|
หัวข้อ: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: y2kgeol ที่ วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2015 เวลา 15:17:33 ต้องมีเครื่องมือพิเศษ ใส่เข้าในช่องสี่เหลี่ยมลูกรอกตั้งสานพาน ใช่ใหมครับ
หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: y2kgeol ที่ วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2015 เวลา 15:28:31 หาซื้อได้ที่ใหนครับ
หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: y2kgeol ที่ วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2015 เวลา 15:44:05 ปั้มน้ำรั่ว ถอดประกอบกลับ อัดปะเก็น
ตั้งสานพานมันไม่ตึง ผมมาร์คจุดไว้แล้ว แก้ไขยังไงครับ หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: CHET ที่ วันจันทร์ที่ 19 มกราคม 2015 เวลา 07:40:01 สายพานอะไรถ้าหน้าเครื่องมาที่บ้านเลยตั้งให้
หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: y2kgeol ที่ วันจันทร์ที่ 19 มกราคม 2015 เวลา 13:25:20 สายพานหน้าเครื่อง ครับพี่
เดวเสาร์นี้ ผมลองใส่ ตั้งเองก่อน รู้แล้วว่า มีเคื่องมือพิเศษ เดวไปยืมโรงกลึง ถ้ามันไม่ work ก็จะคลานไป ให้พี่ช่วย ตอนนี้มันขับไม่ได้ มีเวลาทำรถแค่เสาร์ อาทิตย์ครับ หัดก็อกๆแก็กๆ ไปครับ ขอบคุณมากๆครับ สายพานอะไรถ้าหน้าเครื่องมาที่บ้านเลยตั้งให้ หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพ เริ่มหัวข้อโดย: หมอรถ...(มือใหม่) ที่ วันจันทร์ที่ 19 มกราคม 2015 เวลา 14:05:59 ถ้าหาไม่ได้ก็ใช้ประแจแอลต้วโตหน่อยไปเจียรให้ได้ขนาดก็ได้ครับ ใช้ประแจถูกๆก็ได้ เพราะไม่ได้ใช้แรงเยอะ ขนาดน่าจะเท่ากับพวก D8 เป็นช่องสี่เหลี่ยมขนาด 8 มม ครับ
หรือถ้าไม่อยากเจียรแต่งเยอะก็หาประแจแอลขนาด 8 มม.(ต้องดูขนาดจริง อันนี้ผมเอาตามลูกรอก D8) มาแต่งเหลี่ยม 1 ข้างก็จะได้ตามรูป ใช้งานได้เหมือนกัน ปล.ทั้งหมดผมเดาว่าเป็นสายพานไทมิ่งน๊ะครับ เนื่องจากเห็นว่ารื้อเปลี่ยนปั๊มน้ำ และมาร์คสายพานไว้ หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: y2kgeol ที่ วันจันทร์ที่ 19 มกราคม 2015 เวลา 20:20:55 ขอบคุณมากครับ...สายพานไทม์มิ่ง แหละครับ
พอดีรู้จักโรงกลึง เสาร์นี้จะยืมมาจัดการหน่อย.. ตอนเย็นไม่ทัน เข้าบ้านก็มืดแล้วครับ... ถ้าทำแล้วไม่ตึง คงค่อยขับไปให้พี่เชษ ช่วย ถ้าหาไม่ได้ก็ใช้ประแจแอลต้วโตหน่อยไปเจียรให้ได้ขนาดก็ได้ครับ ใช้ประแจถูกๆก็ได้ เพราะไม่ได้ใช้แรงเยอะ ขนาดน่าจะเท่ากับพวก D8 เป็นช่องสี่เหลี่ยมขนาด 8 มม ครับ หรือถ้าไม่อยากเจียรแต่งเยอะก็หาประแจแอลขนาด 8 มม.(ต้องดูขนาดจริง อันนี้ผมเอาตามลูกรอก D8) มาแต่งเหลี่ยม 1 ข้างก็จะได้ตามรูป ใช้งานได้เหมือนกัน ปล.ทั้งหมดผมเดาว่าเป็นสายพานไทมิ่งน๊ะครับ เนื่องจากเห็นว่ารื้อเปลี่ยนปั๊มน้ำ และมาร์คสายพานไว้ หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: y2kgeol ที่ วันอังคารที่ 20 มกราคม 2015 เวลา 09:04:25 เข้าไปค้นกะทู้เก่าๆ เจอรูป เครื่องมือแล้ว มีประโยชน์มากจริงๆ
แนบรูปไม่ได้ครับ ไฟล์ใหญ่ ก็พยายามดูแลด้วยตัวเองให้ได้มากๆที่สุด ตายกลางทางจะได้ช่วยตัวเองได้ มีปัญหาอะไร ใน web นี้ก็มี พี่ๆ เพื่อนๆ คอยช่วย มีความสุขครับ หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: y2kgeol ที่ วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2015 เวลา 21:16:31 ข่าวดี ประกอบกลับ เรียบร้อยครับ
ข่าวร้าย เครื่องเย็นหรือจอดไว้ไม่มีน้ำหยด พอเครื่องร้อน คิดว่าปั้มยังรั่วที่แกน เดิมมองไม่เห็น นึกว่าปะเก็นรอบๆ หมดอายุ เพราะจอดเครื่องเย็นก็หยด แต่ดูสภาพปั้มก็ปกติ มองด้วยตาเปล่าไม่น่ารั่ว แนะนำด้วยครับ... ต้องเปลี่ยนปั้มน้ำใหม่ใช่ใหม หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: AB NORMAL ที่ วันจันทร์ที่ 26 มกราคม 2015 เวลา 09:30:44 ข่าวดี ประกอบกลับ เรียบร้อยครับ ข่าวร้าย เครื่องเย็นหรือจอดไว้ไม่มีน้ำหยด พอเครื่องร้อน คิดว่าปั้มยังรั่วที่แกน เดิมมองไม่เห็น นึกว่าปะเก็นรอบๆ หมดอายุ เพราะจอดเครื่องเย็นก็หยด แต่ดูสภาพปั้มก็ปกติ มองด้วยตาเปล่าไม่น่ารั่ว แนะนำด้วยครับ... ต้องเปลี่ยนปั้มน้ำใหม่ใช่ใหม อ้าว ถอดออกมาขนาดนั้นแล้วไม่เปลี่ยนหรอครับ ? ปัํมน้ำรั่ว ส่วนใหญ้ก็จะรั่วที่แกนอยู่แล้ว มันไม่ออกทางประเก็นหรอกครับ ใช้ไปนานๆ ลูกปืนมันก็เสื่อมสภาพ แกนมันก็สึก ใบพัดมันก็ผุ ครับ ปั๊มน้ำตัวละไม่น่าเกิน 1000 บาท เปลี่ยนไปเลยครับ ใช้ยาวๆ หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: y2kgeol ที่ วันจันทร์ที่ 26 มกราคม 2015 เวลา 10:08:41 หน้าตาแบบนี้ ไม่ผุไม่กร่อน ปะเก็นข้างของเดิมยุ่ยๆ เดิมจอดเฉยๆ น้ำหยด ก็เลยไม่แน่ใจคิดว่ารั่วจากปะเก็น
ถอดประกอบรอบ2 คงง่ายขึ้น เครื่องมือพิเศษก็มีแล้ว ข่าวดี ประกอบกลับ เรียบร้อยครับ ข่าวร้าย เครื่องเย็นหรือจอดไว้ไม่มีน้ำหยด พอเครื่องร้อน คิดว่าปั้มยังรั่วที่แกน เดิมมองไม่เห็น นึกว่าปะเก็นรอบๆ หมดอายุ เพราะจอดเครื่องเย็นก็หยด แต่ดูสภาพปั้มก็ปกติ มองด้วยตาเปล่าไม่น่ารั่ว แนะนำด้วยครับ... ต้องเปลี่ยนปั้มน้ำใหม่ใช่ใหม อ้าว ถอดออกมาขนาดนั้นแล้วไม่เปลี่ยนหรอครับ ? ปัํมน้ำรั่ว ส่วนใหญ้ก็จะรั่วที่แกนอยู่แล้ว มันไม่ออกทางประเก็นหรอกครับ ใช้ไปนานๆ ลูกปืนมันก็เสื่อมสภาพ แกนมันก็สึก ใบพัดมันก็ผุ ครับ ปั๊มน้ำตัวละไม่น่าเกิน 1000 บาท เปลี่ยนไปเลยครับ ใช้ยาวๆ หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: CHET ที่ วันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ 2015 เวลา 20:44:38 ทำไม่เป็นก็ยังจะทำอีกเนอะรอบ2แง่วน่ะเนี้ยเล่นของยาดเดียวก็ได้เรื่องหรอกได้ไม่คุ้มเสียนะ
หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วน 205 เครื่อง DKZ ตั้งสายพานปั้มน้ำ ไทม์มิ่ง ยังไงครับ เริ่มหัวข้อโดย: apo ที่ วันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ 2015 เวลา 21:46:16 อืม.. คือ. มองมุม นึง. ก้ คงอยากทำเป้น และ เป็นประสบการณ์ ถ้ามุมนี้ ก็ เอาใจช่วยนะครับ
แต่ อยางที่ พี่เชษฐ บอก.. มันจะได้ไม้คุ้มเสีย เอาน่า.. ไม่รู้สิ. โดยส่วนตัว ผม ผม ชอบให้ มืออาชีพ ทำ มากกว่า. เพราะ ผม ทำไม่เป็น 55555 :-))) อีกอย่่าง.. ผม คิดว่า เวลา ของ เรา มีค่า มากกว่า ค่าแรง. ของมืออาชีพ อ่ะ :ยินดี อุอุอุ: |