|
หัวข้อ: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: blue5968 ที่ วันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม 2014 เวลา 13:50:28 306 เครื่อง D8 ติดแก๊สหัวฉีด Autronic ของลูกสาวน้ำพร่องเป็นประจำ วิ่งจากบ้านไปทำงานอาทิตย์นึงไม่เกิน 50 โล หรือถ้าออกนอกเส้นทางก็ไม่น่าเกิน 100 โล ต้องเติมน้ำเกือบลิตรหรือบางทึก็ลิตรนึง ตรวจดูรอยรั่วซึมแล้วไม่เจอจริง ๆ ความร้อนก็ไม่เกิน 90 องศา พัดลมหน้าหม้อน้ำทำงานปกติ เลยหวั่นเกรงว่าปะเก็นฝาสูบอาจมีปัญหารึเปล่า ท่านใดประสบปัญหาเหมือน คล้ายกัน ช่วยเล่าสู่กันฟังบ้าง หากจะช่วยแนะนำขอความอนุเคราะห์ด้วย จะจอบคุณยิ่ง
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: เจ้าชาย อสูร ที่ วันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม 2014 เวลา 14:02:04 405 ผมเคยเหมือนกัน สรุปมีชึมที่รังผึ่งหม้อน้ำ ตอนจอดหาไม่เจอ พอดูตอนเครื่องร้อนเจอแค่ซึมๆ พอเจอแล้วสังเกตดูจะมีรอยคราบน้ำที่รังผึง ลองหาดูนะครับ
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: blue5968 ที่ วันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม 2014 เวลา 14:12:52 ขอบคุณที่ชี้แนะครับ รวดเร็วทันใจจริง ๆ อย่างนี้ต้องซื้อคูลแล๊นด์สีเขียวเติมในหม้อน้ำเผื่อจะเห็นรอยรั่วซึมเสียแล้ว
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: banphot ที่ วันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม 2014 เวลา 15:48:18 เติมน้ำให้เต็ม วิ่งให้เครื่องร้อน แล้วจอดดับเครื่อง รอดูประมาณ 3-5 นาที น่าจะมีน้ำไหลออกมาให้เห็น ความน่าจะเป็น ท่อน้ำใต้เครื่อง แถวปลายเท้าคนขับ หมุนล้อขวาสุดแล้วก้มลงดูน่าจะเห็น เป็นท่อที่ลงไปจากหม้อพักน้ำ อาจจะมีซึม ถอดมาตัดต่อได้ระดับหนึ่ง หากรั่วน้อย ๆ จะไม่ผิดปกติขณะวิ่งครับ แต่จอดเครื่องร้อนๆ แล้วน้ำจะดันออกมาให้เห็นได้
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: blue5968 ที่ วันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม 2014 เวลา 17:41:44 ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ คงต้องรอลูกสาวขับกลับบ้านเสาร์-อาทิตย์นี้
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: สิงห์-นน ที่ วันอังคารที่ 14 ตุลาคม 2014 เวลา 09:13:07 ดูแป๊บท่อน้ำด้านหลังเครื่อง(เขาควาย)// ด้านหน้าดูท่อเข้า-ออกหม้อน้ำ+ครอบวาวล์น้ำ
...จุุดรั่วสังเกตุมักจะมีคราบขี้เกลือสะสม หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: ant123 ที่ วันอังคารที่ 14 ตุลาคม 2014 เวลา 12:11:02 เครื่องอายุพอสมควรแล้วครับ บางชิ้นส่วนก็เสื่อมไปตามอายุของมัน
เป็นไปได้ควรตรวจสอบทุกจุดที่เกี่ยวกับระบบระบายความร้อนนะครับ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่ามาแก้ปัญหาทีหลังครับ :harp: หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: blue5968 ที่ วันอังคารที่ 14 ตุลาคม 2014 เวลา 18:39:00 ขอบคุณทุกคำชี้แนะครับ ถามอีกอย่างว่า ถ้ามีน้ำซึมที่ปั๊มน้ำเราจะมองเห็นไม๊ครับ ช่างเคยบอกว่าปั๊มน้ำมีน้ำซึมเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว รู้แต่ว่ามันอยู่แถวสายพาน มองเท่าไหร่ก็ไม่เห็น สงสัยจะแก่จริง ๆ อย่างลูกว่า
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: Maxz-EBC Brakes ที่ วันอังคารที่ 14 ตุลาคม 2014 เวลา 21:01:59 ปั๊มน้ำเวลาซึม มักจะซึมตอนจอด ตอนวิ่งจะปกติไม่หยดมาก
สังเกตคราบน้ำใต้ท้องรถเวลาจอดครับ ปั๊มน้ำ ถ้าเปลี่ยน เอาของเอกชัยก็ได้ แต่ใช้ปะเก็นเหล็กที่ติดมากับเครื่อง ทนมาก เครื่อง D8 จุดรั่ว มี 3 ทางหลังเครื่องที่เป็นพลาสติก ฝาครอบวาลว์น้ำ ท่อน้ำกับแป๊บเหล็กหลังเครื่องที่เข้าฮีตเตอร์ ปั๊มน้ำ แล้วก็ตาน้ำ (ตาน้ำ ส่วนมาก เครื่องวิ่งเกิน 400,000 กม) ถ้าวิ่งแค่ 2-3 แสน ก็ปั๊มน้ำ กับพวกข้อต่อพลาสติก ครับ หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: blue5968 ที่ วันพุธที่ 15 ตุลาคม 2014 เวลา 18:41:34 คุณแม็คซ่อมเองหรือให้ช่างทำให้ครับ ค่าของที่เคยเปลี่ยนราคาประมาณเท่าไหร่ครับ ถ้าเปลี่ยนเองกรุณาอธิบายขั้นตอนการเปลี่ยนให้หน่อยได้ไหมครับ แต่ถ้าหากให้ช่างทำถ้ายังพอจำได้ว่าช่างทำอย่างไรช่วยชี้แนะด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: COCO ที่ วันพุธที่ 15 ตุลาคม 2014 เวลา 23:22:03 เคยมีอาการแบบนี้กับ 205 หารอยรั่วไม่เจอ
เดาว่าเป็นประเก็นฝาสูบรั่ว ก็เลยถือโอกาสเปิดฝาบดวาล์ว เปลี่ยนปั้มน้ำ วาล์วน้ำ ลูกรอกตัวตั้ง สายพาน และน้ำมันเครื่อง ในคราวเดียวกัน เปิดมาประเก็นฝารั่วจริงๆ หลังจากนั้นน้ำไม่เคยหายอีกเลย รถวิ่งมากี่กิโลแล้วครับ ไกล้ถึงเวลาต้องเปลี่ยนสายพานหรือยังครับ? ลองพิจารณาดูครับ ____________ COCO หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: blue5968 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม 2014 เวลา 08:09:12 ขอบคุณครับคุณ COCO ผมเดาตั้งแต่แรกเหมือนกันว่า ปะเก็นฝาสูบ อาจรั่ว แต่การจะเปิดฝาสูบเพื่อเปลี่ยนปะเก็นเป็นเรื่องค่อนข้างใหญ่ ขอเป็นทางเลือกสุดท้ายหลังจากหาสาเหตุไม่เจอจริง ๆ ตอนนี้ก้ได้แต่เตือนลูกสาวให้หมั่นเติมน้ำบ่อย ๆ ส่วนสายพานยังไม่ถึงกำหนดเปลี่ยนคงอีกนานครับ
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: AB NORMAL ที่ วันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม 2014 เวลา 09:34:54 ขอบคุณครับคุณ COCO ผมเดาตั้งแต่แรกเหมือนกันว่า ปะเก็นฝาสูบ อาจรั่ว แต่การจะเปิดฝาสูบเพื่อเปลี่ยนปะเก็นเป็นเรื่องค่อนข้างใหญ่ ขอเป็นทางเลือกสุดท้ายหลังจากหาสาเหตุไม่เจอจริง ๆ ตอนนี้ก้ได้แต่เตือนลูกสาวให้หมั่นเติมน้ำบ่อย ๆ ส่วนสายพานยังไม่ถึงกำหนดเปลี่ยนคงอีกนานครับ อย่าเพิ่งเดาเลยครับ ผมเองก็เคยคิดแบบนี้ เคยขับรถเข้าอู่เพื่อจะไปเปิดฝาสูบ แต่สุดท้ายก็แค่ยางอุดหลังเครื่องแร่งขาด ครับ หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: Bj@DGR ที่ วันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม 2014 เวลา 12:12:49 ดูให้ดีๆเดี๋ยวจะเหมือนของผม น้ำหายสตางค์หายด้วย น้ำหายไปหาช่างช่างบอกต้องเอาหม้อน้ำไปซ่อมมันซึม(ไม่เจอรอยรั่ว)ซ่อมแล้วน้ำก็ยังหาย :okok:
ช่างบอกสงสัยประเก็นฝาโก่งอะไรทำนองนี้เปิดฝาบดวาล์วน้ำก็ยังหายอีก :Mad:เปิดฝาใหม่ไสฝาบนฝาล่างอะไรต่อมิอะไรอีก น้ำก็ยังหาย.. :อกหักรักคู้:.หมดไปกว่าสามหมื่นละน้ำก็ยังหาย หาไปหามาปรากฏว่า...หม้อต้มแก๊สรั่วเปลี่ยนหม้อต้มแก๊ส สี่พันกว่าๆ... :สาบแช่ง:น้ำไม่หายละครับแต่กระเป๋าฉีก...รถฮอนด้าซิตี้ครับ.. หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: นาคา18018 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม 2014 เวลา 21:07:24 คุณตรวจดูฝาปิดหม้อพักน้ำด้วยนะครับ ดี8 ของผมเพิ่งออกจากอู่ ช่างเช็คดูเห็นสามทางน้ำหลังเครื่องกำลังมีการรั่วซึม จึงจัดเปลี่ยนให้เสร็จ สบายใจได้อีกระยะหนึ่ง "เกาไม่ถูกที่คัน ปลายบานแน่นอน" ขอให้เจอช่างดีนะครับ
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: โจ เทียนทะเล ที่ วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม 2014 เวลา 07:42:36 ลองดูน้ำในหม้อน้ำด้วยนะครับว่ามีเปลี่ยนเป็นสีอะไรหรือมีคราบอะไรหรือป่าว..
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: blue5968 ที่ วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม 2014 เวลา 17:42:43 ชื่นใจจริง ๆ ครับ สำหรับคำแนะนำของทุก ๆ คน อาทิตย์หน้าว่าจะเข้าอู่ช่างเอเปลี่ยนยางกันฝุ่นเพลาแล้วคงให้ช่างช่วยหารอยรั่วซึม แต่ถ้าถึงขนาดต้องเปิดฝาสูบคงต้องพักยาวไว้ก่อน แฮะ แฮะ ก็มานหลายตังไม่ช่ายเหรอ
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ หาเจอแล้วจร้า เริ่มหัวข้อโดย: blue5968 ที่ วันพุธที่ 19 พฤศจิกายน 2014 เวลา 20:09:00 ในที่สุดก็หาเจอต้นเหตุน้ำหายจนได้ เนื่องจากเจ้าของเดิมตีหม้อน้ำใหม่เป็นทองแดง ฝาหม้อน้ำของเปอร์โยต์ไม่ว่าแท้หรือเทียมเมื่อปิดแล้วไม่สามารถปิดได้สนิท เนื่องจากปากหม้อน้ำด้านในเป็นแบบทั่วไปจำเป็นต้องใช้ฝาของญี่ปุ่นซึ่งมีลักษณะโค้งนูน เวลากดปิดจะปิดได้สนิท ลองวิ่งมา 2 วันแล้วไม่มีน้ำดันออกทางท่อระบายอีกเลย ฝาที่ซื้อมาเป็นสแตนเลสแรงดันแค่ 0.9 ส่วนของเดิมแรงดัน 1.4 ดังนั้น ไม่ต้องห่วงว่าจะทำให้ท่อยางแตก ต้องขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ให้ความเห็น ซึ่งทุกความเห็นมีสิทธิ์เป็นไปได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะคุณจอร์ตและคุณทอมที่สละเวลาให้คำแนะนำ ขอขอบคุณอีกครั้งครับ
หัวข้อ: Re: 306 เครื่อง D8 น้ำพร่องประจำ เริ่มหัวข้อโดย: เจ้าตัวเล็ก 205 ที่ วันพุธที่ 19 พฤศจิกายน 2014 เวลา 21:22:06 ยินดีด้วยครับที่หาจนเจอสุดยอดเลยย เป็นความรู้อีกแล้ว :Cool:
|