หัวข้อ: 205 จะเดินท่ออากาศใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: porGTI ที่ วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2012 เวลา 17:11:18 ท่ออากาศที่เดินเข้ากรองอากาศขาด (ลูกศรชี้) หาของเปลี่ยนไม่มีเลย อยากปรึกษาครับ
1. ถ้าตีเป็นท่อสแตนแลสจะดีมั้ยครับ 2. ถ้าจะย้ายตรงศรชี้หมายเลข 1 ไปไว้แถวๆ ศรชี้หมายเลข 2 ได้มั้ยครับ เพราะจะได้ปรับทางเดินท่อให้มันไม่ทับแบตเตอรี่น่ะครับ 3. ถ้าทำเป็นกรองเปลือยไปเลยจะดีมั้ยครับ ความร้อนจะขึ้นมั้ยครับ หัวข้อ: Re: 205 จะเดินท่ออากาศใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: CHET ที่ วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2012 เวลา 18:23:15 ถ้าให้เดาขาดเป็นรูด้านล่างใช้ไหม(มันเสียดสีกับเครื่อง)ท่อนี้มีทดแทนขนาดก็น่าจะได้น่ะร้านแก๊สแถวบางชันมีขาย แต่เดี๋ยวกลับบ้านไปหาดูให้ไม่ได้ใช้แล้ว ไม่รู้สภาพเป็นไงน่ะ
เรื่องท่อเลสพี่ว่ามันก็ดีน่ะแต่แพงแล้วเก็บความร้อนสุดๆเลยเปิดฝากระโปรงมาจับไม่ได้เลยล่ะ ส่วนวาว์ลหมายเลข1 ไม่ได้ใช้หรอกบ้านเราเมืองร้อนมันทำงานในกรณีที่อากาศเย็นมากวา์ว์ลจะเปิดเพื่อเอาไอความร้อนจากท่อไอเสียที่ต่อมาจากหลังเครื่องไปช่วยเพิ่มอุณหภูมิออกอากาศในการเผาไหม้ เอาออกได้เลย สายท่อแวคคัมก็อุดไว้ได้ ส่วนกรองเปลื่อยก็ไม่น่ามีปํญหาอะไร หัวข้อ: Re: 205 จะเดินท่ออากาศใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: porGTI ที่ วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2012 เวลา 22:16:10 ท่อมันขาดออกจากกันเลยครับ เอาเทปพันไว้ ขอถามไปอีกเรื่องนะครับ คือลูกปืนล้อหลังผมแตกล้อล็อกขณะวิ่งรถเสียหลักเล็กน้อย เลยเกิดอาการเสียวๆ ตอนเอาไปซ่อมเลยขอให้อุ่เปลี่ยนลูกปืนล้อให้หมด แต่อู่บอกว่าซ่อมที่พังไปก่อน ถ้าจะเอากิ๊กๆ ให้รอเปลี่ยนดรัมเบรคข้างหลังให้เป็นดิสก์ไปเลยจะดูแลรักษาง่ายกว่า แต่ของยังไม่มีก็เลยไม่ได้เปลี่ยนทั้งหมด ซ่อมแต่ล้อที่พังอย่างเดียว คำถามคือ
1.เมื่อมันแตกไปล้อนึงแล้ว ล้ออิื่นๆ น่าจะถึงอายุควรเปลี่ยนแล้วใช่มั้ยครับ ตอนนี้ยังเสียวๆ อยู่ไม่กล้าขับเร็วเลยครับ 2.เปลี่ยนเบรกหลังเป็นดิสก์ตามนั้นจะดูแลรักษาง่ายกว่าจริงหรือครับ แล้วมันเป็นของรุ่นอะไรครับ ขอบคุณพี่เชษฐ์ที่ช่วยตอบครับ หัวข้อ: Re: 205 จะเดินท่ออากาศใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: CHET ที่ วันอังคารที่ 18 ธันวาคม 2012 เวลา 09:53:11 ไปซ่อมที่อู่ไหนครับ
1ถาม เมื่อมันแตกไปล้อนึงแล้ว ล้ออื่นๆ น่าจะถึงอายุควรเปลี่ยนแล้วใช่มั้ย ตอบ ถ้าตามหลักการบำรุงรักษา ก็ใช่ แต่ต้องอยู่ในสภาวะการใช้งานที่เหมือนกันน่ะครับ ในกรณีนี้ผมไม่ได้ถอดเองเลยตอบไม่ได้ว่ามันเป็นเพราะอะไรครับ โดยปกติลูกปืนล้อหลังแตกยากมากอย่างน้อยก็ส่งเสียงเตือนก่อน หรือมันเตือนแล้วแต่เราไม่สังเกตุเอง ก็พังได้ครับ สาหตุหลักเลยก็จารบีแห้ง ซีลกันฝุ่นชำรุด น้ำเข้าได้ เป็นสาเหตุทำให้ลูกปืนเสียหายได้ครับ 2.เปลี่ยนเบรกหลังเป็นดิสก์ตามนั้นจะดูแลรักษาง่ายกว่าจริงหรือครับ ตอบ จริงที่สุดครับ เป็นของ 306ครับ ของน่าจะมีน่ะครับงบเปลี่ยนประมาณ7000 + - ต่อยมหาชัย ช่างเอ นวมินทร์58 ช่างแว่นพัฒนาการ69 |