|
หัวข้อ: คือต้องการให้เงียบครับ เริ่มหัวข้อโดย: jatupum ที่ วันพุธที่ 19 กันยายน 2007 เวลา 16:44:39 คือ 405GR ของผมท่อพักปลายมัยผุหมดแล้วก็เลยเปลี่ยนใส่แบบstainlessใส่สลับแต่จะสั่นกว่าของเดิม ตอนที่ลองในร้านเสี่ยงมันก็ OK ไม่ดังมากอาจเป็นเพราะมีเสียงรถที่วิ่งบนถนน แต่พอวิ่งเข้าหมู่บ้านมันดังมาก
ก็เลยตั้งใจหาแบบเดิมใส่ยอมเสียเงินอีกรอบ แต่ก็ยังคิดอยู่ว่าถ้าไม่เปลี่ยนปลายแต่เปลี่ยนที่ท่อพักกลางแทนมันจะทำให้เสียงลดลงได้หรือเปล่า ท่อพักกลางตอนที่ใช้อยู่นี้ยาว50นิ้วใส่ตรงครับ ท่านใดเคยทำมาช่วยตอบด้วยครับ คือต้องการให้เงียบครับ หัวข้อ: Re: คือต้องการให้เงียบครับ เริ่มหัวข้อโดย: โอ๊ต_XU5_ฝาส้ม ที่ วันพุธที่ 19 กันยายน 2007 เวลา 17:59:40 เปลี่ยนหม้อกลาง ถ้ามันอ้วนกว่าเดิมก็เงียบกว่าเดิมครับ
ทั้งนี้ต้องเป็นไส้เยื้องนะครับ แต่มันจะเงียบกว่าเดิมไม่เท่าไหร่ครับ เพียงแต่เสียงจะนุ่มนวลขึ้นหน่อยครับ อยากให้ได้ผลจริงๆ หม้อปลายครับ อย่าง GRI ของผม ก่อนเปลี่ยนหม้อกลาง เสียงเหมือนรถซิ่งเน่าๆ ดังแสบหู ประมาณว่าเสียงแหลมเยอะไป พอเปลี่ยนหม้อกลาง เสียงก็เหมือนรถ rally group B หน่อย มีแต่เสียงเบสนุ่มๆครับ ค่อยไปดังตอนรอบสูงจริงๆครับ หัวข้อ: Re: คือต้องการให้เงียบครับ เริ่มหัวข้อโดย: nat ที่ วันพุธที่ 19 กันยายน 2007 เวลา 18:41:43 ตอนผมได้รถมาใหม่ๆ เจ้าของเดิมใส่ท่อตรงมาเหมือนกัน เสียงมันดังแบ่บขับเข้าหมู่บ้านรู้เลยว่าไอ้คันนี้รถบ้านไหน......ไปได้หม้อพักปลาย standard มาจากคุณต้อมขายให้ราคาถูก....มีความสุขในการขับรถมากขึ้นแบ่บหน้ามือกับหลังเท้าจริงๆ ครับ......(ผมชอบเสียงของปลายท่อเดิมมากกว่า ไพเราะ สุภาพ แต่หนักแน่นมีพลัง)
หัวข้อ: Re: คือต้องการให้เงียบครับ เริ่มหัวข้อโดย: โป ที่ วันศุกร์ที่ 21 กันยายน 2007 เวลา 21:25:27 ผมว่าเปลี่ยนหม้อพักปลายแบบเดิมครับ เงียบดี
หัวข้อ: Re: คือต้องการให้เงียบครับ เริ่มหัวข้อโดย: jatupum ที่ วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2007 เวลา 09:04:45 ตอนนี้ไปเปลี่ยนพ่อพักกล่างมาแล้วครับเสียงลดไปเป็นที่พอใจมากครับ
|