|
หัวข้อ: รถแอร์ไม่เย็นครับ และหน้ารถตำขอปรึกษาด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: KT30 ที่ วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม 2007 เวลา 16:22:07 ขอเริ่มเลยนะครับ พอดี
1.วาง 4 a fe แต่ใช้คอมแอร์โตต้าตัวเก่า ติดมากับเครื่อง ใช้ได้ 2 อาทิตย์ มีแต่พัดลมร้อนออกมา แถมพัดลมตู้แอร์ก็หมุนไม่แรงเลย ลองเติมน้ำยาใหม่ ใช้ได้ 1 อาทิตย์ เหมือนเดิม แต่เห็นช่างบอกว่า ถ้าเติมเที่ยวนี้แล้วรั่วอีก ต้องเปลี่ยนซีลคอมใหม่ เพราะเห็นเริ่มมีรอยเยิ้ม ตอนนี้ขอคำปรึกษาด้วยครับ ต้องทำอย่างไงเพิ่มเติมบ้าง เพราะใช้แผงเดิมของ GR ทั้งหมดครับ 2.รถหน้าตำลง 1 นิ้วครึ่ง ท่อไอเสียมุดลงล่างใกล้ติดพื้น เมื่อก่อนไม่คิดมาก แต่เด๊ยวนี้รู้สึกพวงมาลัยจะหนัก และบางช่วงขูดพื้นถนนบ่อย ชักเสียว จะไปยก เสริมโชค หรือ เดินท่อใหม่ดีครับ เห็นพอมีช่องลอดโค้งได้ ขอคำปรึกษาด้วยครับ เอาแบบประหยัดหน่อยนะครับ หัวข้อ: Re: รถแอร์ไม่เย็นครับ และหน้ารถตำขอปรึกษาด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: anus ที่ วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม 2007 เวลา 17:56:02 เคยวางวาง 4 a fe ใน 405 จี อาร์ เหมือนกัน อาการหน้าทรุดเหมือนผมเลย..ขับที่ความเร็วสูงไม่คอยมั่นใจเลย..(เกิน 160++ น่ะครับ..) :P :( :D
หัวข้อ: Re: รถแอร์ไม่เย็นครับ และหน้ารถตำขอปรึกษาด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: panumat ที่ วันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2007 เวลา 09:27:22 ท่อไอเสีย สามารถดัดโค้งเข้าไปในข้างในได้ครับ ของผม เป็น 306 วาง 4afe
หัวข้อ: Re: รถแอร์ไม่เย็นครับ และหน้ารถตำขอปรึกษาด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: juiamp ที่ วันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2007 เวลา 10:09:36 เครื่อง 4a นี่หนักขนาดนี้เลยหรือครับ ขนาดยุบลงไปตั้งนิ้วครึ่งแน่ะเครื่องsr20 ของผมยุบไปแค่นิ้วเดียวเองครับ ส่วนท่อไอเสียก็ดัดอ้อมแบบพี่panumatเลยครับ
ส่วนเรื่องคอมแอร์ถ้าเป็นที่ ซีลคอมแอร์จริงถ้าค่าเปลี่ยนถึงพันแล้วคอมแล้วคอมมันแรงอัดเริ่มไม่ดีแนะนำ ให้ไปซื้อคอมเชียงกงสภาพดีๆมาเปลี่ยนดีกว่าครับ แต่ถ้าคอมเก่าแรงอัดยังดีก็เปลี่ยนซีลอย่างเดียวก็ได้ครับ หัวข้อ: Re: รถแอร์ไม่เย็นครับ และหน้ารถตำขอปรึกษาด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: KT30 ที่ วันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2007 เวลา 11:11:05 ขอบคุณครับ ผมให้ช่างแอร์เปลี่ยนชุดซีลแล้วครับใช้ได้แล้ว และ ท่อผมให้ช่างเชื่อมอ้อมเข้าไปได้แล้วครับ เอาท่ออ่อนมาไว้หน้าเสร็จแล้ว
หัวข้อ: Re: รถแอร์ไม่เย็นครับ และหน้ารถตำขอปรึกษาด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: 405bn ที่ วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2007 เวลา 23:13:49 คุณ KT 30 ขอดูรูปท่อที่ดัดใหม่ใน 405 หน่อยครับ ของผมก็ต่ำจัง(http://)
หัวข้อ: Re: รถแอร์ไม่เย็นครับ และหน้ารถตำขอปรึกษาด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: 405bn ที่ วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2007 เวลา 23:17:14 ท่อคุณ panumat ใกล้ยางหุ้มเพลาจัง ไม่ร้อนเหรอครับ
หัวข้อ: Re: รถแอร์ไม่เย็นครับ และหน้ารถตำขอปรึกษาด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: MN ที่ วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2007 เวลา 09:26:34 เมื่อวานซึน 10/11/2007 ไปเห็น 405จีอาร์ วาง 3S สวยมากช่างใหญ่ยังชมเลย เขาแก้ปัญหาหน้ารถตำด้วยการใส่ยางแก้มสูงที่ 2 ล้อหน้า ดูแล้วก็สวยสมดุลดี รถของผม 405GRi เครื่องเดิม หน้าก็ตำกว่าหลังประมาณ 1 นิ้ว :)
หัวข้อ: Re: รถแอร์ไม่เย็นครับ และหน้ารถตำขอปรึกษาด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: KT30 ที่ วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2007 เวลา 15:08:29 ครับ เหมือนรูปคุณpanumat ครับ ต้องกำชับช่างท่อไอเสียเขาอ้อมขึ้นข้างบนคานเพราะใกล้เคียงกับตำแหน่งเดิมของเครื่องGR และย้ายข้ออ่อนมาไว้หน้ารถก่อน
ขอเสนอให้ทำนะครับ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานครับ เพื่อหลบลุกระนาดพื้นถนน พร้อมกับดูล้อหลังด้วย ถ้าสูงกว่าล้อหน้ามากก็ขอให้ปรับทอร์ชั่นบาร์หลังลงอีกนิดเพื่อช่วยกระจายน้ำหนักจากหน้ารถ แต่ถ้าจะติดแก็ส ก็ไม่ต้องปรับครับ |