หัวข้อ: ไปเห็นหัวฉีด 205 ใส่คาร์บิว 309 ได้มา เริ่มหัวข้อโดย: P205 ที่ วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม 2014 เวลา 19:21:58 :correct: วันนี้ตอนเย็นไปขี่จักรยานออกกำลังกายนิดหน่อย ก็ไปพบรถเจ้าตัวจ้อย 205 สีขาวจอดอยู่ เห็นเป็นพวกเดียวกันก็เข้าไปทักทายคุยด้วยกับเจ้าของ ปรากฎว่าเป็นช่างอำนวย ที่มีอู่อยู่แถวบางแค เขาเลิกงานอู่มาทำงานพิเศษเป็น รปภ.หมู่บ้านใกล้กับบ้านผมถนนนครอินทร์ ก็เลยคุยกันถูกค่อและก็ได้เห็นเขาติดแก๊สด้วย ก็เลยขอเปิดดูกระโปงเพื่อดูเครื่อง ปรากฎว่าไปเห็นหัวฉีดได้ถูกดัดแปลงไปเรียบร้อย โดยช่างอำนวยบอกว่า เอาคาร์บิว 309 ดัดแปลงใส่แทนไปเรียบร้อย และบอกว่ารูช่องไอดีพอดีเลย ถามว่าค่าคาร์บิวเท่าไรแกบอกว่าพันกว่าบาทเท่านั้นเอง แล้วแกก็สตาร์ทให้ดูเออเครื่องก็เดินดี ไม่นึกไม่ฝันว่าจะพบวิธีแก้ปัญหาเซ็นเซอร์หัวฉีดที่แสนแพงมากๆมาใช้ของราคาถูก คาร์บิวมือสองราคาพันกว่าบาทได้ดี สุดยอดๆๆ :like: ถ้าใครมีปัญหารถกระตุกจนหน้าทิ้ม ที่จำเป็นต้องเปลี่ยนเซ็นเซอร์ลองปรึกษาช่างอำนวยดูครับ มาขอดูรถแกได้เลยแกขับมาทำงานตอนเย็นๆๆหมู่บ้านตรงข้ามกับชุมนุมสหกรณ์ ถนนนครอินทร์ครับ :สุดยอด:
หัวข้อ: Re: ไปเห็นหัวฉีด 205 ใส่คาร์บิว 309 ได้มา เริ่มหัวข้อโดย: COCO ที่ วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม 2014 เวลา 23:12:28 ไอ้ตัวเล็กเครื่องพันสี่นี่ จริงๆแล้วเริ่มต้นด้วยการจ่ายน้ำมันแบบคาร์บูเรเตอร์ครับ เผลอๆอาจเป็นคาร์บูตัวเดียวกันก็ได้ครับ ยังไงก็ต้องขอบคุณพี่ ที่มาให้ความคิดที่เราอาจลืมไป สูงสุดสู่สามัญ ________________________ COCO หัวข้อ: Re: ไปเห็นหัวฉีด 205 ใส่คาร์บิว 309 ได้มา เริ่มหัวข้อโดย: สิงห์ นครเชียงราย ที่ วันอังคารที่ 11 มีนาคม 2014 เวลา 11:24:15 ไอ้ตัวเล็กเครื่องพันสี่นี่ จริงๆแล้วเริ่มต้นด้วยการจ่ายน้ำมันแบบคาร์บูเรเตอร์ครับ เผลอๆอาจเป็นคาร์บูตัวเดียวกันก็ได้ครับ ยังไงก็ต้องขอบคุณพี่ ที่มาให้ความคิดที่เราอาจลืมไป สูงสุดสู่สามัญ ________________________ COCO ขออนุญาติถามด้วยความไม่รู้ครับ ที่เริ่มต้นจ่ายน้ำมันแบบคารูบูเรเตอร์ นี้มันเป็นยังไงหรอครับ มันเป็นหัวฉีดเดี่ยว คือกึ่งๆคาร์บูหรือครับ ผมขับดูมีความรู้สึกว่ากินน้ำมันพอๆ 306 406 เลย ทั้งๆที่ตัวเล็กกว่า หัวข้อ: Re: ไปเห็นหัวฉีด 205 ใส่คาร์บิว 309 ได้มา เริ่มหัวข้อโดย: COCO ที่ วันอังคารที่ 11 มีนาคม 2014 เวลา 14:21:33 ไอ้ตัวเล็กเครื่องพันสี่นี่ จริงๆแล้วเริ่มต้นด้วยการจ่ายน้ำมันแบบคาร์บูเรเตอร์ครับ เผลอๆอาจเป็นคาร์บูตัวเดียวกันก็ได้ครับ ยังไงก็ต้องขอบคุณพี่ ที่มาให้ความคิดที่เราอาจลืมไป สูงสุดสู่สามัญ ________________________ COCO ขออนุญาติถามด้วยความไม่รู้ครับ ที่เริ่มต้นจ่ายน้ำมันแบบคารูบูเรเตอร์ นี้มันเป็นยังไงหรอครับ มันเป็นหัวฉีดเดี่ยว คือกึ่งๆคาร์บูหรือครับ ผมขับดูมีความรู้สึกว่ากินน้ำมันพอๆ 306 406 เลย ทั้งๆที่ตัวเล็กกว่า ผมหมายถึงว่าเมื่อตอนแรกที่รถ 205 ออกมานั้น มันใช้คาร์บูเรเตอร์ จ่ายน้ำมันจนกระทั่งมาเริ่มใช้หัวฉีด ซิงเกิลพอยท์ เหมือนที่เราเห็นกันนั่นแหล่ะ เมื่อปีซัก 90 ครับ ____________________ COCO หัวข้อ: Re: ไปเห็นหัวฉีด 205 ใส่คาร์บิว 309 ได้มา เริ่มหัวข้อโดย: P205 ที่ วันอังคารที่ 11 มีนาคม 2014 เวลา 16:46:00 ไอ้ตัวเล็กเครื่องพันสี่นี่ จริงๆแล้วเริ่มต้นด้วยการจ่ายน้ำมันแบบคาร์บูเรเตอร์ครับ เผลอๆอาจเป็นคาร์บูตัวเดียวกันก็ได้ครับ ขออนุญาติถามด้วยความไม่รู้ครับ ที่เริ่มต้นจ่ายน้ำมันแบบคารูบูเรเตอร์ นี้มันเป็นยังไงหรอครับ มันเป็นหัวฉีดเดี่ยว คือกึ่งๆคาร์บูหรือครับ ผมขับดูมีความรู้สึกว่ากินน้ำมันพอๆ 306 406 เลย ทั้งๆที่ตัวเล็กกว่า ส่วนเรื่องการกินน้ำมันตามที่ผมได้จดสถิติไว้ แล้วส่งไปชิงรางวัลของน้ำมันกาดาวมา(ผมใช้น้ำมันของคาร์เท็กมาตลอดเพราะทดลองมาหลายยี่ห้อมาหยุดที่ยี่ห้อนี้ครับ) ถึงการประหยัดน้ำมันก็ตอนนั้นปี 50 กินประมาณ 13-14 กม./ลิตรครับ ผมก็ชนะการประกวดการประหยัดน้ำมันมา ได้รับน้ำมันมาใช้ฟรีๆ 100,000บาทหักภาษี 5,000 บาท คงเหลือ 95,000บาท ใช้น้ำมันฟรีเพลินไปเลยพอดีตอนนั้นน้ำมันแพงด้วย และผมก็ได้เป็นพรีเซ้นเตอร์กับเจ้าตัวจ้อย ลงหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ตรงกลางหน้าที่มีนิยายล้อมรอบ ฉบับวันที่ 26 เม.ย.50 ด้วย นี่ถ้าผมลงรูปเป็นคงลงให้ดูเล่นๆแล้ว ส่วนปัจจุบันก็กินสารระเหยเป็นหลัก ก็ตกประมาณ10-13 กม/ลิตรครับ ตามสถิติที่ผมทำไว้ ผมอยากรู้ว่าเดือนหนึ่งใช้ค่าใช้จ่ายไปได้ระยะทางเท่าไร จดลงบัญชีตลอดครับ จึงมาเล่าสู่กันฟัง :Ii: หัวข้อ: Re: ไปเห็นหัวฉีด 205 ใส่คาร์บิว 309 ได้มา เริ่มหัวข้อโดย: Kritsada PG2K ที่ วันอังคารที่ 18 มีนาคม 2014 เวลา 16:22:24 ขออนุญาต นำเสนอ คาร์บิวของญี่ปุ่นของใหม่ สำหรับ 205 และ AX ตามภาพประกอบเลยครับ
ท่านใดที่ หัวฉีดเดี่ยวมีปัญหาอยู่ รับรอง จบครับ สนใจโทรมานะครับ 081-982-2000 Krisda ประชาชื่น 39 ยินดีรับใช้ หัวข้อ: Re: ไปเห็นหัวฉีด 205 ใส่คาร์บิว 309 ได้มา เริ่มหัวข้อโดย: P205 ที่ วันอังคารที่ 18 มีนาคม 2014 เวลา 19:29:53 :love love: :อะหา อะหา:
:correct: น่าสนับสนุนครับ ถ้าราคาไม่เกินกำลัง เพราะเห็นรูปแล้ว เรียบร้อยดีครับ ถ้าจะบอกงบประมาณไว้คราวๆสักนิดก็จะเป็นการให้บุคคลที่ต้องการได้ตัดสินใจด้วย จะดีมากครับ :ยินดี อุอุอุ: :มอบดอกไม้: หัวข้อ: Re: ไปเห็นหัวฉีด 205 ใส่คาร์บิว 309 ได้มา เริ่มหัวข้อโดย: Kritsada PG2K ที่ วันพุธที่ 19 มีนาคม 2014 เวลา 13:44:27 เรื่อง งบประมาณนี่ กรุณาโทรมาคุยกันก่อนดีกว่าไหมครับ เพราะมีทางเลือกหลายอย่าง ทั้งนี้ให้เหมาะสมกับความต้องการและ งบประมาณ ของท่านเจ้าของรถน่ะครับ
|