|
หัวข้อ: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: โจ เทียนทะเล ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 11:06:36 ผมได้สายข่าวที่เชื่อถือได้ท่านนึงมาเล่าให้ผมฟังว่า.....เมื่อประมาณกลางเดือนที่แล้วเค้าได้ขับรถขึ้นสายเหนือ..และได้แวะเติมน้ำมันปั้มข้างทาง(เป็นปั้มใหญ่ดูมารตราฐานพอสมควร) ตอนที่เติมน้ำมันเค้าไม่ได้สนใจการเติมนำ้มันสักเท่าไหร่เพราะมัวแต่คุยโทรศัพท์กับกิ๊กอยู่(ที่เติมน้ำมันอยู่คนละข้างกับคนขับ) พอเตฺิมเสร็จเค้าแคมองไปที่ตู้จ่ายน้ำมันว่าเตฺมไปเท่าไหร่แค่นั้นเอง..จากนั้นเค้าก็ขับรถออกจากปั้มเพื่อเดินทางต่อไป..ขณะขับออกจากปั้มได้ประมาณ800 ม.เค้ามองกระจกข้างซ้ายแล้วพบว่ามีหลอดกาแฟโพล่ออกมาจากที่เติมน้ำมันนิดเดียวเค้าจึงจอดรถข้างทางแล้วลงไปดูพบว่าในหลอดกาแฟมีเม็ดยาสีสัมอยู่2เม็ด(ตอนนั้นเค้าก็งงว่ามาได้ไงว่ะแต่ด้วยความรีบจะไปหากิ๊กที่นัดไว้)จึงเอาโยนทิ้งไว้ข้างทาง...แล้วขับต่อไปได้ประมาณกิโลพอพ้นโค้งหักศอกไปนิดนึงก็เจอด่านตรวจเล็กๆ(ไม่มีอะไรกั้นมีแต่ตร.2 นายยืนโบกอยู่ข้างทาง)เรียกให้จอดจากนั้นตร.เค้าพูดจาดีสุภาพดีบอกว่าขอตรวจหน่อยนะแล้วเค้าก็เดินตรงดิ่งไปที่ฝาเปิดน้ำมันข้างรถแล้วเปิดดูอยู่นานแล้วก็ให้เปิดดูฝากระโปรงท้าย,ตรวจในรถทั้งหน้าและหลังโดยให้คนขับไปยืนรอที่หน้ารถ(แบบว่าตรวจแบบละเอียดเลยเกือบชม.)ไม่พบอะไรเค้าได้ยินตร.2นายคุยกันว่าทำไมไม่มีอะไรว่ะ....แล้ว1ในนั้นก็เดินมาพูดว่าเชิญไปต่อได้ครับ(พูดจาอ่อนโยนเรียบร้อย) ส่วนอีกคนยืนคุยโทรสับอยู่ท้ายรถแต่ได้ยินแว่วๆว่าอยู่ตรงไหนว่ะทำไมไม่มี......ไปสรุปเอาเองนะว่าอะไรเป็นอะไร...
และผมเองก็เคยได้ยินมาหลายอย่างเช่น เติมน้ำมันแล้วฝาหาย(ฝาใน) , เติมน้ำมันแพงกว่าปกติกว่าจะเต็มถัง , ออกจากปั้มแล้วยางโดนตะปู..แต่เลยปั้มไปหน่อยมีร้านรับปะยางกับขายยางเปอร์เซ็นต์ , หรือบางครั้งขับอยู่ดีๆโดนเฉี่ยวพอจอดรถโดนปล้นเลย....ยังมีอีกหลายรูปแบบ..แต่ตอนนี้ขี้เกียจพิมพ์แล้วเอาเป็นว่าดูแลตัวเองและคนรู้จักแล้วกันนะ...... :love love: :love love: :love love: :love love: :love love: :Lucky: :Lucky: :Lucky: :Lucky: :Lucky: :Lucky: หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: พญาขาว505 ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 11:16:56 ขอบคุณที่นำสิ่งดีๆ มาบอกกล่าวกันครับ...จะได้ระมัดระวังกัน
หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: เจ้าเปิ๊ป ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 11:32:41 ขอบคุณมากๆครับ...ที่นำเรื่องราว เตือนภัย..มาบอกให้ระวังกันมากขึ้น
หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: AB NORMAL ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 11:54:59 ขอบคุณครับ
แต่เรื่องนี้เคยอ่านมาแล้ว เมื่อหลายปีก่อน อิๆๆๆๆๆๆๆ หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: เต้ มหาชัย ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 12:05:14 เติมแก็สสงสัยต้องก้มไปตรวจ หัวที่เติมบ้างละ เพื่อมีอัดไว้
หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: rd ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 12:43:50 ช่วงนี้แถวอำเภอนี้มอเตอร์ไซค์หายกันวันล่ะหลายๆคัน หน้าตลาด งานเลี้ยง งานศพ ล็อคกุญแจคอมันกระชากจนกุญแจหัก ขี้ยาเยอะ บ่อนก็เยอะ ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ระวังกันเอง
หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: Avenged 405 ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 15:19:20 ขอบคุณครับ :like: :like:
หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: Yudh ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 16:18:54 ทำดี ได้ดี ยังใช้ได้เสมอ ขอบคุณแทนเพื่อนร่วมโลกทุกๆคน ไอ้พวกชั่วมันก้อคิดชั่วเสมอ ไอ้พวกนี้ต้องโดนธรณีสูบ หรือไม่ญาติพี่น้องมันต้องโดน เวรกรรมหนีไม่พ้น ขอให้เปนจริงกับพวกนี้อย่างเร็ววัน ภายใน 3 วัน
หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: P205 ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 16:36:30 :love love: :อะหา อะหา:
:ยินดี อุอุอุ: ขอขอบคุณมากๆๆครับ แต่ตอนนี้กินสาระเหยมากกว่าน้ำมัน เลยก็สบายใจและกระเป๋าไปหน่อย :หวัดดีค่ะ: :มอบดอกไม้: หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: PG306D8 ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 18:42:47 ขอบคุณครับ
สมัยนี้มันน่ากลัวจัง ทำไรต้องสังเกต ระวังกันตลอด เราเป็นคนไทยด้วยกันไม่น่าทำอย่างนี้เลย.. หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: madmax ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 19:28:26 เคยได้ยินมานานหลายปีแล้วครับ แต่ยังไม่เคนเจอซักที แต่ทุกเรื่องจะเหมือนๆกันหมด คือ เหตุเกิคแถวภาคเหนือ
ไม่ระบุว่าปั๊มไหน ถนนอะไร ไม่ระบุตำบล อำเภอ ยัดยาใส่ถังน้ำมัน บรรจุในถุงพลาสติกมั่ง หลอดกาแฟมั่ง เจ้าของรถตาไวเห้นก่อนเลยเอาโยนทิ้ง ส่วนไอ้คนตรวจก็มุ่งไปตรงจุดที่ยัดไว้ แล้วไม่เจอ ตามพล๊อตเดิม อยากรู้จัง มีไหมที่เจ้าของรถไม่ทันเห็น โดนจับดำเนินคดี ปฏิเสธ สู้กันในศาล ศาลยก ฟ้องกลับคนจับ อยากรู้จริงๆ หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: pop_mi16 ที่ วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 20:32:59 ขอบคุณมากๆครับ :correct:
หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: Goldencar ที่ วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2013 เวลา 10:12:33 ขอบคุณที่ช่วยแจ้งผู้ใช้รถได้ระมัดระวังเพิ่มขี้น เหตุการณ์ท่ีเกิดขึ้นทำิป็นขบวนการโดยมี จนท ตำรวจใช้พนักงานปั้มที่ส่วนใหญ่เป็นคนต่างด้าวให้กระทำการร่วมกันหากไม่ทำอาจกระทบต่อความเป็นอยู่ของตนเองเนื่องจากบางครั้งถูกกดดันเกี่ยวกับบัตรสถานะขอทำงานในไทยเป็นประจำทั้ง จนท ตม และ ตร ที่เกี่ยวข้อง ขอให้โชคดีทุกท่านครับ
หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: madmax ที่ วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2013 เวลา 10:16:13 ขอบคุณที่ช่วยแจ้งผู้ใช้รถได้ระมัดระวังเพิ่มขี้น เหตุการณ์ท่ีเกิดขึ้นทำิป็นขบวนการโดยมี จนท ตำรวจใช้พนักงานปั้มที่ส่วนใหญ่เป็นคนต่างด้าวให้กระทำการร่วมกันหากไม่ทำอาจกระทบต่อความเป็นอยู่ของตนเองเนื่องจากบางครั้งถูกกดดันเกี่ยวกับบัตรสถานะขอทำงานในไทยเป็นประจำทั้ง จนท ตม และ ตร ที่เกี่ยวข้อง ขอให้โชคดีทุกท่านครับ ปั๊มไหนครับ มีเบาะแสไหม หลังไมค์ก็ได้ ผมอยากเจอพวกมันครับ หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: Goldencar ที่ วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2013 เวลา 11:14:32 ขอบคุณที่ช่วยแจ้งผู้ใช้รถได้ระมัดระวังเพิ่มขี้น เหตุการณ์ท่ีเกิดขึ้นทำิป็นขบวนการโดยมี จนท ตำรวจใช้พนักงานปั้มที่ส่วนใหญ่เป็นคนต่างด้าวให้กระทำการร่วมกันหากไม่ทำอาจกระทบต่อความเป็นอยู่ของตนเองเนื่องจากบางครั้งถูกกดดันเกี่ยวกับบัตรสถานะขอทำงานในไทยเป็นประจำทั้ง จนท ตม และ ตร ที่เกี่ยวข้อง ขอให้โชคดีทุกท่านครับ ปั๊มไหนครับ มีเบาะแสไหม หลังไมค์ก็ได้ ผมอยากเจอพวกมันครับ หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: bluestee ที่ วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2013 เวลา 20:56:51 น่ายิงตำรวจทิ้งจัง
หัวข้อ: Re: ระวัง....ช่วยกันเตือนคนใช้รถหน่อยครับ... เริ่มหัวข้อโดย: ชญภพ ที่ วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2013 เวลา 21:32:45 1.พกกล้่องถ่ายรูปไปด้วยครับ ถ่ายทุกขั้นตอน ให้ดีเปิด online ไว้ด้วย แล้วแจ้งตำรวจแต่แรกเลยว่าเราจะขอเปิด online บันทึกการสนทนาตลอดเวลา
2. ควรมี พรบ. จราจรทางบก ปี 2522 และที่แก้ไขเพิ่มเติมติดรถไว้ตลอดเวลา 3. พูดจาสุภาพ อย่าโวยวาย อย่าเบ่ง 4. หากตำรวจขอยึดใบขับขี่ต้องมีใบสั่งหรือใบแทน หากไม่มีห้ามให้เด็ดขาด 5.เตรียมเบอร์โทรสำคัญให้พร้อม เช่น จส 100/สวพ 91 6.จดหรือถ่ายรูปทะเบียนรถตำรวจทุกครั้งก่อนเจรจา หากตำรวจปิดหน้าสวมหมวกกันน๊อค แจ้งให้เขาเปิดเผยก่อน |