|
หัวข้อ: เจ้า 406ST เกียร์ธรรมดาออกตัว เสียงดังเหมือนจิ่งหรีด เริ่มหัวข้อโดย: napha ที่ วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2007 เวลา 12:25:55 หวัดดีครับ ผมสมาชิกใหม่ เพิ่งซื้อเจ้า 406ST มาได้ประมาณเดือนนึง คือมีปัญหาอยากถาม ตอนออกตัว ไม่ว่าจะเป็นถอยหรือเดินหน้า ช่วงสั้นๆ จะมีเสียงเหมือนจิ้งหรีดอยู่ใต้ท้องรถ ใครเคยเป็นมั่งครับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร แต่พอขับไปเรื่อยๆ ติดไฟแดงออกตัวก็ไม่ดังแล้ว มันเป็นอะไรครับใครรู้บ้าง
หัวข้อ: Re: เจ้า 406ST เกียร์ธรรมดาออกตัว เสียงดังเหมือนจิ่งหรีด เริ่มหัวข้อโดย: toppy ที่ วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2007 เวลา 21:29:26 เป็นเสียง โลหะเบียดกันมั้งครับ ผมเคยเป็นที่หน้าแปลนท้อไอเสีย ตรงเฮดเดอร์ น๊อตมันคลายตัว
หรือยางหิ้ว อาจจะขาด แล้วท่อเบียดตัวถัง แหะๆ เดาเอา หัวข้อ: Re: เจ้า 406ST เกียร์ธรรมดาออกตัว เสียงดังเหมือนจิ่งหรีด เริ่มหัวข้อโดย: sugree.w ที่ วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2007 เวลา 23:55:29 ของผม405 sri เคยมีอาการเดียวกัน เอาเข้าอู่พบว่ามู่เล่ย์ (ไม่แน่ใจเขียนว่าถูกมั๊ย) มันเสีย ช่างบอกว่าดีแล้วที่เข้ามาเช็ค เพราะถ้าปล่อยไปยางในมู่เล่ย์มันจะหมดแรงเสียดทานจะทำให้ไดชาร์ตไม่ทำงานไปด้วย บางครั้งมันอาจหลุดออกมาๆได้ด้วย เสี่ยงมากถ้าต้องถ้าเป็นตอนวิ่งทางไกล
|