Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย

หมวดหมู่ทั่วไป [ General topics ] => พูดคุยทั่วไป ได้ทุกเรื่อง => ข้อความที่เริ่มโดย: dibkk ที่ วันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2008 เวลา 23:52:51



หัวข้อ: เจอ peugeot 405 สีแดง มีหางเป็ดเล็กที่ฝาท้าย
เริ่มหัวข้อโดย: dibkk ที่ วันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2008 เวลา 23:52:51
 พอดี 406 เข้าศูนย์  เลยใช้รถอีกคัน(ford)ขึ้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ก็วิ่งซ้ายสุดตามปกติ ด้วยความเร็วประมาณ 100 กม.ต่อชม.

 ใกล้ถึงทางลงลาดพร้าว (ผมเองลงทางถนนรามอินทรา) สังเกตุมีรถขับจี้ด้านหลัง แล้วพยายามแซงออกทางขวา

ซึ่งในจังหวะที่คันนั้นแซงออกทางขวาได้แล้ว ก็เกือบจะเลยทางลงลาดพร้าวแล้ว มองไปจึงรู้ว่าเป็นรถ peugeot 405 ทะเบียน  1@1353

ด้วยความเคยชินกับทางด่วนเส้นนี้ดี (ขึ้นลงทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ) จึงรู้ว่าไอ้รถคันนี้มันต้องตบลงซ้ายเพื่อลงลาดพร้าวแน่นอน

เป็นไปตามที่คาดไว้ (ซื้อหวยไม่เคยถูกเลยจริงๆ)  มันเข้ามาจริงๆ พอเราบีบแตรเตือน ร่วมด้วยช่วยกันเบรคซะอย่างนั้น

โมโหนะตอนนั้น ถ้าเราไม่เบรคก็ชนกับมันแล้ว คิดแล้วกันด้วยความ 100 กม.ต่อชม. ชนกันจะเกิดอะไรขึ้น

แต่คิดในใจช่างมันและแช่งมันแล้วกัน  ไม่รู้หรอกว่าเป็นสมาชิกของเว็บไหน  แค่เอามาเล่าสู่กันฟังครับ

"ก็ขอให้เจ้าของรถ peugeot 405 คันสีแดง คันนั้นให้ต@ยวันต@ยพรุ่งโดยเร็วด้วยเถอะ"

ปล.แช่งจริงๆ ครับ 

เพิ่มเติมเหตุเกิดวันที่25/01/51  เวลา  22.30 น. ครับ


หัวข้อ: Re: เจอ peugeot 405 สีแดง มีหางเป็ดเล็กที่ฝาท้าย
เริ่มหัวข้อโดย: Pet405 ที่ วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2008 เวลา 08:47:15
พวกแซงด้านขวาคันอื่น   แล้วปาดตัดหน้าเข้าจอด  หรือเลี้ยวซ้ายแบบตัดหน้ากระชันชิด  นี่ผมก็เบื่อจริงๆ  เจอบ่อยเหมือนกันครับ  จะด้วยเร็วกว่าไม่กี่วินาทีนี่ไม่รู้  มันจะเอาไปทำสถิติอะไร   พลาดพลั้งเสียหาย  หรือตายห่าเลยแหละครับ   หากใครทำบ่อยๆ  ไม่ใช่สิ่งดี  คนที่ทำสิ่งไม่ดีบ่อยๆ  ไม่ใช่คนดีครับ  อยากให้ทุกคนเป็นคนดีมีน้ำใจครับ


หัวข้อ: Re: เจอ peugeot 405 สีแดง มีหางเป็ดเล็กที่ฝาท้าย
เริ่มหัวข้อโดย: intra ที่ วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2008 เวลา 10:22:08
"ถ้ารู้ว่าจะรีบ ก็น่าจะมาตั้งแต่เมื่อวาน"   ฝากเอาเลขทะเบียน สี  รุ่น  ไปโพสที่กระทู้   "PEUGEOT  วันนี้ที่คุณเห็น"   ด้วยนะครับ


หัวข้อ: Re: เจอ peugeot 405 สีแดง มีหางเป็ดเล็กที่ฝาท้าย
เริ่มหัวข้อโดย: P peugeot ที่ วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2008 เวลา 12:16:07
คิดในแง่ดีอารมได้ดีๆครับ บางทีเค้าอาจไม่รู้เส้นทางก็ได้ครับ


หัวข้อ: Re: เจอ peugeot 405 สีแดง มีหางเป็ดเล็กที่ฝาท้าย
เริ่มหัวข้อโดย: poom115 ที่ วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2008 เวลา 20:14:13
คิดในแง่ดีอารมได้ดีๆครับ บางทีเค้าอาจไม่รู้เส้นทางก็ได้ครับ

ก็เป็นไปได้ครับที่ไม่รู้ทาง

แต่ถ้าไม่รู้ทางก็ไม่ควรที่จะวิ่งขวาหรือแซงขวาแล้วปาดหน้าแบบนี้อ่ะครับ :nono: :nono:


หัวข้อ: Re: เจอ peugeot 405 สีแดง มีหางเป็ดเล็กที่ฝาท้าย
เริ่มหัวข้อโดย: siwapong ที่ วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2008 เวลา 22:39:09
จขกท คงโมโหที่บีบแตรแล้วพวกเล่นเบรคแกล้งมากกว่าครับ เรื่องปาดคงเตรียมตัวรับมือไว้แล้วเพราะเดาถูก ถ้าผมเจอแบบนี้คงเอาไฟสูงส่องตูดมันสักพักละ


หัวข้อ: Re: เจอ peugeot 405 สีแดง มีหางเป็ดเล็กที่ฝาท้าย
เริ่มหัวข้อโดย: supreme ที่ วันจันทร์ที่ 28 มกราคม 2008 เวลา 21:37:38
ถ้าผมอยู่ซ้ายสุด  แล้วมีคนมาตัดหน้าแบบนี้  สงสัยมีชนท้ายแน่นอน 


หัวข้อ: Re: เจอ peugeot 405 สีแดง มีหางเป็ดเล็กที่ฝาท้าย
เริ่มหัวข้อโดย: MN ที่ วันอังคารที่ 29 มกราคม 2008 เวลา 14:17:16
ผมด่าพวกใช้รถใช้ถนนอยู่บ่อยๆ ว่าไอ้ควาย-อีควาย (ไม่ให้มันได้ยิน ไม่อยากมีเรื่อง-ไม่คุ้ม) แต่ไม่กล้าแช่งกลัวจะเข้าตัวครับ ใช้รถใช้ถนนในเมืองไทยต้องทำใจครับ ก็ใบขับขี่มันได้มาง่ายนี่ครับ  ::) :( :o


หัวข้อ: Re: เจอ peugeot 405 สีแดง มีหางเป็ดเล็กที่ฝาท้าย
เริ่มหัวข้อโดย: JiM gR ที่ วันอังคารที่ 29 มกราคม 2008 เวลา 15:19:13
ถ้าเราขับสิบล้อหรือรถพ่วง มันจะกล้าปาดหน้าแบบนี้ไหม เพราะว่าพวกขับสิบล้อเขาคงไม่เบรคหรือหักหลบให้ตัวเองเสียหลักแน่


หัวข้อ: Re: เจอ peugeot 405 สีแดง มีหางเป็ดเล็กที่ฝาท้าย
เริ่มหัวข้อโดย: นายอาร์ต ที่ วันอังคารที่ 29 มกราคม 2008 เวลา 20:13:36
ถ้าเจอทีด้าสีดำ ทะเบียน xy 7168 อย่าไปด่ามันเลยนะครับ ผมขับเองแหละ.........


หัวข้อ: Re: เจอ peugeot 405 สีแดง มีหางเป็ดเล็กที่ฝาท้าย
เริ่มหัวข้อโดย: 405spec C ที่ วันอังคารที่ 29 มกราคม 2008 เวลา 23:03:09
ถ้าทุกคนรู้จักการให้อภัยกันโลกนี้ก้อน่าจะสงบ ผมเชื่อว่างั้น อโหสิไปเถอะครับอย่าจองเวรกันเลย คิดว่าชาติที่แล้วคงไปทำแบบนี้เหมือนกันใส่เขา เค้าก้อเลยกลับมาทำในชาตินี้ ....
ปล.เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดกับเพื่อนพี่ชายมาแล้ว คือเค้าโดนบีบแตรใส่ เค้าเลยหมั่นไส้เบรคแต่เบรคเอี้ยดแล้วตบเกียร์ถอยหลังใส่อัดเข้าอีกตะหาก คือ คนบ้าพลัง(เพื่อนพี่)มันมีเยอะนะผมว่า อย่าไปยุ่งเลย ไม่งั้นจะมีคนที่แค่เหยียบเท้ากัน แล้วใช้ประโยคคลาสสิคว่า ไม่รู้เหรอว่าพ่อ..เปงใคร