Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย

หมวดหมู่ทั่วไป [ General topics ] => พูดคุยทั่วไป ได้ทุกเรื่อง => ข้อความที่เริ่มโดย: future ที่ วันจันทร์ที่ 03 มิถุนายน 2013 เวลา 11:41:15



หัวข้อ: เหลือเชื่อ วิจัยชี้ เจ้าของม้าลำพอง ไร้ความสุข หลังได้รถคู่ใจ
เริ่มหัวข้อโดย: future ที่ วันจันทร์ที่ 03 มิถุนายน 2013 เวลา 11:41:15
เมื่อไม่นานมานี้มีการวิจัยชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจที่อาจจะทำให้คุณเลิกฝันไปได้เมื่อ  AXA Group ได้ออกสำรวจเกี่ยวกับความสุขของคนมีรถในประเทศอังกฤษ โดยทำการสอบถามผู้ที่เป็นเจ้าของรถ ต่อความรู้สึก หลังจากที่พวกเขาได้เป็นเจ้าของและนั่งหลังพวงมาลัยกว่า 2,000 ราย ในรถยนต์หลายรุ่นที่มีขายในประเทศ โดยดุจากความสะดวกสบาย การบำรุงรักษา และ ปัจจัยอื่นๆรอบด้าน ที่เกี่ยวกับรถยนต์คันดังกล่าว แต่ผลที่ได้ก็เป็นที่น่าตกใจ เมื่อดูเหมือนบรรดาเจ้าของรถยนต์ตราม้าลำพองจะไม่ได้สุขอย่างที่เราคิด
 :555:สิ่งที่เซอร์ไพร์สในการวิจัยล่าสุดนี้ อยู่ที่การออกมาตอบโจทย์ในหมู่ผู้ใช้เฟอร์รารี่ ที่มีความสุขต่ำกว่าเฉลี่ย ของการวิจัย โดยมีเพียง ร้อยละ 57 ที่บ่งว่าพวกเขาพอใจในรถยนต์คันใหม่ โดยบรรดาเจ้าของบ่งชี้ว่า สาเหตุที่พวกเขาไม่พอใจนั้น ก็มาจากการขับขี่ที่ยาก และการจราจรที่ครับคั่ง และนอกจากนี้บรรดาผู้รักษากฎหมายยังคอยตามเล่นงานหากทำความเร็ว ตามกฎจราจรที่ไม่ค่อยเอื้อต่อรุสมรรถนะ สูงและ ท้ายสุด ก็ไม่พ้นค่าบำรุงรักษาเช่นกัน

แม้เฟอร์รารี่ จะนำโด่งออกมา แต่ก็ยังมีรถที่ผู้ใช้ไม่มีความสุขต่ำกว่าค่าเฉลี่ย อีกสองแบรนด์ หนึ่งนั้นคือ รถยนต์  Volvo  โดยมีค่าความสุขเพียงร้อยละ 46 แม้ว่าจะอัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัยชั้นนำในรถก็ตามที :555:

 อย่างไรก็ดี แน่นอนว่ามันมีรถที่ดีและมีความสุขในการขับขี่ แลที่มากที่สุดอาจจะไม่ใช่รถยนต์จากค่ายไหนไกล นอกจากค่ายรถยนต์ตราพัดฟ้า หรือ  BMW  โดยกว่าร้อยละ 82 บ่งชี้ว่าพวกเขามีความสุขที่ได้นั่งหลังพวงมาลัย  รองลงมาคือ Aston Martin ร้อยละ 78 โดยมีอัตราความสุขเท่ากับ  Lexus  ขณะที่แบรนด์ที่คนในบ้านเราคุ้นเคยกันดีอย่าง  Mini รั้งในอันดับที่ 5 ด้วยความสุขในระดับร้อยละ 73  ตามหลัง Seat  (ร้อยละ 76) :ประหลาดใจ:  และ Peugeot  (ร้อยละ 75) :like: :โอ้ววววววววววว: :love love:

แม้ตามการวิจัยชิ้นนี้จะไม่ได้บ่งชัดว่า ความสุขของคนใช้รถอยู่ที่ไหน แต่บางครั้งรถที่มีราคาแพงก็ไม่ได้ตอบสนองในเรื่องการใช้งานเสมอไป ดังนั้นจงตั้งมั่นในความพอเพียง ?ตามฐานะของเราจะดีกว่า :correct:




หัวข้อ: Re: เหลือเชื่อ วิจัยชี้ เจ้าของม้าลำพอง ไร้ความสุข หลังได้รถคู่ใจ
เริ่มหัวข้อโดย: Avenged 405 ที่ วันจันทร์ที่ 03 มิถุนายน 2013 เวลา 12:28:29
 :like: :like:


หัวข้อ: Re: เหลือเชื่อ วิจัยชี้ เจ้าของม้าลำพอง ไร้ความสุข หลังได้รถคู่ใจ
เริ่มหัวข้อโดย: wood3181 ที่ วันจันทร์ที่ 03 มิถุนายน 2013 เวลา 20:30:56
 :correct: :correct:


หัวข้อ: Re: เหลือเชื่อ วิจัยชี้ เจ้าของม้าลำพอง ไร้ความสุข หลังได้รถคู่ใจ
เริ่มหัวข้อโดย: jod_ryhp ที่ วันอังคารที่ 04 มิถุนายน 2013 เวลา 08:15:53
ขออนุญาิต เอาไปลงในเฟสนะครับ


หัวข้อ: Re: เหลือเชื่อ วิจัยชี้ เจ้าของม้าลำพอง ไร้ความสุข หลังได้รถคู่ใจ
เริ่มหัวข้อโดย: draculajung ที่ วันอังคารที่ 04 มิถุนายน 2013 เวลา 11:24:39
ภูมิใจ ใน สิงห์ สุดที่รัก เสมอ
ไม่ว่า จะเจอ อะไร เรา จะ อยู่คู่กัน เสมอ
ด้วยความ รัก


หัวข้อ: Re: เหลือเชื่อ วิจัยชี้ เจ้าของม้าลำพอง ไร้ความสุข หลังได้รถคู่ใจ
เริ่มหัวข้อโดย: mixkeymouse ที่ วันพุธที่ 05 มิถุนายน 2013 เวลา 16:12:00
ถึงแม้ Peugeot จะอยู่ลำดับที่ 7

ก้อยังอยู่ในกลุ่ม Top 10 ของกลุ่ม รถที่ดีและมีความสุขในการขับขี่ นะครับ

รู้แบบนี้แล้วยิ่งน่าภูมิใจมากขึ้นกว่าเดิมครับ