|
หัวข้อ: สอบถาม central lock มีปัญหา ครับ เริ่มหัวข้อโดย: nutthapol ที่ วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม 2013 เวลา 16:29:25 สวัสดีครับ
เป็นรถ PG 406 D8 ปี 97 นะครับ ปัญหามีอยู่ว่า เมื่อล๊อครถโดยใช้กุญแจเสียบเพื่อล็อคไม่ว่าจะด้านคนขับหรือด้านข้างคนขับ จะล๊อคแค่บานที่เราไข อีก 3 บานมีอาการ ล๊อคแล้วก็ปลดล็อคทันที ต้องเดินมาไขอีกฝั่งนึง ถึงจะล็อค อีก 3 บานได้ ใช้รีโมทก็อาการเหมือนกันครับ ไม่ยอมล็อคให้ ต้องให้เราเสียบ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ หรือ ว่าต้อง reset อะไรหรือเปล่าครับ ขอบคุณครับบบบบบบ หัวข้อ: Re: สอบถาม central lock มีปัญหา ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Thawatpra ที่ วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม 2013 เวลา 20:35:57 อาการเหมือนผมเลยครับ( 405 Sri) บิดกุญแจล็อค แล้วก็ unlock ทันที่ ของผมเป็นที่สายไฟขาดในครับ
ตอนแรกคิดว่าเป็นที่กลอน ถอดกลอน ออกมาล้าง ก็ยังเหมือนเดิม หากลอนมาเปลี่ยนก็แล้ว ก็ยังเหมือนเดิม หาเซ็นเซอร์มาเปลี่ยนก็เหมือนเดิมครับ ได้กล่องcentral lock จากคุณจตุภูมิมาเปลียนก็เหมือนเดิม สุดท้ายรื้อสายไฟประตูออกมาหาจุดขาด....เจอที่ประตูซ้ายครับ.....ด้านที่สั่งงานล็อคประตูอื่นได้นะครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม central lock มีปัญหา ครับ เริ่มหัวข้อโดย: สิงห์-นน ที่ วันอังคารที่ 31 ธันวาคม 2013 เวลา 18:18:10 ถ้าซ้ายหน้าด้วย เป็นได้ทั้งกล่องคุม และ กลอนมอเตอร์
-กล่องคุม อยู่ฝั่งปลายเท้า ผดส.ซ้าย ข้างๆ โบเวอร์ ถอดยาก ลองหากล่องสับจะรู้ -กลอนมอเตอร์ :ซ/ขวา (ป-หลัง) ถอดแผงล้าง ปลั๊ก ถ้ายังเป็นๆ หายๆ ...มอเตอร์กำลังจะไป(กรณีไม่ใช่กลอนนะ) มี 2ทาง 1.ซื้อ มือ 2 ยกคู่จะถูกกว่า1ข้าง เมือเทียบ:ตัวๆ ราคาจำไม่ได้ 2.ซื้อปืนcentral lock เป็นชุดซ่อม ตามเน็ตมีDIy.(D8=ใช้แบบ2สาย) คลองถม~120฿./ตัว ราคานี้เมื่อ 2ปีกว่า ใช้มาจนวันนี้ยังOK. นะ แรงกว่ามอเตอร์เดิมอีก หัวข้อ: Re: สอบถาม central lock มีปัญหา ครับ เริ่มหัวข้อโดย: nutthapol ที่ วันพุธที่ 01 มกราคม 2014 เวลา 12:34:45 ขอบคุณทุกคำตอบครับ
ถ้าผมจะถอดปลั๊กมาล้างก่อน ผมจำเป็นต้องทำทั้ง 4 บานเลยไหมครับ หรือว่าทำแค่ ข้างหน้า 2 บาน ก้ได้ บานหลังจะเกี่ยวไหมครับ แล้วปลั๊กมีกี่ตำแหน่งบ้างครับ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม central lock มีปัญหา ครับ เริ่มหัวข้อโดย: PG306SR ที่ วันพุธที่ 01 มกราคม 2014 เวลา 23:04:13 อาการเดียวกัน แต่เป็น 306 ครับด้านซ้ายถอดยังไงครับ แผงประตู แล้วปลั๊กอยู่ตรงไหนครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: สอบถาม central lock มีปัญหา ครับ เริ่มหัวข้อโดย: สิงห์-นน ที่ วันพฤหัสบดีที่ 02 มกราคม 2014 เวลา 08:25:07 ขอบคุณทุกคำตอบครับ 1>ถอดปลั๊กมาล้างเฉพาะข้างเสีย อยู่ปลายประตู ใกล้แนวเคี้ยวล็อค น็อต ป.ดาว ไม่กี่ตัว!!ระวังตอนแกะกิ๊ปล็อค!!จะแตก/แต่เทียบซื้อคลองถมได้ ...ส่วน*กล่องตัวคุมระบบ Cen-L* จะอยู่ข้างหน้าขวา...ถ้ารถเดิมๆ ไม่เคยเสียฝั่งนี้ ก็อาจถึงวาระอายุฯ ถ้าข้างนี้เจ๊ง!! จะรวนทั้งระบบ ซ่อม3บานที่เหลือก็ไม่จบ ใช้กล่องโมฯ ใช้มือ2 ราคาจำไม่ได้? ก็วัดดวงอายุใช้งานที่เหลือเองครับ /*แต่ก็มีกล่องญี่ปุ่นใช้ได้ ปรับตั้งระดับ เบา+แรง* ฝั่งคนขับผมเสียเมื่อ +4 ปีกว่า ช่างโมฯ กล่องญี่ปุ่น (1,400฿.+แรง)ใช้มาถึงวันนี้ยัง Ok.ถ้าผมจะถอดปลั๊กมาล้างก่อน ผมจำเป็นต้องทำทั้ง 4 บานเลยไหมครับ หรือว่าทำแค่ ข้างหน้า 2 บาน ก้ได้ บานหลังจะเกี่ยวไหมครับ แล้วปลั๊กมีกี่ตำแหน่งบ้างครับ ขอบคุณครับ 2>ปลั๊กมีกี่ตำแหน่งเดียวตาม> 1. /แต่ต้องแงะปุ่มกด "กระจก ขึ้น/ลง" เดียวสายไฟตึงขาด งานเข้าเพิ่ม คู่หน้าจะยากหน่อยถ้าบานนั้นๆ ไม่เคยซ่อมค่อนข้างแน่น ส่วนคู่หลังไม่ยาก หัวข้อ: Re: สอบถาม central lock มีปัญหา ครับ เริ่มหัวข้อโดย: krich ที่ วันพฤหัสบดีที่ 02 มกราคม 2014 เวลา 13:14:20 ตอนนี้ของผมเพิ่งเป็นวันนี้เองแปลกมากคือ405GRIใช้กุญแจรีโมทหรือกุญแจไขโดยตรง ประตูทั้งสามบานล็อคยกเว้นประตูคนขับ ถ้าประตูคนขับล็อคอี3บานจะไม่ล็อคเลยงงๆแต่สังเกตุเห็นว่าตำแหน่งล็อคของประตูคนขับลงแบบล็อคแต่ทำงานตรงข้ามกัน จะดูตรงไหนดี
หัวข้อ: Re: สอบถาม central lock มีปัญหา ครับ เริ่มหัวข้อโดย: PG306SR ที่ วันอาทิตย์ที่ 05 มกราคม 2014 เวลา 11:07:06 กำลังเป็นปัญหาเลย
หัวข้อ: Re: สอบถาม central lock มีปัญหา ครับ เริ่มหัวข้อโดย: moose ที่ วันเสาร์ที่ 05 เมษายน 2014 เวลา 17:59:27 สวัสดีคะ เป็นมือใหม่เพิ่งได้รถมาเหมือนกัน ได้ 406 ปี 2002 มาคะ ตามที่คนขายบอกนะคะ แต่เรื่องเซนทรัลล๊อกนี้ เป็นเหมือนกันคะ แต่จะเป็นที่กระโปรงหลังไม่ทราบว่าเสียไหม เพราะเวลาเราจะไขเพื่อปลดล๊อตไขได้ แต่ไขปลดล๊อตทั้งหมดหรือว่าไขลงให้ปลดล๊อตทั้ง 4 ประตูไม่ได้ และก็ตอนนี้ก็พอไขแล้วจะไขล๊อตก็ล๊อตไม่ได้ ต้องใช้กดปุ่มที่รีโมทเอาอะคะ อยากทราบว่าต้องไปแก้ไขอะไร และก็ถ้าเอาไปซ่อมจะราคาประมาณเท่าไหร่คะ ตอนนี้อยู่อยุธยาด้วยคะ ถ้าได้ทราบอู่ที่อยุธยาด้วยจะดีมากคะ คือพอดีว่าเพิ่งหัดขับก็เลยไม่กล้าเข้ากรุงเทพ ยังไม่กล้าขับในที่ๆมีรถขวักไขว่ด้วยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ
หัวข้อ: Re: สอบถาม central lock มีปัญหา ครับ เริ่มหัวข้อโดย: w_2005 ที่ วันเสาร์ที่ 05 เมษายน 2014 เวลา 18:22:16 ติดต่อคุณต่อยมหาชัยเลยครับ มีอะไหล่ครับ โทร 084-1229991 หรืออีกแหล่งก็ช่างเอครับ อยู่นวมินทร์ 58 ไปเช็คที่นี่รับรองจบครับ โทร 089-834-2585 ครับ ลองดูนะครับ
|