|
หัวข้อ: ไขข้อ ข้องใจ เซนเซอร์ถอยหลังแบบ 6 จุด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jod_ryhp ที่ วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2013 เวลา 21:47:21 :อืมมมมมมมมม: ไขข้อ ข้องใจ เซนเซอร์ถอยหลังแบบ 6 จุด หน่อยครับ
พอดีว่า เซนเซอร์ถอย ในคัน C8 ของผม เสีย เลย จัดการถออดออกมา และคิดว่าจะเอาของ ที่ขายตามท้องตลาดมาติดตั้งเข้าไปแทนที่เดิม และคิดว่า จะเอา มา 2 ชุด อีก ชุด จะนำมาติดตั้งใน 405 GRI. ด้วยครับ แต่พอไปเสริจ หา ข้อมูลพบว่า มีแบบ 2 จุด - 4 จุด - 6 จุด :พระเจ้าจอร์ท: 2 - 4 จุด ติดตรง กันชนท้ายด้านหลังรถ ผมพอจะเข้าใจหลักการทำงานของมันว่า มันจะทำงานยังไง แต่ ที่ สงสัย คือ ตัว 6 จุด อะครับ หน้า 2 หลัง 4 สงสัยว่า เซนเซอร์ที่อยู่ด้านหน้า 2 ตัว มันจะทำงานตอนไหน ? ? ? 1. ทำงานพร้อมกันตอนถอยหลังแต่เช็คระยะการเลี้ยวรถหรือสิ่งของ ด้านหน้ารถ ใช่ไหรือปล่าว ? 2. หรือทำงานขณะ ขับรถเดินหน้าปรกติ แต่จะเช็คระยะ หลังจากเหยียบเบรค เพื่อเช็คสิ่งกีดขวางด้่านหน้า ? หรือที่ผมว่ามา ผมเข้าใจผิดหมดเลย ครับ ตามเว็บ นี้ อะครับ ผมกำลัง จะสั่งมา ครับ เลย สงสัยครับ :เอิ๊กๆๆๆ: :มุมโคตรเศร้า: http://www.siamautopart.com/parking-6-sensor/ ช่วย ไข ข้อ สงสัยทีครับ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: ไขข้อ ข้องใจ เซนเซอร์ถอยหลังแบบ 6 จุด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ต้นเดือน ที่ วันอาทิตย์ที่ 01 กันยายน 2013 เวลา 09:20:41 ข้างหน้า2ตัว ถ้าติดมุมกันชน น่าจะทำงานตอนเกียร์ถอยหลัง เวลาถอยเข้าซองข้างถนน ดูว่าหน้าพ้นไหม
ของผม 807 เสียเหมือนกัน ไม่รู้เซ็นเซอร์ตัวไหน เลยเอาแบบ 4 จุดมาใส่ก่อน สามร้อยกว่าบาทเอง ไม่ต้องเจาะใหม่ รูเท่ากัน หัวข้อ: Re: ไขข้อ ข้องใจ เซนเซอร์ถอยหลังแบบ 6 จุด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อนาคตของชาติ ที่ วันอาทิตย์ที่ 01 กันยายน 2013 เวลา 10:26:36 ที่เคยใช้นะครับ ด้านหน้าจะดังตลอดเวลาเมื่อใกล้สิ่งกีดขวาง หรือ มีคนเดิน หรือ มอเตอร์ไซค์ผ่าน คือดังตลอด บางทีก็น่ารำคาญ
ส่วนด้านหลังดังตอนเข้าเกียร์ถอยหลัง หัวข้อ: Re: ไขข้อ ข้องใจ เซนเซอร์ถอยหลังแบบ 6 จุด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: guntuner ที่ วันอาทิตย์ที่ 01 กันยายน 2013 เวลา 16:40:15 ของผม6จุดซื้อมาใส่ในฟอร์จูนเนอร์ ติดเอง 2จุดหน้าต่อไว้ที่สวิทย์เบรค เวลาเบรคก็จะมีเส้นปะให้รู้ระยะอะครับ หรือจะเอาตามเบนซ์ ต่อไฟผ่านสวิทย์จะเปิดจะปิดตามใจชอบลองดูครับ
หัวข้อ: Re: ไขข้อ ข้องใจ เซนเซอร์ถอยหลังแบบ 6 จุด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: laysdipp ที่ วันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2013 เวลา 22:27:03 ของรถเราทำงานตลอดนะคะ คนเดินผ่านใกล้ๆก็ดังค่ะ
หัวข้อ: Re: ไขข้อ ข้องใจ เซนเซอร์ถอยหลังแบบ 6 จุด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: aszaultz ที่ วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2013 เวลา 22:59:49 ผมไปตอบไว้ใน citroenthai แล้วลองดูคู่มือในนั้นครับ
หลักการก็ คล้ายๆที่ท่านเข้าใจครับ ใช้ไฟจากเบรค สำหรับ sensor หน้า ไฟถอยหลังสำหรับ sensor หลัง |