 22:58:40 บิดค้างไว้ พร้อมกับกดปุ่ม ขอบคุณครับ พรุ่งนี้จะลองครับ :หวัดดีค่ะ:
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: ฮา..มิตร ที่ วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2012 เวลา 23:00:30 ขอบคุณ คุณart784 ส่วงหน้าครับ :ยินดี อุอุอุ:
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: ฮา..มิตร ที่ วันพุธที่ 23 พฤษภาคม 2012 เวลา 06:55:34 ทดลองแล้วครับ...เสียบกุญแจบิดไปทางขวา กดจนสุด มันก็ยังเฉย ยกกระโปรงไม่ขึ้นครับ :HoHo:
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: 8ช-xxxx ที่ วันพุธที่ 23 พฤษภาคม 2012 เวลา 10:58:04 หมุนขวาเปิดไม่ได้ ลองหมุนอีกทางครับ
หมุนให้สุด ค้างไว้ แล้วค่อยกด ...........ไม่ได้หมายถึง กดให้สุด ครับ หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: Jad ^_^ ที่ วันพุธที่ 23 พฤษภาคม 2012 เวลา 12:53:04 ขออนุญาต จขกท. ด้วยนะครับ
แล้วถ้าเป็น 405 SRI เปิดยังงัยครับ กรณีเซ็นทรัลล๊อคฝาไม่เปิด เห็นเอากุญแจของไขดูก็เงียบเหมือนกัน หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: AB NORMAL ที่ วันพุธที่ 23 พฤษภาคม 2012 เวลา 13:45:45 ผมเคยทำแต่นึกไม่ออกว่าทำไง เด๋วกลับไปดูก่อนครับ ถ้าไม่ได้เด๋วหาวิธีมากบอก แต่เปิดได้แน่นอนครับ (เคยเป็นแล้ว)
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: boomberman ที่ วันพุธที่ 23 พฤษภาคม 2012 เวลา 13:55:33 มารอฟังคำตอบด้วยคน คราวที่แล้วเจ้า 306ของผมทั้งกดทั้งดันทั้งกระแทกทั้งทุบอยู่นานเลยกว่าจะออก ตอนนี้ถอดมอเตอร์ออกใช้กุญแจไขเอาอย่างเดียวพอ 555
ไม่แน่ใจว่าจะมุุดออกช่องหลังเบาะหลัง แล้วแกะแผงฝาหลังออก แล้วดึงสลักล๊อกจะพอได้หรือปล่าวครับ หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: ทศพร ที่ วันพุธที่ 23 พฤษภาคม 2012 เวลา 21:41:07 ผมใช้ 405 GRI ก็เคยมีปัญหาเปิดไม่ออกเหมือนกัน เคยเป็นถึง 2 ครั้ง ครั้งแรก พอเสียบกุญแจทั้งกดทั้งหมุน รองทุกจังหวะ ก็ไม่ออก เอาผ้ารองขอบฝากระโปรงแล้วงัด งัดแต่ระครั้งก็บิดกุญแจ หาจังหวะเหมือนเดิมก็ไม่ออก ให้คน2คนช่วยกันยกขอบฝาประโปรง ก็ไม่ออก โมโหครับ ก็เลยเอา โซแนก ฉีดอัดเข้าไปในรูกุญแจ ฉีดโยกซ้ายโยกขวา กระจายเต็มไปหมด เกือบครึ่งกระป๋อง โมโหครับ แล้วยืนกดฝากระโปรงท้่ายให้ท้ายรถเด้งขี้นเด้งลง โมโหครับ สุดท้ายรองกดปุ่มเปิด เปิดออกง่ายๆ เลยครับ ส่วนครั้งที่สองก็เป็นอีก ทำเหมือนเดิมครับ ออกเหมือนเดิม
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: ฮา..มิตร ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 07:37:39 ขอขอบคุณ ทุกคำแนะนำครับ...จะทดลองทำดู แล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ :ทำงานจนเวียนหัว:
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: Jad ^_^ ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 08:59:43 ปัญหาคือ ..??
1. กุญแจที่ใช้เปิดฝากระโปรงท้าย SRI ใช่ดอกเดียวกับที่ใช้บิดกุญแจสต๊าดด หรือเปล่าครับ 2. ถ้าใช้ เสียบเข้าไป บิดไปซ้ายก็ไม่ได้ ขวาก็ไม่ได้ 3. ถ้าเราล๊อคประตูในรถ (ปกติดึงเซ็นทรัลล๊อค ฝากระโปรงหลังก็จะคลายล๊อคปกติ กดเปิดได้เลย) แต่ถ้าเราจะเปิดฝากระโปรงท้าย โดยไม่เปิดประตูหน้าหรือดึงเซ็นทรัลล๊อคในรถ สามารถเปิดได้หรือไม่ ปล. ฝาท้ายไม่ได้เป็นอะไร เปิดล๊อคประตู ก็เปิดได้ปกติ แต่อยากรู้ไว้ยามฉุกเฉินครับ หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: WAT_7229 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 09:16:20 ปัญหาคือ ..?? 1. กุญแจที่ใช้เปิดฝากระโปรงท้าย SRI ใช่ดอกเดียวกับที่ใช้บิดกุญแจสต๊าดด หรือเปล่าครับ @@@@@ ยืนยันถ้าไม่โดนเปลี่ยนมา เป็นดอกเดียวกัน @@@@ 2. ถ้าใช้ เสียบเข้าไป บิดไปซ้ายก็ไม่ได้ ขวาก็ไม่ได้ @@@@@ ดอกผิด ไม่ใช่ดอกของมัน หรือไม่ก็ฟันเสีย @@@@ 3. ถ้าเราล๊อคประตูในรถ (ปกติดึงเซ็นทรัลล๊อค ฝากระโปรงหลังก็จะคลายล๊อคปกติ กดเปิดได้เลย) แต่ถ้าเราจะเปิดฝากระโปรงท้าย โดยไม่เปิดประตูหน้าหรือดึงเซ็นทรัลล๊อคในรถ สามารถเปิดได้หรือไม่ @@@@@ ถึงจะล๊อกประตูอยู่ก็เปิดได้ โดยใช้กุญแจครับ @@@@ ปล. ฝาท้ายไม่ได้เป็นอะไร เปิดล๊อคประตู ก็เปิดได้ปกติ แต่อยากรู้ไว้ยามฉุกเฉินครับ หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: Jad ^_^ ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 09:44:24 แล้วทำไมของผมเปิดไม่ได้ 55.5555 หรือว่ากุญแจมันคนละดอกกัน กรรม...ไม่ได้ซื้อตั้งแต่ป้ายแดงซะด้วย !!!!
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: เจ้าชาย อสูร ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 09:50:47 แล้วทำไมของผมเปิดไม่ได้ 55.5555 หรือว่ากุญแจมันคนละดอกกัน กรรม...ไม่ได้ซื้อตั้งแต่ป้ายแดงซะด้วย !!!! ของเค๊า ก้อเปิดได้เลยนะ หากเปิดไม่ได้จริง กลับไปซื้อป้ายแดง เปิดได้แน่นอน.....หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: Jad ^_^ ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 10:02:33 โห..ตัวเอง..ที่บ้านบอกไม่มีอะไรจะพูด..แต่มา..กัดถึงนอกบ้านเลยน๊าา.. อึ้ม..!! กร๊อตๆ
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: AB NORMAL ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 10:04:43 แล้วทำไมของผมเปิดไม่ได้ 55.5555 หรือว่ากุญแจมันคนละดอกกัน กรรม...ไม่ได้ซื้อตั้งแต่ป้ายแดงซะด้วย !!!! ว่าไป SRI ผมก็ใช้กุญแจเปิดไม่ออกนะ อิๆๆ(ไม่ได้ลองไขแบบเอาเป็นเอาตาย กลัวกุญแจหัก) หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: โจ เทียนทะเล ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 10:05:29 ของหนูซื้อตั้งแต่ป้ายแดงยังไม่เคยไขเลยมันมีมา2ดอกไม่เหมือนกันดอกแรกใช้สตาร์ทรถดอกที่2ไขฝาปิดท้าย..หรือว่าของหนูเป็นGRIปลอม....
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: Thawatpra ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 10:17:36 ของหนูซื้อตั้งแต่ป้ายแดงยังไม่เคยไขเลยมันมีมา2ดอกไม่เหมือนกันดอกแรกใช้สตาร์ทรถดอกที่2ไขฝาปิดท้าย..หรือว่าของหนูเป็นGRIปลอม.... เขาใช้กันดอกเดียวครับ.......ถ้าไม่เจ้าของน็อตหลุด ก็ GRI ปลอมแน่นอน....อิ...อิ หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: โจ เทียนทะเล ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 10:20:43 ของหนูซื้อตั้งแต่ป้ายแดงยังไม่เคยไขเลยมันมีมา2ดอกไม่เหมือนกันดอกแรกใช้สตาร์ทรถดอกที่2ไขฝาปิดท้าย..หรือว่าของหนูเป็นGRIปลอม.... เขาใช้กันดอกเดียวครับ.......ถ้าไม่เจ้าของน็อตหลุด ก็ GRI ปลอมแน่นอน....อิ...อิ งั้นอีกดอกที่อยู่กับเจ้าแม่..แสดงว่าดอกปลอมแน่นๆเลย....55555 หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: เจ้าชาย อสูร ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 11:43:15 งั้นอีกดอกที่อยู่กับเจ้าแม่..แสดงว่าดอกปลอมแน่นๆเลย....55555 [/quote] ดอกน่ะของแท้ แต่ GRI น่ะปลอม ชัวร์... หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: YOTIN ที่ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2012 เวลา 17:36:46 ของผม sri ปัญหาเดียวกัน กล่องครอบกระเดื่องมอเตอร์เซ็นทรัลล็อคมันคงจะแตกครับเลยทำให้ก้านดึงไม่มีแรงปลด กลอนฝาท้าย อย่างนี้ต้องลุ้นเวลาเปิดปิดประตูรถแล้วให้ไปทดลองกดเปิดฝาท้ายด้วยครับ สักวันกล่องเซ็นทรัลล็อคเด่งไปเด่งมามันเข้าที่ก็จะเปิดได้ครับ คราวนี้ก็จะเป็นวันของเราล่วงเท่านั้นครับ เปิดฝาครอบตัวขันล้อออกก็จะมองเห็นครับ ล่วงแล้วเอามอเตอร์มาประกอบใหม่คราวนี้เอาลวดมัดให้แน่นครับ เท่านี้ฝาท้ายก็ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของเราต่อไปครับ
หัวข้อ: Re: กระโปรงหลังเปิดไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: ilek95 ที่ วันอังคารที่ 29 พฤษภาคม 2012 เวลา 20:17:13 405gri บิดขวาล็อคคับ บิดซ้ายสุดพร้อมกับกดปุ่มจะเปิดได้ ของผมตอนนี้ดัดแปลงแล้วครับใช้เซ็นทรัลล้อคตามร้านอะไหล่ทั่วไปมาใส่แทน ดัดแปลงลวดดึงนิดหน่อย แล้วก็สามารถใช้ได้ตามปกติครับ กับงบเบาๆ แค่ไม่เกิน 200 พอดีอันติดรถมันเฟืองหักคับต่อไม่ได้เลยจัดการซะ :Oooops:
|