|
หัวข้อ: พัดลมไฟฟ้า405sri มีเสียงดัง เริ่มหัวข้อโดย: X-MAN_A ที่ วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2007 เวลา 15:29:01 พัดลมไฟฟ้า405sriของผมมีเสียงดังผิดปกติครับเสียงมันดังคล้ายๆกับเสียงเครื่องบินไอพ่นครับดัง วี๊ๆๆ ไม่ทราบว่ามันสามารถหาสเปรย์น้ำมันไปฉีดที่ช่วงแกนไบพัดได้ไหมครับแล้วถ้าไม่ฉีดน้ำมันใช้ไปเรื่อยๆจะมีผลเสียอะไรมั้งรบกวนหน่อยนะครับช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลยไม่ค่อยมีเวลาเอาไปให้ที่อู่ดูครับลองสอบถามเพื่อนสมาชิกดูก่อนเพื่อทำเองได้ครับ :)
หัวข้อ: Re: พัดลมไฟฟ้า405sri มีเสียงดัง เริ่มหัวข้อโดย: Odeng ที่ วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2007 เวลา 20:07:12 จากที่อ่านดู คิดว่าน่าจะเป็นเสียงจากมอเตอร์ใช่มั้ยครับ ถ้าเป็นตัวมอเตอร์เลย ที่เป็นกันบ่อย จะเป็นลูกปืนครับ ทดลองถอดกระจังหน้า แล้วใช้นิ้วเขี่ยให้พัดลมหมุนดู ถ้ามีเสียงจริง ก็ต้องรื้อมอเตอร์มาทำครับ แต่ต้องดูที่อู่ด้วย เพราะบางอู่ก็ไม่รับซ่อม จะให้เปลี่ยนแทน
ถ้าเป็นเสียงที่มอเตอร์แน่ๆ แนะนำให้รีบทำดีกว่าครับ เพราะจะมีผลกับความร้อนของเครื่องยนต์เวลาขับในเมือง หัวข้อ: Re: พัดลมไฟฟ้า405sri มีเสียงดัง เริ่มหัวข้อโดย: pong_rungsit ที่ วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2007 เวลา 23:51:40 ผมว่าต้องรีบทำด่วนเลยครับ พัดลมสำคัญมาก หากว่าเสียขึ้นมาความร้อนจะขึ้นเร็วมาก ปัญหาต่างจะตามมาอีกเยอะ รีบจัดเวลาไปทำให้จบไปเลยครับ ทุกวันนี้ผมเช็คพัดลม ทุกวัน และดูเกย์ความร้อนตลอดเลย ::)
หัวข้อ: Re: พัดลมไฟฟ้า405sri มีเสียงดัง เริ่มหัวข้อโดย: wut405 ที่ วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2007 เวลา 15:04:34 พัดลมไฟฟ้า เป็นจำเลยที่แอบซ่อนเร้นอยู่ พี่ท่านเสียขึ้นมาที มีผลต่อความร้อนของรถ ต้องคอยดูแล
ถ้าเห็นว่าอาการไม่ค่อยดี รีบแก้ไขด่วนครับ เสียกลางทาง ไม่สนุกเลยครับ หัวข้อ: Re: พัดลมไฟฟ้า405sri มีเสียงดัง เริ่มหัวข้อโดย: X-MAN_A ที่ วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม 2007 เวลา 08:57:00 ขอบคุณครับที่แนะนำแต่ผมส่งสัยว่ามันซ่อมได้เหรอครับแล้วอาการของผมมันมีเสียงดังมั่งไม่ดังมั่งเลยไม่รู้อู่เค้าจะรู้รึเปล่าว่าเป็นที่ตรงไหนแล้วช่วงนี้ฝนตกด้วยเลยต้องใช้รถตลอดไม่มีเวลาไปให้ช่างดูครับ
หัวข้อ: Re: พัดลมไฟฟ้า405sri มีเสียงดัง เริ่มหัวข้อโดย: Kingjoe ที่ วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2007 เวลา 10:50:34 ของผม 405 GR เคยถอดออกมาซ่อมเองเพราะมีอาการเสียงดังภายในมอเตอร์ หลังจากรองรื้อดู(รื้อยากนิดนึงเพราะรอยต่อฝามอเตอร์เป็ยแบบบีบอัดเขี้ยว ต้องค่อยๆตอกสกัดเลาะออก)ปรากฏว่า ข้างในสกปรกมากและบู๊ชแกนพัดลมสึก ทำให้แกนพัดลมแกว่งมีเสียงดังเสียดสีเวลารถสะเทือน ช่วงแรกเป็นบางครั้ง ช่วงหลังๆดังตลอดเลย ผมเลยหาเฉพาะเศษฝาตูดเก่าเปลี่ยน(ฝาหน้าเป็นแบบลูกปืน) และอัดจาระบีเกรดทนน้ำและทนความร้อนธรรมดาทั่วๆไปที่มีขาย แต่ใช้ไปซักพักก็ดังอีก ลองถอดอย่างเดิมมาทำความสะอาดและทาจาระบีใหม่หลายรอบเหมือนกัน จะซื้อมอเตอร์ใหม่ก็แพง สุดท้ายล่าสุดผมได้จาระบีเกรดพิเศษ(แต่ราคาแพง)ชนิดป้องกันการติดตาย antisieze ของอเมริกา.....เอามาทา....ใช้ยาวลืมเลยครับ
|