|
หัวข้อ: อยากจะร้องไห้ (คุยกันเล่นๆ สนุกๆ) เริ่มหัวข้อโดย: นายโม ที่ วันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2007 เวลา 12:13:52 เรื่องของเรื่องคือ อยากให้เจ้าสิงห์ ได้ใส่รองเท้างามๆไว้อวดหล่อกะเค้ามั่ง
แล้วล้อดีๆ ที่ใส่เปอร์โยต์ได้ (มีอยู่น้อยมากๆ) แบบว่าใส่แล้วสวย ทน แบบเข้าตากรรมการคือ VOLK (Nisno TRD ก็จ้าง VOLK ผลิตล้อให้) เพราะเห็นในหนังสือทั่วๆไป ขายขอบ 17 ที่วงละหมื่นสาม !!! (ราคาลด) แต่เราจะเอาขอบ 15 นิ แล้วเราก็คงต่อได้อีกอ่ะนะ มันคงถูกกว่าเดิมละมั๊ง แต่พอไปดูที่หน้าเว็บ VOLK ญี่ปุ่น ขอบ 15 มันก็หมื่นสามอ่า...งง เลย ทำไมเป็นอย่างงั้น เลยโทรไปถามร้านเขาซะ (SRR แถวๆวัดม่วง บางแค) ก็ได้ความมาว่า... 1. ล้อเจ้าดังๆ เขาขายทีละเยอะๆครับ 2000+ วง ต่อ 1 ครั้งที่ดีล (ในราคาปกติ) 2. VOLK จะมีล้อเผื่อให้ ถ้าใน 2000 วงนั้น มีล้อที่พังขึ้นมา ประมาณ 200-300 วง 3. ถ้าใน 2000 วงนั้น ไม่มีเปลี่ยนเลย 200 วงที่เผื่อนั้น VOLK จะเปิดประมูล ในราคาที่ถูกมาก เคาะดีๆ อาจได้ในราคาไม่ถึงครึ่ง (SRR เค้าก็เอาล้อที่เปิดเคาะตรงนี้มาขายครับ จึงขายได้ในราคาพิเศษ) 4. เท่าที่เจ้าของร้านบอกมา ล้อทุกสำนักจะขายแบบนี้หมดครับ ปล. เจ้าของร้านคุยดีมากเลย ถ้าไม่ติดที่ราคา คงต้องไปซื้อแล้วหละ (ขอบ 15 ราคาเต็มตกวงละ 2 หมื่น T-T) ส่วนรถใครที่ใช้ล้อแท้อยู่ ลองเข้ามาคุยกันดูครับ หัวข้อ: Re: อยากจะร้องไห้ (คุยกันเล่นๆ สนุกๆ) เริ่มหัวข้อโดย: S.N.N. GANG ที่ วันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2007 เวลา 20:57:41 ใส่ RH CP035 อยู่ขอบ 17 แต่มันต้องแปลงนะ เพราะมัน 4-100 ล้อเบามาก แต่แข็งแรงดี
หัวข้อ: Re: อยากจะร้องไห้ (คุยกันเล่นๆ สนุกๆ) เริ่มหัวข้อโดย: นายโม ที่ วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2007 เวลา 12:29:53 พี่เอกบอกให้ไปใช้ Lenso แต่ไม่ชอบอ่ะพี่ ไม่อยากแปลงด้วย
เอาเบา+แข็งไว้ก่อน ถึงลายจะไม่สวยก็เถอะ ว่าแต่ ที่พี่แปลงมันไม่สั่นใช่มั๊ยพี่ หัวข้อ: Re: อยากจะร้องไห้ (คุยกันเล่นๆ สนุกๆ) เริ่มหัวข้อโดย: old-big ที่ วันจันทร์ที่ 30 เมษายน 2007 เวลา 09:24:05 ต้องของ volk เท่านั้นหรือครับ volk เท่าที่เคยดูมันไม่มีของเปอร์โยต์นะครับ ลายของ Volk ที่ดูสวยน่าจะเพราะเป็น ทูโทน
ขอบขนาดที่ต้องการ 15-16 นิ้ว ของเปอร์โยต์เองก็มี ซื้อที่สุริวงศ์นะครับ ลายของ 406 ก็ขนาด 15 นิ้ว ของ 306 มีตั้งแต่ 15 ถึง 16 นิ้ว แต่มันไม่ใช่ทูโทนเท่านั้นเอง หัวข้อ: Re: อยากจะร้องไห้ (คุยกันเล่นๆ สนุกๆ) เริ่มหัวข้อโดย: ภณ(PON) ที่ วันจันทร์ที่ 30 เมษายน 2007 เวลา 09:27:00 lenso รูตรงก็มีนิครับ 4 วง 12000 เห็นจะได้ลาย copy volk
หัวข้อ: Re: อยากจะร้องไห้ (คุยกันเล่นๆ สนุกๆ) เริ่มหัวข้อโดย: นายโม ที่ วันจันทร์ที่ 30 เมษายน 2007 เวลา 10:27:38 ต้องของ volk เท่านั้นหรือครับ volk เท่าที่เคยดูมันไม่มีของเปอร์โยต์นะครับ ลายของ Volk ที่ดูสวยน่าจะเพราะเป็น ทูโทน ขอบขนาดที่ต้องการ 15-16 นิ้ว ของเปอร์โยต์เองก็มี ซื้อที่สุริวงศ์นะครับ ลายของ 406 ก็ขนาด 15 นิ้ว ของ 306 มีตั้งแต่ 15 ถึง 16 นิ้ว แต่มันไม่ใช่ทูโทนเท่านั้นเอง จริงๆแล้วมีครับ หลายรุ่นด้วย เพราะเปอร์โยต์ในญี่ปุ่นก็มี (อิอิ) แต่ไม่เห็นในเมืื่องไทยเพราะไม่ีมีหน่วยกล้าตายไปสั่งครับ ผมขอมอบฉันทะให้พี่ปอนด์เปิดคนแรก 555+ หัวข้อ: Re: อยากจะร้องไห้ (คุยกันเล่นๆ สนุกๆ) เริ่มหัวข้อโดย: นายโม ที่ วันจันทร์ที่ 30 เมษายน 2007 เวลา 10:37:08 อุ๋ย ลืมกระทู้พี่ปอนด์ ข้ามสปอนด์เซอร์หลักไปได้ไง...
Lenso หนักอ่ะพี่ ไม่รู้สิ ไม่อยากใช้เลนโซ่ หรือจริงๆมันก็ดีหว่า มันมียี่ห้อไหนที่มันดีในระดับนึง คุ้มค่ากะค่าตัวที่ไปถอยมามั่ง เพราะถึงสุดท้ายถ้าอยากจะหล่อแต่ไม่มีตังจริงๆ ก็จะหาล้อที่ใช้ได้ๆ ไปย้ายรูเอา หัวข้อ: Re: อยากจะร้องไห้ (คุยกันเล่นๆ สนุกๆ) เริ่มหัวข้อโดย: S.N.N. GANG ที่ วันอังคารที่ 01 พฤษภาคม 2007 เวลา 07:15:35 เลนโซ อยู่ที่รุ่นหลายรุ่นเบากว่าไต้หวันมากครับ ส่วนแปลงแล้วสั่นป่าว อยู่ที่คนทำว่าเก่งขนาดนั้น ถ้าช่างทำอะแดปเตอร์เก๋าๆ มันไม่สั่นหรอก ผมใส่วิ่งมาสามปีแล้ว ไม่สั่น แม้จะใช้ความเร็วสูง 150 -180 ถ้ามันสี่นจริงๆ รถดริฟญี่ปุ่นเขาคงเจ๋งไปหมดแล้ว เพราะพวกล้อล้นเยอะๆ ส่วนมากก็มีอะแดปเตอร์แปลงทั้งนั้นแหละ ส่วนจะเอาตรงรู ลายสวย หายาก บริษัทมันไม่ค่อยทำหรอกครับ
หัวข้อ: Re: อยากจะร้องไห้ (คุยกันเล่นๆ สนุกๆ) เริ่มหัวข้อโดย: นายโม ที่ วันอังคารที่ 01 พฤษภาคม 2007 เวลา 10:53:26 แล้วถ้าย้าย pcd ล่ะพี่ เห็นคนที่เค้าขับมิร่า ที่มัน pcd 110 เค้าก็หาล้อขอบที่พอดีแต่มีแค่ 4 รู
แล้วไปเจาะ 110 เพิ่มอีก 4 รู เป็น 8 รู 100/110 มันจะดีไหม ที่ถามไปก็ความรู้ครับ ถ้ามันต้องใส่อะแดปเตอร์แปลง ก็โอเค ผมไม่ได้วอรี่อยู่แล้ว แต่ที่ลองถามๆ ก็จะได้รู้เพิ่มขึ้นมั่ง ไม่ได้เจตนาเรื่องมากอะไร ขอบคุณทุกคำตอบของมือโปรทั้งหลายครับ หัวข้อ: Re: อยากจะร้องไห้ (คุยกันเล่นๆ สนุกๆ) เริ่มหัวข้อโดย: wut405 ที่ วันพุธที่ 02 พฤษภาคม 2007 เวลา 17:37:28 ล้อ 14 นิ้ว ของ 405 ยาง 185/14/65 ขับไปชนหินก้อนเล็กกว่าลูกบอลนิดหนึ่ง เสียงดังสนั่น วิ่งมา 100กว่า
ผมปากฎว่า ปกติ ไม่เป็นอะไร ล้อไม่ดุ้งไม่คด ยางมีสีของหินเปื่อนอยู่เท่านั้น ถ้าเป้นขอบ 17 มีหวังแตก หรือไม่อาจจะ ดุ้งหรือคด ผมเลยตอนนี้เริ่มรัก ล้อเดิมของเจ้าสิงห์ 405 ซะแล้ว ทั้งๆที่แต่ก่อน อยากเปลี่ยน เป็นล้อ 17 ใจแทบขาด แต่ตอนนี้ถ้าจะเปลี่ยนแล้วได้ไม่ดีเท่าของเก่า ขอใช้ของเก่าไปก่อนดีกว่า แล้วหา ยางดีๆมาใส่ 195/14/60 แค่นี้ก็หรูแล้ว ประหยัดด้วย แต่ถ้าได้ 17 ของ สิงห์แท้ๆ ราคาไม่แรง ก็อาจเปลี่ยน เอามาใส่ได้เหมือนกัน แต่เปลี่ยนแล้ว ต้องไม่แย่ไปกว่าเก่านะครับ หัวข้อ: Re: อยากจะร้องไห้ (คุยกันเล่นๆ สนุกๆ) เริ่มหัวข้อโดย: นายโม ที่ วันพุธที่ 02 พฤษภาคม 2007 เวลา 19:07:12 โว้ว แล้วพี่ไปทำอะไรตรงนั้นล่ะครับ
ตรงที่มีหินเท่าลูกบอลคงเป็นแถวๆโรงโม่หินล่ะมั้ง ผมเปลี่ยนเป็น ขอบ 15 พอแระ เปลี่ยนยางแต่ละทีเลือดจะได้ไม่ออก หุหุ |