Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย

มีปัญหา /สอบถาม /ให้คำแนะนำ รถยนต์ peugeot แต่ละรุ่น => 40X => ข้อความที่เริ่มโดย: Plangton ที่ วันพุธที่ 07 สิงหาคม 2013 เวลา 17:14:55



หัวข้อ: เครื่อง D8 เกียร์ Mi ควรใช้หัวเทียนเบอร์ไหนดี
เริ่มหัวข้อโดย: Plangton ที่ วันพุธที่ 07 สิงหาคม 2013 เวลา 17:14:55
พี่ๆคนไหนใช้เครื่อง D8 เคยใช้หัวเทียนอะไรกันบ้างช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยครับ ตอนนี้ผมใช้เบอร์เดิมของเครื่องนี้ 2 เขี้ยวอยู่หรือควรใช้ 3 เขี้ยวดีครับ แล้วข้อดีข้อเสียของ 2 เขี้ยวกะ 3 เขี้ยวต่างกันอย่างไร รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง D8 เกียร์ Mi ควรใช้หัวเทียนเบอร์ไหนดี
เริ่มหัวข้อโดย: Custom-Man ที่ วันพุธที่ 07 สิงหาคม 2013 เวลา 23:48:21
เมื่อก่อนใช้ 3 เขี้ยว ของ eyquem ก้อดีครับ แต่ล็อตหลังๆนี่ห่วยมากเพราะเปลี่ยนโรงงานผลิต   ตอนนี้ สำหรับผม BOSCH 2 เขี้ยวครับก้อพอแล้ว แบบกึ่งเย็น เหมาะกับรถติดแก็ส ใช้ดีคุ้มราคา ทนต่อการลากรอบสูงๆของเกียร์ Mi ได้ดี ผมก้อใช้อยู่ เห็นหลังๆมีคนบอกว่า 4 เขี้ยวของ Valeo ที่เอกชัยล็อตใหม่ก้อโอเค
หัวเทียนดีๆแพงๆแต่ไฟจ่ายเท่าเดิมเครื่องไม่ได้โม ก้อไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย ส่วนเขี้ยวที่มีเพิ่มขึ้นก้อเพื่อเวลาเมื่อเขี้ยวนึงกุดหรือเสียหายไฟมันโดดข้ามไปเขี้ยวที่เหลือได้ทันที หลักการใช้งานจริงๆแค่เราได้หัวเทียนที่ดีเหมาะสมกับเครื่องและชนิดเชื้อเพลิงที่ใช้บ่อยๆของเรามันก้อโอเคแล้วครับ  :สุดยอด:


หัวข้อ: Re: เครื่อง D8 เกียร์ Mi ควรใช้หัวเทียนเบอร์ไหนดี
เริ่มหัวข้อโดย: Plangton ที่ วันพฤหัสบดีที่ 08 สิงหาคม 2013 เวลา 09:09:23
ของคุณ Custom-Man ใช้เครื่องอะไรอ่ะคับ แล้วหัวเทียนที่ใส่ เบอร์อะไร


หัวข้อ: Re: เครื่อง D8 เกียร์ Mi ควรใช้หัวเทียนเบอร์ไหนดี
เริ่มหัวข้อโดย: taey405 GRI ที่ วันพฤหัสบดีที่ 08 สิงหาคม 2013 เวลา 09:25:02
Custom-Man   รถพี่แกแรงแต่ไม่กล้าแซงทางโค้ง  :555:   ตามพี่แกว่าเลยครับใช่ดี 1 เสียง   รถพี่แกเครื่อง sri โม้กล่องแต่ง  ท่อแรง เกียร์mi16
 




หัวข้อ: Re: เครื่อง D8 เกียร์ Mi ควรใช้หัวเทียนเบอร์ไหนดี
เริ่มหัวข้อโดย: 40 ha ที่ วันพฤหัสบดีที่ 08 สิงหาคม 2013 เวลา 09:58:48
d 8 ใช้สองเขี้ยวก็ดีแล้วครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง D8 เกียร์ Mi ควรใช้หัวเทียนเบอร์ไหนดี
เริ่มหัวข้อโดย: Plangton ที่ วันพฤหัสบดีที่ 08 สิงหาคม 2013 เวลา 10:16:09
d 8 ใช้สองเขี้ยวก็ดีแล้วครับ
2 เขี้ยว เบอร์เดิมสเป็คโรงงานเรยรึป่าวคับ มีคัยเคยลองใช้เบอร์ที่เย็นกว่ามั่งมั้ยคับ ช่วยเล่าประสบการณ์หน่อยคับ ขอบคุนคับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง D8 เกียร์ Mi ควรใช้หัวเทียนเบอร์ไหนดี
เริ่มหัวข้อโดย: Custom-Man ที่ วันพฤหัสบดีที่ 08 สิงหาคม 2013 เวลา 15:56:11
d 8 ใช้สองเขี้ยวก็ดีแล้วครับ
2 เขี้ยว เบอร์เดิมสเป็คโรงงานเรยรึป่าวครับ มีใครเคยลองใช้เบอร์ที่เย็นกว่ามั่งมั้ยครับ ช่วยเล่าประสบการณ์หน่อยครับ ขอบคุนครับ
ติดแก็สใช้แก็สบ่อยๆ ใช้เบอร์7ครับ ถอดหัวเก่าไปเทียบเกลียวและความยาวที่ร้านดูเลย