|
หัวข้อ: เสียง ทอร์ชั่นบาร์ ดังแอ๊ด เวลาขับขึ้นลานจอด เริ่มหัวข้อโดย: panumat ที่ วันจันทร์ที่ 06 สิงหาคม 2007 เวลา 11:21:05 มีเสียงดังแอ๊ด!มาจากด้านหลังรถ ตอนขับรถขึ้นลานจอดรถ น่าจะดังมาจากทอร์ชั่นบาร์ อากการแบบนี้มันบ่งบอกว่ามีชิ้นส่วนไหนกำลังจะเสียหรือเปล่าครับ
หัวข้อ: Re: เสียง ทอร์ชั่นบาร์ ดังแอ๊ด เวลาขับขึ้นลานจอด เริ่มหัวข้อโดย: Erskine ที่ วันจันทร์ที่ 06 สิงหาคม 2007 เวลา 12:36:39 306 เวลาขึ้นทางลาดเอียงไม่เท่ากับแบบลานจอดรถ มันจะดัง เอี้ยดอาด ออดแอดอย่างนั้นแหละครับ
ผมว่าน่าจะเป็นเพราะยางของประตู-ฝาท้าย มันเสียดสีกับตัวถังเสียมากกว่า แนะนำว่าให้ลองไม่ปิดประตู ฝาท้าย แล้วลองดูครับว่าดังป่าว หัวข้อ: Re: เสียง ทอร์ชั่นบาร์ ดังแอ๊ด เวลาขับขึ้นลานจอด เริ่มหัวข้อโดย: monthon ที่ วันอังคารที่ 07 สิงหาคม 2007 เวลา 18:27:22 ตรงชุดทอชั่นบราจะมียางอยุ๋สองก้อนอยู่ข้างละก้อนยางนี้ทำหน้าที่เป็นตัวลองน๊อตระหว่างตัวชุดทอชั่นบร้าทั้งชุดให้อยู่ติดกับตัวบอดี้รถทำหน้าที่คล้ายๆยางลองแท่นเครื่องครับโดยทอชั่นบร้าจะต้องยึดเข้ากับตัวถังรถโดยมีน๊อตยึดอยู่ที่ด้านท้ายรถในฝากระโปรงท้าย(เปิดพรมท้ายรถออกจะมีฝาพลาสติกปิดอยู่แกะฝาพลาสติกออกจะเจอน๊อตเบอร์17อยู่) ถ้ายางตัวนี้ขาดหรือหมดสภาพช่วงล่างด้านหลังจะมีเสียงแต่ของผมมันจะดังกึกๆ ครับ ลองดูว่าจะใช่อันนี้หรือเปล่าครับ
หัวข้อ: Re: เสียง ทอร์ชั่นบาร์ ดังแอ๊ด เวลาขับขึ้นลานจอด เริ่มหัวข้อโดย: GOLFFY_222 ที่ วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2007 เวลา 20:48:46 ผมว่าอาการนี้น่าจะเกิดจากลูกปืนอาร์มหลังหลวม หรือไม่แกนของทอร์ชั่นบาร์สึก ส่วนราคาของลูกปืนอยู่ประมาณ200กว่าบาท ต้องซื้อ4ตลับนะครับ เพราะข้างนึงจะมีสองตัว ตัวนอกและก็ตัวในครับ O0
|