|
หัวข้อ: ช่วยหาวิธีแ้ก้ไขด้วยกคับ405 GR ท่อน้ำด้านหลังเครื่อง รั่วเป็นตามด เริ่มหัวข้อโดย: jod_ryhp ที่ วันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2007 เวลา 12:56:29 ช่วยหาวิธีแ้ก้ไขด้วยครับ 405 GR จะมีท่อน้ำ จากห้องเครื่องออกมาัยังปั้มพ็น้ำ แล้วต่อด้วยท่อเหล็กวิ่งลงไปเข้ายังท้ายเครื่องด้านล่าง ใกล้ๆ กับ แร็กพวงมาลัย โดยท่อที่วิ่งอยู่บริเวณฝาสูบจะเป็นท่อเหล็ก ประมาณ 1/ 2 นิ้ว ครับ รั่วเป็นตามดครับ นำไปเชื่อมด้วยทองเหลืองแล้ว 2 ครั้ง ตอนนี้ผุอีกแล้ว มีวิธีการแก้ไขอย่างไรบ้างครับ
1. ถ้าจะแปลงโดยใช้เป็นท่อยางทนความร้อนตลอดทั้งเส้นจะได้มั้ย 2. ถ้าไม่ได้ราคาท่อดังกล่าวเส้นเท่าไหร่ ครับ หาซื้อได้ทีั่ไหนครับ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบครับ หัวข้อ: Re: ช่วยหาวิธีแ้ก้ไขด้วยกคับ405 GR ท่อน้ำด้านหลังเครื่อง รั่วเป็นตามด เริ่มหัวข้อโดย: pong ที่ วันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2007 เวลา 20:48:58 ท่อตัวนี้มีขายแต่ตอนนี้จำราคาไม่ได้ ผมเคยเปลี่ยนมานานมากแล้วจำได้ว่าหลักร้อยครับแต่ไม่แน่ใจว่ากี่ร้อยนะครับ
หัวข้อ: Re: ช่วยหาวิธีแ้ก้ไขด้วยกคับ405 GR ท่อน้ำด้านหลังเครื่อง รั่วเป็นตามด เริ่มหัวข้อโดย: โป ที่ วันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2007 เวลา 22:23:16 รถผมคันเก่าGR ก็เปลี่ยนไปแล้วมีขายครับ เห็นท่อนี้ผุทุกคัน
หัวข้อ: Re: ช่วยหาวิธีแ้ก้ไขด้วยกคับ405 GR ท่อน้ำด้านหลังเครื่อง รั่วเป็นตามด เริ่มหัวข้อโดย: jod_ryhp ที่ วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2007 เวลา 08:46:18 แล้วท่อตัวนี้ชื่อเรียกมันเรียกว่าอะไรครับ เวลาไปซื้อจะได้เรียกถูกครับ
หัวข้อ: Re: ช่วยหาวิธีแ้ก้ไขด้วยกคับ405 GR ท่อน้ำด้านหลังเครื่อง รั่วเป็นตามด เริ่มหัวข้อโดย: madmax ที่ วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2007 เวลา 20:33:56 ลองไปเช็คราคาที่ศูนย์ดูก่อนดีกว่าครับ บางอย่างศูนย์ราคาพอๆกันหรือถูกกว่าร้านข้างนอกอีกนะครับ
ของผมก็เพิ่งเปลี่ยนท่อน้ำ ลูกยางแท่นเครื่อง สายพานไทม์มิ่ง ลูกรอก สายพานหน้าเครื่อง ฯลฯ หัวข้อ: Re: ช่วยหาวิธีแ้ก้ไขด้วยกคับ405 GR ท่อน้ำด้านหลังเครื่อง รั่วเป็นตามด เริ่มหัวข้อโดย: nunt ที่ วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2007 เวลา 21:52:27 ชื่อเรียกว่า แป๊ปน้ำหลังเครื่องยนต์ ( ถ้าช่างเรียกแฮนจักรยาน ) 8)
หัวข้อ: Re: ช่วยหาวิธีแ้ก้ไขด้วยกคับ405 GR ท่อน้ำด้านหลังเครื่อง รั่วเป็นตามด เริ่มหัวข้อโดย: jod_ryhp ที่ วันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2007 เวลา 09:49:28 :) ;) :D ;D ??? :P :-* >:D
ถ้าผมใช้ท่อ ทองแดง (ท่อแอร์บ้าน) ที่มีความหนาพอสมควรสามารถดัดให้เป็นรูปแล้วใช้แทนได้หรือปล่าว เพราะว่า ท่อทองแดงไม่เป็นสนิมแน่นอน แต่อากจะร้อนกว่าเดิมหรือป่าวไม่แน่ใจ ช่วยตอบด้วยครับ |